Categories
civil

Facts about India & Kerala – 02

21. ഇന്ദ്രാവതി ഏത് നദിയുടെ പോഷകനദിയാണ്?

Answer: മഹാനദി

 

22. ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് ബോർഡിന്‍റെ സമൂല പരിഷ്ക്കരണത്തിനായി സുപ്രീം കോടതി നിർമിച്ച അദ്ധ്യക്ഷൻ

Answer: ജസ്റ്റീസ് ആർ.എം ലോധ കമ്മിഷൻ

 

23. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ കായിക ഇനം ?

Answer: ഹോക്കി

 

24. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജനാധിപത്യ രാജ്യം ?

Answer: ഇന്ത്യ

 

25. ഉപദ്വീപായ ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉയര്‍ന്ന കൊടുമുടി ?

Answer: എവറസ്റ്റ്

 

26. റിസര്‍വ്വ് ബാങ്ക് ഒാഫ് ഇന്ത്യയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ ഗവര്‍ണര്‍ ?

Answer: ഊർജിത് പട്ടേൽ

 

27. The first Chief Election Commissioner of India?

Answer: Sukumar Sen

 

28. The venue of Commonwealth Games 2010 in India :

Answer: Delhi

 

29. ഗേറ്റ് വേ ഓഫ് ഇന്ത്യ രൂപകല്പന ചെയ്തതാര്?

Answer: ജോർജ് വിറ്റെറ്റ്

 

30. ഗേറ്റ് വേ ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Answer: മുംബൈ (വർഷം: 1911; ബ്രിട്ടണിലെ രാജാവായ ജോർജ്ജ് അഞ്ചാമന്‍റെ ഇന്ത്യാ സന്ദർശനത്തിന്‍റെ സ്മരണാർത്ഥം നിർമ്മിച്ചു)

 

31. ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് അസ്ട്രോ ഫിസിക്സ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Answer: ബംഗലരു

 

32. ദേവ ഭൂമി എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനം ?

Answer: ഉത്തരാഖണ്ട്

 

33. ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിലെ നിശബ്ദനായ വിപ്ളവകാരി എന്ന് ഡോ.പൽപ്പുവിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

Answer: സരോജിനി നായിഡു

 

34. ഏകദിന ക്രിക്കറ്റിൽ ഹാട്രിക്ക് നേടുന്ന മൂന്നാമത്തെ ഇന്ത്യൻ താരം?

Answer: കുൽദീപ് യാദവ്

 

35. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഇലക്ട്രിക് വാഹന നയം ആവിഷ്കരിച്ച സംസ്ഥാനം?

Answer: കർണാടക

 

36. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം

Answer: ന്യൂഡൽഹി (11320/ ച. കി.മീ )

 

37. Who was the first Indian to become the President of UN General Assembly?

Answer: Ms. Vijaya Lakshmi Pandit

 

38. The second India who is appointed as head of ICC Cricket Committee:

Answer: Anil Kumble

 

39. India is the largest producer and exporter of

Answer: Tea

 

40. Name India’s first dedicated navigation satellite;

Answer: IRNSS-1A