Categories
civil

Facts about India & Kerala – 01

1. Yakshagana is the dance form of which state?

Answer: Karnataka

 

2. Amir khusru was a famous poet in the court of which ruler?

Answer: Allauddin khilji

 

3. ഇന്ത്യയിലെ വലിയ ലോകസഭാ മണ്ഡലം ഏതാണു

Answer: ലഡാക്ക്

 

4. \”സത്യമേവ ജയതേ \” എന്ന വാക്യം എടുത്തിരിക്കുന്നത്

Answer: മുണ്ഡകോപനിഷത്ത്

 

5. First woman receiver of Bharat Ratna in India

Answer: Indira Gandhi

 

6. ഇന്ത്യന്‍ സാമ്പത്തിക വ്യവസ്ഥയുടെ പിതാവ്

Answer: ദാദാബായ് നവറേജി

 

7. താഴെ പറയുന്നതിൽ, കെ.കെ. ബിര്‍ലാ ഫൗണ്ടേഷന്‍ നല്‍കുന്ന അവാര്‍ഡ്

a. കബീര്‍സമ്മാനം
b. വ്യാസസമ്മാനം
c. സ്വാതിപുരസ്‌കാരം
d. ഇവയൊന്നുമല്ല

Answer: വ്യാസസമ്മാനം

 

8. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം ആക്ടിംഗ് പ്രസിഡന്റ്‌ ആയിരുന്നത് ആരാണ്

Answer: ബി ഡി ജെട്ടി

 

9. Which Indian city is known as ‘The City of Demonstrations’?

Answer: Delhi

 

10. In India Implementation of the Panchayat Raj is step towards fulfilment of

Answer: Directive Principles

 

11. ഇന്ത്യയുടെ തെക്ക് ഭാഗത്തു കിടക്കുന്ന അയല്‍രാജ്യം ?

Answer: ശ്രീലങ്ക

 

12. ഇന്ത്യയുടെ ഉപഗ്രഹ വിക്ഷേപണ നിലയമായ ശ്രീഹരിക്കോട്ട ഏത് സംസ്ഥാനത്തിലാണ് ?

Answer: ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

13. ഇന്ത്യന്‍ ദേശീയ പതാകയുടെ ശില്പി ?

Answer: പിംഗാളി വെങ്കയ്യ

 

14. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും കിഴക്കായി സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന മേജർ പോർട്ട്?

Answer: പോർട്ട് ബ്ലയർ.

 

15. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ലോക്സഭാ മണ്ഡലം

Answer: ചാന്ദിനി ചൗക്ക് ( ഡൽഹി )

 

16. ഇന്ത്യൻ പ്രാദേശിക സമയരേഖ കണക്കു കൂട്ടുന്ന ക്ളോക്ക് ടവർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന

Answer: മിസ്‌പൂർ (അലഹബാദ് )

 

17. Which state is known as the ‘Orchid Paradise of India?

Answer: Arunachal Pradesh

 

18. The first Kshetriya Gramin Bank (KGB) was opened in India is—

Answer: 1975

 

19. Which one of the following commodities does fall within the scope of the activities of National Horticulture Mission in India?

Answer: All above horticultural crops

 

20. The percentage of persons below poverty line in India?

Answer: 22%