Categories
civil

Renaissance in Kerala – 04

61. ആരുടെ ജന്മദിനമാണ് കേരള സർക്കാർ തത്ത്വജ്ഞാന ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്

Answer: ശങ്കരാചാര്യർ

 

62. ശിവഗിരി തീർഥാടനത്തിന് പോകുന്ന വർക്ക് മഞ്ഞ വസ്ത്രം നിർദ്ദേശിച്ചത് ?

Answer: ശ്രീനാരായണഗുരു

 

63. തിരുവിതാംകൂറിൽ കുടിക്കാരി സമ്പ്രദായം അഥവാ ദേവദാസി വ്യവസ്ഥ നിർ ത്തലാക്കിയ ഭരണാധികാരി?

Answer: സേതുലക്ഷ്മിഭായി

 

64. The first President of Travancore Devasaom Board?

Answer: Mannath padmanabhan

 

65. നാണു ആശാൻ എന്ന അപരനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

 

66. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിന്‍റെ ജീവിതത്തെ ആസ്പദമാക്കി കെ സുരേന്ദ്രൻ രചിച്ച നോവൽ?

Answer: ഗുരു

 

67. സമാധി സമയത്ത് ശ്രീനാരായണ ഗുരു ധരിച്ചിരുന്ന വസ്ത്രത്തിന്‍റെ നിറം?

Answer: വെള്ള

 

68. ‘അറിവ്’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

 

69. ‘തേവാരപ്പതികങ്ങൾ’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

 

70. ‘രാമായണം ബാലകാണ്ഡം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: തൈക്കാട് അയ്യ

 

71. ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ സമാധി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Answer: പന്മന (കൊല്ലം)

 

72. ആത്മവിദ്യാ ലേഖമാല എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

 

73. ആഗമാനന്ദ സ്വാമി (1896-1961) ജനിച്ചത്?

Answer: : 1869 ആഗസ്റ്റ് 27

 

74. സ്ത്രീകളുടെയിടയിൽ വിദ്യാഭ്യാസം പ്രചരിപ്പിക്കുവാൻ വേണ്ടി ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി എഴുതിയ ലഘു കാവ്യം?

Answer: സ്ത്രീ വിദ്യാദോഷിണി (1899)

 

75. ‘ആനന്ദകുമ്മി’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

 

76. ‘ആനന്ദസൂത്രം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

 

77. പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പന്‍റെ ഗൃഹത്തിന്‍റെ പേര്?

Answer: സാഹിത്യ കുടീരം

 

78. പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാൻ മരണമടഞ്ഞവർഷം?

Answer: 1939 ജൂൺ 29

 

79. ചാവറാ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ് മാന്നാനത്ത് സ്ഥാപിച്ച പ്രസ്?

Answer: സെന്‍റ് ജോസഫ് പ്രസ്

 

80. എസ്.എൻ.ഡി.പി യുടെ ആദ്യ വൈസ് പ്രസിഡന്‍റ്?

Answer: ഡോ.പൽപ്പു