Categories
civil

Renaissance in Kerala – 03

41. നിർവൃതി പഞ്ചകം രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

 

42. ഉദ്യാനവിരുന്ന രചിച്ചത്?

Answer: പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ

 

43. കല്ലുമാല സമരം നയിച്ചത്?

Answer: അയ്യങ്കാളി

 

44. Subhananda Gurudevan was born at?

Answer: Budhannur (Chengannur)

 

45. The leader of Thonooramand Samaram(1915)?

Answer: Ayyankali

 

46. The book “Chavara Achan : Oru Rekha Cithram” written by?

Answer: K.C.Chacko

 

47. “മഹർഷി ശ്രീനാരായണ ഗുരു’ രചിച്ചത്?

Answer: ടി ഭാസ്ക്കരൻ

 

48. വൈകുണ്ഠ സ്വാമികളുടെ പ്രധാന ശിഷ്യൻ?

Answer: തൈക്കാട് അയ്യ

 

49. “അയ്യാവഴി” എന്ന മതം സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: വൈകുണ്ഠ സ്വാമികൾ

 

50. ‘വേല ചെയ്താൽ കൂലി കിട്ടണം’ എന്ന മുദ്രാവാക്യം മുഴക്കിയത്?

Answer: വൈകുണ്ഠ സ്വാമികൾ

 

51. അദ്യൈതവരം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍

 

52. വാഗ്ഭടാനന്ദൻ അന്തരിച്ചത്?

Answer: 1939 മാർച്ച് 30

 

53. ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗിയുടെ യഥാർത്ഥ പേര്?

Answer: കാരാട്ട് ഗോവിന്ദമേനോൻ

 

54. ‘ശിവയോഗ രഹസ്യം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

 

55. പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പനെ സംസ്കൃത കാവ്യങ്ങൾ അഭ്യസിപ്പിച്ചത്?

Answer: മംഗലപ്പിള്ളി കൃഷ്ണൻ ആശാൻ

 

56. അന്ധവിശ്വാസങ്ങൾക്കെതിരെ പ്രചോദനം നൽകാൻ പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ നടത്തിയ രചന?

Answer: ആചാര ഭൂഷണം

 

57. അരം വംശോധരണി സഭ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത്?

Answer: എങ്ങണ്ടിയൂർ

 

58. ചാവറാ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ് ജനിച്ച സ്ഥലം?

Answer: കൈനകരി; ആലപ്പുഴ

 

59. യോഗക്ഷേമസഭയുടെ മുഖപത്രം?

Answer: മംഗളോദയം

 

60. 1968ൽ മിശ്രവിവാഹ പ്രചാരണത്തിനായി കാഞ്ഞങ്ങാട്ടു നിന്നും ചെമ്പഴന്തി വരെ സാമൂഹിക പരിഷ്കരണ ജാഥ നയിച്ചത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്