Categories
civil

Renaissance in Kerala – 02

21. മലയാളി മെമ്മോറിയലിന് നേതൃത്വം കൊടുത്തത് ആരാണു

Answer: ജി.പി. പിള്ള

 

22. സാധുജനപരിപാലന സംഘത്തിന്റെ മുഖപത്രമായി 1913-ൽ ആരംഭിച്ചത്?

Answer: സാധുജനപരിപാലിനി

 

23. പ്രത്യക്ഷരക്ഷാദൈവസഭയുടെ സ്ഥാപകൻ?

Answer: പൊയ്കയിൽ അപ്പച്ചൻ

 

24. ബഹ്മാനന്ദശിവയോഗിയുടെ യഥാർഥ പേര്?

Answer: കാരാട്ട് ഗോവിന്ദൻകുട്ടിമേനോൻ

 

25. നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭത്തിന്റെ മുഖപത്രമായിരുന്നത്?

Answer: കേരള കേസരി

 

26. തെക്കാട് അയ്യ ജനിച്ച വർഷം?

Answer: 1814

 

27. who is known as “Father of literacy in Kerala”?

Answer: Kuriakose Elias Chavara

 

28. ഗജേന്ദ്രമോഷം വഞ്ചിപ്പാട് ഗുരു സമർപ്പിച്ചതാർക്ക്?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ

 

29. ശ്രീനാരായണ ഗുരു സന്ദർശിച്ച ഏക വിദേശ രാജ്യം?

Answer: ശ്രീലങ്ക

 

30. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിന്‍റെ ആദ്യ ശ്രീലങ്ക സന്ദർശനം?

Answer: 1918

 

31. മേൽമുണ്ട് സമരത്തിന് പ്രചോദനം നല്കിയ സാമൂഹ്യ പരിഷ്കർത്താവ്?

Answer: വൈകുണ്ഠ സ്വാമികൾ

 

32. ഷൺമുഖദാസൻ എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെട്ടത്?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍

 

33. അവർണർക്കും വേദാന്തം പഠിക്കാം എന്ന് സ്ഥാപിച്ച ചട്ടമ്പിസ്വാമി കളുടെ കൃതി?

Answer: വേദാധികാര നിരൂപണം

 

34. അയ്യങ്കാളി സ്മാരകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Answer: ചിത്രകൂടം (വെങ്ങാനൂർ)

 

35. ആഗമാനന്ദ സ്വാമിയുടെ ബാല്യകാലനാമം?

Answer: കൃഷ്ണൻ നമ്പ്യാതിരി

 

36. പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ (1885-1938) ജനിച്ചത്?

Answer: 1885 മെയ് 24

 

37. മന്നത്ത് പത്മനാഭന്‍റെ പിതാവ്?

Answer: ഈശ്വരൻ നമ്പൂതിരി

 

38. നായർ സർവ്വീസ് സൊസൈറ്റി’ രൂപം കൊണ്ടത്?

Answer: 1914 ഒക്ടോബർ 31

 

39. മലപ്പുറം ജില്ല രൂപീകരിച്ചപ്പോൾ കൊച്ചു പാക്കിസ്ഥാൻ സൃഷ്ടിക്കുകയാണെന്ന് അഭിപ്രായപ്പെട്ടത്?

Answer: കെ. കേളപ്പൻ

 

40. വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാടിന്‍റെ പ്രശസ്തമായ നാടകം?

Answer: അടുക്കളയിൽ നിന്ന് അരങ്ങത്തേയ്ക്ക് (1929)