Categories
civil

Renaissance in Kerala – 05

81. നിഴൽതങ്ങൾ എന്ന പേരുള്ള ആരാധനാലയങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: അയ്യാ വൈകുണ്ഠർ

 

82. സാധുജനപരിപാലനസംഘം സ്ഥാപി ക്കാൻ അയ്യങ്കാളിക്ക് പ്രചോദനമായ സംഘടന?

Answer: എസ്എൻഡിപിയോഗം

 

83. കുമാരനാശാൻ ജനിച്ച വർഷം?

Answer: 1873

 

84. The founder of Sambavar Sangam?

Answer: Pazhoor Raman Chennan

 

85. The founder of Muslim Ayikya Sangam (1922)?

Answer: Vakkom Muhammed Abdul Khadar Moulavi

 

86. The leader of Vimochana Samaram(Liberation Struggle)?

Answer: Mannath Padmanabhan

 

87. “മദ്യം വിഷമാണ് അത് ഉണ്ടാക്കരുത് കുടിക്കരുത് കൊടുക്കരുത്”എന്ന് പഠിപ്പിച്ചതാര്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

 

88. ധർമ്മപരിപാലനയോഗത്തിന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

Answer: കൊല്ലം

 

89. ശ്രീനാരായണ ഗുരു രമണ മഹർഷിയെ സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1916

 

90. ശ്രീനാരായണ ഗുരു സമാധിയായത്?

Answer: ശിവഗിരി (1928 സെപ്റ്റംബർ 20)

 

91. ‘ചിജ്ജഡചിന്തകം ശിവശതകം’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

 

92. തൈക്കാട് അയ്യയുടെ ശിഷ്യനായിത്തീർന്ന തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്?

Answer: സ്വാതി തിരുനാൾ

 

93. തൈക്കാട് അയ്യാ മിഷൻ രൂപം കൊണ്ട വർഷം?

Answer: 1984

 

94. അയ്യങ്കാളിയെ പുലയ രാജാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

Answer: ഗാന്ധിജി

 

95. അയ്യങ്കാളി കല്ലുമാല പ്രക്ഷോഭം നടത്തിയ വർഷം?

Answer: 19 15 (സ്ഥലം: പെരിനാട്;കൊല്ലം)

 

96. പുലയ ലഹള എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: തൊണ്ണൂറാമാണ്ട് സമരം

 

97. പയ്യന്നൂരിൽ 1931 ൽ ശ്രീനാരായണ വിദ്യാലയം സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: ആനന്ദ തീർത്ഥൻ

 

98. ബ്രഹ്മാന്ദ ശിവയോഗി (1852- 1929) ജനിച്ചത്?

Answer: ചിറ്റൂർ (പാലക്കാട് 1852 ആഗസ്റ്റ് 26 )

 

99. വിഗ്രഹാരാധന ഖണ്ഡനം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

 

100. ബ്രാഹ്മണ സമുദായത്തിന്‍റെ ആദ്യമിശ്രവിവാഹത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്