Categories
General Science Topics

സസ്യലോകം – കാണ്ഡം

1. സസ്യങ്ങളിൽ വാർഷിക വലയങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നത് എവിടെ?
ANSWER:- കാണ്ഡത്തിൽ2. വാർഷിക വലയങ്ങളുടെ പഠനത്തിലൂടെ വൃക്ഷങ്ങളുടെ പ്രായം കണക്കാക്കുന്ന രീതി?
ANSWER:- Dendrochronology

3. സസ്യ കാണ്ഡത്തിലെ രണ്ട് സംവഹന കലകളാണ് ?
ANSWER:- സൈലം, ഫ്ലോയം (xylem and phloem)

4. വേരുകൾ വലിച്ചെടുക്കുന്ന ജലം,ലവണം എന്നിവ സസ്യ ശരീരത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ എത്തിക്കുന്ന സംവഹന കലയാണ്‌ ?
ANSWER :- സൈലം

5. ഇലകൾ നിർമിക്കുന്ന ആഹാരം സസ്യത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ എത്തിക്കുന്ന കലയാണ്‌ ?
ANSWER :- ഫ്ലോയം

6. ഭുമിക്കടിയിൽ വളരുന്ന കാണ്ഡങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങളാണ് ?

ANSWER :- ചേന, ചെമ്പ്, ഇഞ്ചി, മഞ്ഞൾ , ഉള്ളി, ഉരുളക്കിഴങ്ങ്

7. കള്ളിച്ചെടിയിലെ പ്രകാശസംശ്ലേഷണ ഭാഗമാണ് ….?
ANSWER :- കാണ്ഡം

8. കാണ്ഡത്തിൽ ആഹാരം സംഭരിച്ച് വയ്ക്കുന്ന സസ്യമാണ് ….?
ANSWER :- കരിമ്പ്‌

Categories
General Science Topics

സസ്യലോകം – ഇല

1. സസ്യങ്ങളുടെ അടുക്കള എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ചെടിയുടെ ഏത് ഭാഗം ?
Answer :- ഇല

2. ഇലകൾക്ക് പച്ച നിറം നല്കുന്ന വർണവസ്തു ഏത് ?
Answer :- ഹരിതകം

3. ഹരിതകത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം ?
Answer :- മാഗ്നീഷ്യം

4. ഇലകൾക്ക് മഞ്ഞ നിറം നല്കുന്ന  വർണവസ്തു ഏത് ?
Answer :- സാന്തോഫിൻ

5. ഒരു ഇല മാത്രമുള്ള സസ്യം ഏത് ?
Answer :- ചേന

6. ഇലകളിൽ ആഹാരം സംഭരിച്ചുവയ്ക്കുന്ന സസ്യം ഏത് ?
Answer :- കാബേജ്

7. ഇലകളുടെ പുറം ഭാഗത്ത് മെഴുക് പോലുള്ള ആവരണം അറിയപ്പെടുന്നത് ഏത് പേരിൽ ?
Answer :- ക്യുട്ടിക്കിൾ

8. ഇലകളിൽ നിന്ന് പുതിയ സസ്യങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നതിന് ഉദാഹരണമാണ് ?
Answer :- ബ്രയോഫിലം