Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 202

4681. മായപ്പാടി കോവിലകം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans : കുമ്പള (കാസർകോഡ്)

 

4682. ‘ഹരിതനഗരം’?

Ans : കോട്ടയം

 

4683. വലുപ്പത്തിൽ ലോകത്ത് ഇന്ത്യക്ക് എത്രാം സ്ഥാനമാണുള്ളത്?

Ans : ഏഴ്‌

4684. “തകര്‍ന്ന ബാങ്കില്‍ മാറാന്‍ നല്‍കിയ കാലഹരണപ്പെട്ട ചെക്ക്” എന്ന് ഗാന്ധിജി വിശേഷിപ്പിച്ചത്‌ എന്തിനെയാണ്?

Ans : ക്രിപ്സ് മിഷന്‍

 

4685. അധിവര്‍ഷങ്ങളില്‍ ദേശീയ കലണ്ടറിലെ ആദ്യമാസം ആരംഭിക്കുന്നത് ഏത് ദിവസം?

Ans : മാര്‍ച്ച് 21

 

4686. വടക്കു കിഴക്കൻ അതിർത്തിയുടെ സംരക്ഷണത്തിനായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന സേനാവിഭാഗം?

Ans : സശസ്ത്ര സീമാബൽ

 

4687. ‘ഭരണഘടനയുടെ’ കാവൽക്കാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : സുപ്രീം കോടതി

 

4688. ഇന്ത്യൻ പാർലമെൻറ്റിൽ 10 തവണ ബജറ്റ് അവതരിപ്പിക്കുന്നതിനു ഭാഗ്യം ലഭിച്ച ധനമന്ത്രി?

Ans : മൊറാർജി ദേശായി

 

4689. ശ്രീലങ്കയിലെ പ്രധാന മതം?

Ans : ബുദ്ധമതം

 

4690. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണമൊത്ത നോവൽ?

Ans : ഇന്ദുലേഖ

 

4691. പാർലമെന്റിലെ ഏതെങ്കിലുമൊരു സഭയിൽ അംഗമാകാതെ പ്രധാനമന്ത്രിയായ ആദ്യ വ്യക്തി?

Ans : നരസിംഹറാവു

 

4692. അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഗ്രഹങ്ങളുടെ ഭൌതിക അവസ്ഥകളെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ ഏത്?

Ans : അസ്ട്രോഫിസിക്സ്

 

4693. ഇന്ത്യൻ തപാൽസ്റ്റാമ്പുകൾ അച്ചടിക്കുന്ന സ്ഥലം?

Ans : നാസിക്

 

4694. റോസ് വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം?

Ans : ജോർജിയ

 

4695. മനുഷ്യ മാംസം ഭക്ഷിക്കുന്ന ജന്തുക്കളെ വിളിക്കുന്ന പേരെന്ത്?

Ans : ഫെലിൻ

 

4696. ഇന്ത്യൻ ആണവോർജ്ജ കമ്മിഷൻ നിലവിൽ വന്നത് എന്ന്?

Ans : 1948

 

4697. സസ്യങ്ങളും ഭൗമോപരിതലവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ജിയോബോട്ടണി

 

4698. യുറാൾ പർവതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് രാജ്യത്ത്?

Ans : റഷ്യ

 

4699. നദിയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഇന്ത്യയിലെ മേജർ തുറമുഖം?

Ans : കൊൽക്കത്ത

 

4700. സയ്യിദ് വംശം സ്ഥാപിച്ചത് ആര്?

Ans : കിസാര്‍ ഖാന്‍

 

4701. കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിയമം; വൈദ്യുതി വകുപ്പ് മന്ത്രി?

Ans : വി. ആർ. കൃഷ്ണയ്യർ

 

4702. ‘ഭൂമിഗീതങ്ങള്’ – രചിച്ചത്?

Ans : വിഷ്ണു നാരായണന് നമ്പൂതിരി (കവിത)

 

4703. “ഇന്ത്യ ഇന്ത്യാക്കാർക്ക്” എന്ന മുദ്രാവാക്യം ആദ്യമായി ഉയർത്തിയതാര്?

Ans : ദയാനന്ദ സരസ്വതി

 

4704. രക്തക്കുഴലുകളിൽ രക്തം കട്ടപിടിക്കാതെ സൂക്ഷിക്കുന്ന വസ്തു?

Ans : ഹെപ്പാരിൻ

 

4705. എം.എല്‍.എ ആകുന്നതിനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം?

Ans : 25

 

4706. ആദ്യ വനിത മുഖ്യമന്ത്രി?

Ans : സുചേത കൃപലാനി

 

4707. കാലഹാരി മരുഭൂമി സ്ഥിതി ചെയുന്നത് എവിടെ?

Ans : ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

 

4708. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കരിമ്പ്ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : ഉത്തർപ്രദേശ്

 

4709. ‘ആസ്പർജില്ലോസിസ്’ രോഗത്തിന് കാരണമായ ഫംഗസ്?

Ans : ആസ്പർജില്ലസ് ഓട്ടോമൈകോസിസ്സ്

 

4710. ആദ്യത്തെ ലാറ്റിൻ അമേരിക്കൻ അറബ് ഉച്ചകോടിക്ക് 2005ൽ വേദിയായ നഗരം?

Ans : ബ്രസീലിയ

 

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 201

4651. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ സംസ്ഥാനം?

Ans : ഗോവ

 

4652. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ അപസര്‍പ്പക നോവല്‍?

Ans : ഭാസ്കരമേനോന്‍ (രാമവര്‍മ്മ അപ്പന്‍ തമ്പുരാന്‍ )

 

4653. മഹാരാഷ്ട്രയുടെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : മലയണ്ണാൻ

 

4654. ‘ജ്വാലാമുഖി’ ഏത് സംസ്ഥാനത്തെ തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രമാണ്?

Ans : ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

 

4655. ‘രത്നാവലി’ രചിച്ചത്?

Ans : ഹർഷവർധനൻ

 

4656. ജപ്പാനിലെ നാണയം?

Ans : യെൻ

 

4657. ബാഷ്പീകരണ ലീനതാപം ഏറ്റവും കൂടിയ ദ്രാവകം?

Ans : ജലം

 

4658. ഏറ്റവും കടുപ്പമുള്ള ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ക്രോമിയം

 

4659. കേരളത്തിലെ വില്ലേജുകൾ?

Ans : 1572

 

4660. പതിനേഴാംവയസ്സിനുശേഷം വിദ്യാഭ്യാസം നേടാനാരംഭിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ?

Ans : വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാട്‌

 

4661. ഏലത്തിന്‍റെ ഉത്പാദനത്തിൽ ഇന്ത്യയിൽ ഒന്നാംസ്ഥാനത്ത് നിൽക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : കേരളം

 

4662. മൗണ്ട് കിളിമഞ്ചാരോ അഗ്നിപർവ്വതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ടാൻസാനിയ

 

4663. ലോക പുസ്തക ദിനം എന്നാണ്?

Ans : ഏപ്രിൽ 23

 

4664. കെ.എസ്.ആര്‍.ടി.സി സ്ഥാപിതമായ വര്ഷം?

Ans : 1965

 

4665. അംജദ് അലി ഖാന്‍ ഏത് വാദ്യോപകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : സരോദ്

 

4666. ‘അഷ്ട ദിഗ്ഗജങ്ങള്‍’ ആരുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : കൃഷ്ണദേവരായര്‍

 

4667. അയോദ്ധ്യ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് നദീതീരത്താണ്?

Ans : സരയൂ നദി

 

4668. ഹൃദയത്തിന് നാല് അറകളുള്ള ഒരേയൊരു ഉരഗം?

Ans : മുതല

 

4669. ‘ചന്ദനക്കാടിന്‍റെ നാട്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : മറയൂർ

 

4670. ഏത് വര്‍ഷം ആണ് ശ്രീലങ്ക ബ്രിട്ടീഷ് സാമ്രാജ്യത്തില്‍ നിന്നും സ്വാതന്ത്ര്യം നേടിയത്?

Ans : 1948 ല്‍

 

4671. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണയുക്തമായ നോവൽ?

Ans : ഇന്ദുലേഖ

 

4672. ‘ദി ഇന്ത്യൻ സ്ട്രഗിൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : സുബാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

 

4673. ഏറ്റവും വലിയ തടാകം?

Ans : കാസ്പിയൻ കടൽ

 

4674. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഓഡിയോ നോവൽ?

Ans : ‘ഇതാണെന്‍റെ പേര്‌’

 

4675. ‘മൗണ്ട് മായോൺ’ അഗ്നിപർവ്വതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ഫിലിപ്പൈൻസ്

 

4676. ലക്ഷണയുക്തമായ ആദ്യ മലയാള നോവല്‍?

Ans : ഇന്ദുലേഖ (ഒ.ചന്തുമേനോന്‍ )

 

4677. ഏറ്റവും ഭാരം കുറഞ്ഞ വാതകം?

Ans : ഹൈഡ്രജൻ

 

4678. റോക്കറ്റുകളിലുപയോഗിക്കുന്ന ഇന്ധനമേത്?

Ans : ലിക്വിഡ് ഹൈഡ്രജൻ

 

4679. ‘അദ്ധ്യാത്മ യുദ്ധം’ രചിച്ചത്?

Ans : വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

 

4680. അന്തരീക്ഷ പാളികളിൽ ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കൂടിയ ഭാഗം?

Ans : ട്രോപോസ്ഫിയർ

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 200

4621. കേരളത്തിൽ കുരുമുളക് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : പന്നിയൂർ

 

4622. കൊങ്കണ്‍ റയില്‍ വേയുടെ നീളം എത്രയാണ്?

Ans : 760km

 

4623. ‘മയ്യഴിപ്പുഴയുടെ തീരങ്ങളില്’ – രചിച്ചത്?

Ans : എംമുകുന്ദന് (നോവല് )

 

4624. ആദ്യ വനിതാ മന്ത്രി?

Ans : വിജയലക്ഷ്മി പണ്ഡിറ്റ്

 

4625. ‘വൈഡൽ ടെസ്റ്റ്’ ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ടൈഫോയിഡ്

 

4626. ‘എന്‍റെ നാടുകടത്തല്‍’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ള

 

4627. സോറിയാസിസ് ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : ത്വക്ക്

 

4628. ന്യൂട്രോണ്‍ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : ജയിംസ് ചാ‍ഡ്‌‌വിക്ക്

 

4629. ആന്ത്രാക്സ് രോഗത്തിന് കാരണമായ ബാക്ടീരിയ?

Ans : ബാസില്ലസ് ആന്ത്രാസിസ്

 

4630. ‘പ്രബുദ്ധ കേരളം’ എന്ന പ്രസിദ്ധീകരണം ആരംഭിച്ചതാര്?

Ans : ആഗമാനന്ദൻ

 

4631. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ദ്രവണാംഗമുള്ള മൂലകത്തിന്റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ഹീലിയം

 

4632. ആദ്യ വനിതാ ലജിസ്ലേറ്റർ?

Ans : മുത്തു ലക്ഷ്മി റെഡി

 

4633. Mantouax test ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ക്ഷയം

 

4634. കേരളത്തിൽ കൈതച്ചക്ക ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : വെള്ളാനിക്കര

 

4635. ‘പ്രോജക് എലിഫന്റ്’ പദ്ധതി തുടങ്ങിയതെപ്പോള്‍?

Ans : 1992

 

4636. വിഷങ്ങളെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ?

Ans : ടോക്സിക്കോളജി

 

4637. ജപ്പാനിലെ പരമ്പരാഗത വസ്ത്രധാരണ രീതി?

Ans : കിമോണ

 

4638. ബംഗ്ളാദേശിൽ ‘പദ്മ’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ നദി?

Ans : ഗംഗ

 

4639. ‘ശ്രീചിത്തിരതിരുനാള്‍ അവസാനത്തെ നാടുവാഴി’ – രചിച്ചത്?

Ans : T.N ഗോപിനാഥൻ നായർ (ഉപന്യാസം)

 

4640. രാകേഷ് ശർമ്മ ബഹിരാകാശയാത്ര നടത്തിയ വർഷം?

Ans : 1984

 

4641. ഹൃദയത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : കാർഡിയോളജി

 

4642. കൈനക്കരിയില്‍ ജനിച്ച സാമൂഹിക പരിഷ്കര്‍ത്താവ്?

Ans : കുര്യാക്കോസ് ഏറിയാസ് ചാവറ (ചാവറ അച്ഛൻ)

 

4643. പര്‍വ്വതങ്ങളെപ്പറ്റി പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ ഏതാണ്?

Ans : ഓറോളജി

 

4644. ‘ഉത്തരരാമചരിതം’ രചിച്ചത്?

Ans : ഭവഭൂതി

 

4645. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തേക്കിൻ തോട്ടം?

Ans : നിലമ്പൂർ

 

4646. തിരുവന്തപുരത്ത് ചാള കമ്പോളം സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : രാജ കേശവദാസ്

 

4647. പരുത്തിയുടെ ജന്മദേശം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

4648. ‘അടിമകളെങ്ങനെ ഉടമകളായി’- ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : വിഷ്ണുഭാരതീയർ

 

4649. ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോളിന്‍റെ മാഞ്ചെസ്റ്റർ?

Ans : അഹമ്മദാബാദ്

 

4650. വെസ്റ്റേൺ ബ്ലോട്ട് ടെസ്റ്റ്ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : എയിഡ്സ്

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 199

4591. ശുദ്ധ രക്തകുഴലുകളിൽ മരുന്ന് കുത്തിവെച്ച ശേഷം എടുകുന്ന X-Ray?

Ans : ആൻജിയോഗ്രാം

 

4592. ഹീമോഗ്ലോബിനിലുള്ള ലോഹം?

Ans : ഇരുമ്പ്

 

4593. തലച്ചോറിനെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ഫ്രിനോളജി

 

4594. ആറ്റത്തിലെ ന്യൂക്ലിയസിലുള്ള മൗലിക കണങ്ങൾ?

Ans : പ്രോട്ടോണും ന്യൂട്രോണും

 

4595. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും ജനസംഖ്യ കുറഞ്ഞ സംസ്ഥാനം?

Ans : സിക്കിം

 

4596. ഇന്ത്യ എഡ്യൂസാറ്റ് വിക്ഷേപിച്ച തീയതി?

Ans : 2004 സെപ്തംബർ 20

 

4597. പ്രാചീന കേരളീയ ജ്യോതിഷഗ്രന്ഥത്തിന്‍റെ പേരെന്ത്?

Ans : കേരളനിര്‍ണ്ണയം (വരരുചി)

 

4598. അര്‍പിത സിംഗ് എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ചിത്രകല

 

4599. തിരുവിതാംകൂറിൽ ശ്രീമൂലം പ്രജാസഭ പ്രവർത്തനമാരംഭിച്ച വർഷം?

Ans : 1904

 

4600. സ്ട്രാംബോളി കൊടുമുടി ഏത് രാജ്യത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans : ഇറ്റലി

 

4601. ‘മാൽഗുഡി ഡെയ്സ്’ ഏതു പ്രശസ്ത സാഹിത്യകാരന്‍റെ കൃതിയാണ്?

Ans : ആർ.കെ നാരായണൻ

 

4602. ഇന്ധ്യയിലെ ആദ്യ കാർട്ടൂൺ മ്യുസിയം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : കായംകുളം

 

4603. കേരളത്തിലെ കോർപ്പറേഷനുകൾ?

Ans : 6

 

4604. തേളിന്‍റെ ശ്വസനാവയവം?

Ans : ബുക്ക് ലംഗ്സ്

 

4605. ഗുപ്തവര്‍ഷം ആരംഭിക്കുന്നത്?

Ans : AD 320

 

4606. ഗിരി ജലസേചന പദ്ധതി ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans : ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

 

4607. നളചരിതം ആട്ടക്കഥയുടെ കര്‍ത്താവ്?

Ans : ഉണ്ണായി വാര്യര്‍

 

4608. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മന്ത്രിസഭ അധികാരമേറ്റ ദിവസം?

Ans : 1957 ഏപ്രിൽ 5

 

4609. ‘തമാശ’ ഏതു സംസ്ഥാനത്തെ നൃത്ത രൂപമാണ്?

Ans : മഹാരാഷ്ട്ര

 

4610. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സാഹിത്യമാസിക?

Ans : വിദ്യാവിലാസിനി (1881-ല്‍ തിരുവനന്തപുരത്ത് നിന്ന് പ്രസിദ്ധീകരണം ആരംഭിച്ചു )

 

4611. കയർ ഫാക്ടറികൾ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ജില്ല?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

4612. ആദ്യ വനിതാ ഡി.ജി.പി?

Ans : കാഞ്ചൻ ഭട്ടചാര്യ

 

4613. ത്രിതല പഞ്ചായത്തീരാജ് സമ്പ്രദായത്തിൽ ഏറ്റവും താഴെയുള്ള തലം ഏത്?

Ans : ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്

 

4614. ഭൗമോപരിതലത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം ഏത്?

Ans : അലൂമിനിയം

 

4615. ഇലക്ഷൻ കമ്മീഷണറുടെ കാലവധി എത്ര വര്ഷം?

Ans : 6 വർഷം

 

4616. ഏറ്റവും ഭാരം കുറഞ്ഞ ലോഹം?

Ans : ലിഥിയം

 

4617. അമ്മന്നൂര്‍ മാധവ ചാക്യാര്‍ഏത് നൃത്തവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : കൂടിയാട്ടം

 

4618. പ്രോട്ടീന്‍റെ ഏറ്റവും ലഘുവായ രൂപം?

Ans : അമിനോ ആസിഡ്.

 

4619. രാഷ്ട്രീയ റൈഫിൾസിന്‍റെ രൂപവത്കരണത്തിനായി പ്രവർത്തിച്ച വ്യക്തി?

Ans : ജനറൽ ബി.സിജോഷി

 

4620. ടാൽക്കം പൗഡർ രാസപരമമായി ___ ആണ്?

Ans : ഹൈഡ്രേറ്റഡ് മഗ്‌നീഷ്യം സിലിക്കേറ്റ്

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 198

4561. ഒന്നാംലോക മഹായുദ്ധം ആരംഭിച്ചത്?

Ans : 1914

 

4562. വിവരാവകാശ നിയമം നിലവിൽ വന്നത് എന്ന്?

Ans : 2005 ഒക്ടോബർ 12

 

4563. ‘ ട്രെയിൻ ടു പാക്കിസ്ഥാൻ ‘ആരുടെ കൃതിയാണ്?

Ans : ഖുശ്വന്ത്‌ സിംഗ്

 

4564. ‘ഗ്രേറ്റ് ഡിക്റ്റേറ്റർ’ എന്ന ചലച്ചിത്രത്തിന്‍റെ സംവിധായകൻ?

Ans : ചാർളി ചാപ്ലിൻ

 

4565. പെരുമ്പടപ്പ് സ്വരൂപം?

Ans : കൊച്ചി

 

4566. സുര്യനില്‍ ഏത് ഭാഗത്താണ് സൗരോര്‍ജ നിര്‍മാണം നടക്കുന്നത്?

Ans : ഫോട്ടോസ്ഫിയര്‍

 

4567. ചാവറ കുരിയാക്കോസ് ഏലിയാസ് അച്ചന്‍റെ ഭൌതികാവശിഷ്ട്ടം എവിടെയാണ് സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്നത്?

Ans : മാന്നാനം

 

4568. എത്ര വര്‍ഷത്തെ എഴുതപ്പെട്ട ചരിത്രം ഉണ്ട് ശ്രീലങ്കക്ക്?

Ans : ഏകദേശം 3000 വര്‍ഷങ്ങള്‍

 

4569. ‘സത്യാർഥപ്രകാശം’ രചിച്ചത്?

Ans : സ്വാമി ദയാനന്ദ സരസ്വതി

 

4570. ഇന്ത്യയിൽ റയിൽവേ കൊണ്ടുവന്ന ഗവർണ്ണർ ജനറൽ?

Ans : ഡൽഹൗസി

 

4571. ഇന്ത്യയിൽ ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് വനമുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : ഹരിയാന

 

4572. ഭൂഗുരുത്വസിദ്ധാന്തം ആവിഷ്കരിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : ഐസക് ന്യുട്ടൺ

 

4573. ‘വിശപ്പിന്‍റെ രോഗം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

Ans : മരാസ്മസ്

 

4574. ഗ്വാണ്ടനാമോ ജയിൽ ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans : ക്യൂബ

 

4575. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കൊക്കോ ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans : ഘാന

 

4576. അന്താരാഷ്ട്ര ദിനാങ്ക രേഖ കടന്നു പോകുന്ന കടലിടുക്ക്?

Ans : ബറിംഗ് കടലിടുക്ക്

 

4577. ‘റേഡിയം’ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : മേരി ക്യുറി

 

4578. ഇന്ത്യയുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ കര അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന രാജ്യം?

Ans : ബംഗ്ലാദേശ്

 

4579. ഏത് വൈറ്റമിന്‍റെ കുറവ് മൂലമാണ് നിശാന്ധത ഉണ്ടാകുന്നത്?

Ans : വൈറ്റമിൻ എ

 

4580. രാമസേതു ആഴത്തില്‍ കുഴിച്ച് കപ്പല്‍ച്ചാല്‍ ഉണ്ടാക്കാന്‍ ഉള്ള പദ്ധതിയുടെ പേര് എന്ത്?

Ans : സേതുസമുദ്രം പദ്ധതി

 

4581. ‘കേരളം മലയാളികളുടെ മാതൃഭൂമി’ എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്‍റെ കർത്താവ്?

Ans : ഇ.എം.എസ് നമ്പൂതിരിപ്പാട്

 

4582. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സ്റ്റാമ്പ് പുറത്തിറക്കിയ രാജ്യം?

Ans : ചൈന

 

4583. കൊണ്ഗ്രസിന്‍റെ വാര്‍ഷിക സമ്മേളനത്തെ ”അവധിക്കാല വിനോദ പരിപാടി ” എന്ന് കളിയാക്കിയതാര്?

Ans : ബാല ഗംഗാധര തിലകന്‍

 

4584. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ സാഹിത്യമാസിക?

Ans : വിദ്യാവിലാസിനി(1881)

 

4585. കേരളത്തിലെ പ്രഥമ വന്യജീവി സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം?

Ans : പെരിയാർ

 

4586. ‘കർഷകന്‍റെ മിത്രം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ജീവി?

Ans : ചേര

 

4587. ഏറ്റവും വലിയ നക്ഷത്ര സമൂഹം?

Ans : ഹൈഡ്ര

 

4588. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഏകാഭാഷാ നിഘണ്ടു?

Ans : ശബ്ദതാരാവലി(1923-ശ്രീകണ്ടേശ്വരം പദ്മനാഭപിള്ള)

 

4589. കറുപ്പ് യുദ്ധം ആരൊക്കെ തമ്മിലായിരുന്നു?

Ans : ബ്രിട്ടനും ചൈനയും

 

4590. അച്ചിപ്പുടവ സമരം നയിച്ചത്?

Ans : ആറാട്ടുപുഴ വേലായുധ പണിക്കർ

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 197

4531. നെഹറുട്രോഫി വള്ളം കളിയുടെ ആദ്യനാമം?

Ans : പ്രൈം മിനിസ്റ്റേർസ് ട്രോഫി

 

4532. കേരളത്തെ ആദ്യമായി മലബാർ എന്ന് വിളിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : അല്‍ ബറോണി

 

4533. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?

Ans : നെയ്യാർ

 

4534. മാലിദ്വീപിന്‍റെ നിയമനിർമ്മാണ സഭയുടെ പേര്?

Ans : മജ്ലിസ്

 

4535. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഗീതമായ വന്ദേമാതരം രചിച്ചതാര്?

Ans : ബങ്കിം ചന്ദ്ര ചാറ്റർജി

 

4536. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം?

Ans : ശാസ്താംകോട്ട

 

4537. ‘കണ്ണീരും കിനാവും’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : വി. ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്

 

4538. കായംകുളം താപനിലയത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇന്ധനം?

Ans : നാഫ്ത

 

4539. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ഉപരാഷ്ട്രപതി ആര്?

Ans : ഡോ. എസ്. രാധാകൃഷ്ണൻ

 

4540. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മുട്ട ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

4541. ‘കേരള കാളിദാസന്‍’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : കേരളവര്‍മ വലിയകോയിത്തമ്പുരാന്‍

 

4542. ഇന്ത്യ വിക്ഷേപിച്ച ആദ്യ വാനനിരീക്ഷണ ഉപഗ്രഹം?

Ans : അസ്ട്രോസാറ്റ്

 

4543. ‘വെണ്മയുടെ പ്രതീകം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാസവസ്തു?

Ans : ടൈറ്റാനിയം ഡയോക്സൈഡ്

 

4544. കേരളത്തിൽ കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന മണ്ണ്?

Ans : ലാറ്ററൈറ്റ്

 

4545. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾ സംസാരിക്കുന്ന ഭാഷ?

Ans : ഹിന്ദി

 

4546. കുരുമുളകിന്‍റെ ജന്മദേശം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

4547. സിനിക് എന്നത് ആരുടെ തൂലികാനാമമാണ്?

Ans : വാസുദേവൻ നായർ

 

4548. ബി.എസ്.എഫിന്‍റെ ആപ്തവാക്യം?

Ans : മരണംവരെയും കർമ്മനിരതൻ

 

4549. തബല; സിത്താര്‍ എന്നിവ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : അമീര്‍ഖുസ്രു

 

4550. അണുവിഘടനം കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : ഓട്ടോഹാനും & ഫ്രിറ്റ്സ് സ്ട്രാസ്മനും (1939 ൽ ജർമ്മനി)

 

4551. മരിച്ചവരുടെ കുന്ന് കാണപ്പെടുന്ന സിന്ധൂനദീതട സംസ്ക്കാരം?

Ans : മോഹൻ ജൊദാരോ

 

4552. വിപ്ലവസ്മരണകൾ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : പുതുപ്പള്ളി രാഘവൻ

 

4553. ബിഗ്ബെൻ ക്ലോക്ക് സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നതെവിടെ?

Ans : ലണ്ടൻ

 

4554. നീല സ്വർണ്ണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ജലം

 

4555. ഫലങ്ങൾ പഴുക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന സസ്യ ഹോർമോൺ?

Ans : എഥിലിൻ

 

4556. സപ്താംഗ സിദ്ധാന്തം (കൌടില്യന്‍റെ) അനുസരിച്ച് രാഷ്ട്രത്തിന് എത്ര ഘടകങ്ങളുണ്ട്?

Ans : 7

 

4557. സമുദ്രഗുപ്തന്‍റെ പിൻഗാമി?

Ans : ചന്ദ്രഗുപ്ത വിക്രമാദിത്യൻ

 

4558. കേരളത്തിലെ പളനി?

Ans : ഹരിപ്പാട്‌ സുബ്രമണ്യക്ഷേത്രം

 

4559. അടിയന്തിര ഹോർമോൺ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : അഡ്രിനാലിൻ

 

4560. മലേറിയ പരത്തുന്നത്?

Ans : അനോഫിലസ് പെൺകൊതുക്

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 196

4501. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ആന്തരാവയവം?

Ans : കരൾ

 

4502. ഇന്ത്യയുടെ വടക്കേ അറ്റത്തുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : ജമ്മു-കാശ്മീർ

 

4503. മലബാര്‍ ബ്രിട്ടീഷ ഭരണത്തിന്‍ കീഴിലായ വര്‍ഷം?

Ans : 1792

 

4504. കടലാസുകൊണ്ട് വിവിധ കളിപ്പാട്ടങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്ന ജപ്പാനിസ് സമ്പ്രദായം?

Ans : ഒറിഗാമി

 

4505. വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1924

 

4506. ഗ്രേറ്റ് ബാത്ത് കണ്ടെത്തിയ സംസ്ക്കാരം ഏത്?

Ans : മോഹൻജൊദാരോ

 

4507. ‘കേരളോല്‍പത്തി’-യുടെ കര്‍ത്താവ്‌?

Ans : ഹെര്‍മന്‍ ഗുണ്ടര്‍ട്ട്

 

4508. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ അന്റാർട്ടിക്കാ പര്യടനം ലക്ഷ്യത്തിലെത്തിയവർഷം?

Ans : 1982

 

4509. ഭൂപട ചിത്രികരണത്തിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ഉപഗ്രഹം?

Ans : കാർട്ടോസാറ്റ്

 

4510. പ്ലാസ്സി യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം തമ്മില്‍?

Ans : റോബര്‍ട്ട് ക്ലൈവ്; സിറാജ് ഉദ്ദൗള

 

4511. ‘ചരിത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?

Ans : ഹെറോഡോട്ടസ്

 

4512. ലോകത്തിലെ ആദ്യ ഡ്രൈവർരഹിത ടാക്സി ഇറങ്ങിയത്?

Ans : സിംഗപ്പൂരിൽ.(Robo Taxi).

 

4513. കേരളത്തിലെ ചിറാപുഞ്ചി?

Ans : ലക്കിടി

 

4514. ശുദ്ധജലത്തെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ലിമ്നോളജി

 

4515. സോവിയറ്റ് സാഹിത്യത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : മാക്സിം ഗോര്‍ക്കി

 

4516. ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയ വാതകം?

Ans : റാഡോണ്‍

 

4517. ലോക്സഭാംഗം ആകുന്നതിനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം?

Ans : 25

 

4518. മനുഷ്യശരീരം സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഏറ്റവും ചെറിയ കോശങ്ങള്‍?

Ans : പുരുഷബീജങ്ങള്‍

 

4519. പക്ഷിക്കൂടുകളെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : കാലിയോളജി (നിഡോളജി)

 

4520. ആന്റിജൻ അടങ്ങിയിട്ടില്ലാത്ത രക്ത ഗ്രൂപ്പ്?

Ans : ഒ

 

4521. കേരളത്തിൽ എള്ള് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉത്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല?

Ans : കൊല്ലം

 

4522. ലോകത്തിലെ ആദ്യ സോളാർ റോഡ്?

Ans : ആംസ്റ്റർഡാം (നെതർലൻഡ്സ്)

 

4523. ‘ഋതുക്കളുടെ കവി’ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans : ചെറുശ്ശേരി

 

4524. മൗസിന്‍റം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന കുന്ന്?

Ans : ഖാസി

 

4525. ‘പാവങ്ങൾ’ എന്ന കൃതി ആരാണ് എഴുതിയത്?

Ans : വിക്റ്റർ ഹ്യൂഗോ

 

4526. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസാന്ദ്രതയുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : അരുണാചൽ പ്രദേശ് ( 17/ ച.കി.മീ )

 

4527. മലയാളത്തിലെ ഉപന്യാസ പ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?

Ans : കേരള വര്‍മ്മ വലിയകോയിത്തമ്പുരാന്‍

 

4528. രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിനിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹമാണ്?

Ans : ഇരുമ്പ്

 

4529. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിത പോസ്റ്റോഫീസ്?

Ans : തിരുവനന്തപുരം (2013 July5)

 

4530. ഏത് നാട്ടുരാജ്യത്തെ സർക്കാർ സർവ്വീസിലാണ് ഡോ.പൽപ്പു സേവനമനുഷ്ഠിച്ചത്?

Ans : മൈസൂർ

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 195

4471. ബാരോ മീറ്റർ കണ്ടു പിടിച്ചത്?

Ans : ടൊറി സെല്ലി

 

4472. “ബ്യുറോക്രസി” പ്രമേയമാകുന്ന മലയാറ്റൂരിന്‍റെ കൃതി?

Ans : യന്ത്രം

 

4473. ‘ഉമ്മാച്ചു’ എന്ന പ്രശസ്ത നോവലിന്‍റെ കർത്താവാര്?

Ans : പി.സി കുട്ടികൃഷ്ണൻ ( ഉറൂബ്)

 

4474. ഒരു Snooker ബോർഡിലെ പോക്കറ്റുകളുടെ എണ്ണം?

Ans : 6

 

4475. അരുണരക്താണുക്കള്‍ രൂപം കൊള്ളുന്നത്?

Ans : അസ്ഥിമജ്ജയില്‍

 

4476. മരുമക്കത്തായം അനുസരിച്ച് വന്ന വേണാടിലെ ആദ്യ രാജാവ് ആരായിരുന്നു?

Ans : വീര ഉദയ മാര്‍ത്താണ്ഡവര്‍മ്മ

 

4477. ‘സ്നെല്ലൻസ് ചാർട്ട്’ എന്തു പരിശോധനയിൽ ഉയോഗിക്കുന്നു?

Ans : കണ്ണ്

 

4478. നളന്ദ സർവ്വകലാശാല സ്ഥാപിച്ച ഗുപ്ത രാജാവ്?

Ans : കുമാര ഗുപ്തൻ

 

4479. ബി.എസ്.എഫ് രൂപികൃതമായ വർഷം?

Ans : 1965

 

4480. ഷേക്സ്പിയര് എത്ര നാടകങ്ങള് രചിച്ചു?

Ans : 37

 

4481. സുപ്രീം കോടതി നിലവിൽ വന്നതെന്ന്?

Ans : 1950 ജനുവരി 28

 

4482. നാസിക് നഗരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് നദി തീരത്താണ്?

Ans : ഗോദാവരി

 

4483. അറബി കടലിന്‍റെ റാണി?

Ans : കൊച്ചി

 

4484. കേരളത്തിൽ മലയാള സിനിമയിലെ അഭിനയത്തിന് മികച്ച നടിക്കുള്ള ആദ്യ ദേശീയ അവാർഡ് ജേതാവ്?

Ans : ശാരദ

 

4485. കരളിന്‍റെ ദിവസേനയുള്ള പിത്തരസ ഉല്പാദന ശേഷി?

Ans : ഏകദേശം 1 ലിറ്റര്‍

 

4486. “അസ്തമന സൂര്യന്‍റെ നാട്” എന്ന അപരനാമ ത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans : ബ്രിട്ടൺ

 

4487. മീസിൽ വാക്സിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : ജോൺ എഫ്.എൻഡേഴ്സ് (1960)

 

4488. കല്‍ക്കട്ട സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : ജോബ് ചാര്‍നോക്ക്

 

4489. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ആരോഗ്യ വകുപ്പ് മന്ത്രി?

Ans : ഡോ. എ. ആർ. മേനോൻ

 

4490. വിശ്വസുന്ദരിപ്പട്ടം നേടിയ ആദ്യ വനിത?

Ans : സുസ്മിത സെൻ

 

4491. ‘എന്‍റെ കുതിപ്പും കിതപ്പും’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : ഫാ. വടക്കൻ

 

4492. ആദ്യമായി സമ്പൂർണ സാക്ഷരത നേടിയ ഉത്തരേന്ത്യൻ ജില്ല?

Ans : അജ്മീർ ( രാജസ്ഥാൻ )

 

4493. കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടിയ ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം (ച. കി. മീ. 1509)

 

4494. ശരീരത്തിൽ നിന്ന് വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ കഴിവുള്ള ജലജീവി?

Ans : ഈൽ

 

4495. ഭ്രൂണങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : എംബ്രിയോളജി

 

4496. ഷട്പദങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans : എന്റമോളജി

 

4497. ആദ്യത്തെ ആധികാരിക മലയാള വ്യാകരണ ഗ്രന്ഥം?

Ans : കേരളപാണിനീയം (എ.ആര്‍.രാജരാജവര്‍മ്മ)

 

4498. മിനറൽ വാട്ടർ അണു വിമുക്തമാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന കിരണം?

Ans : Ultra Violet Rys

 

4499. ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആയുധം ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

4500. അത് ലാന്റിക് സമുദ്രവുമായും പസഫിക് സമുദ്രവുമായും അതിർത്തി പങ്കു വയ്ക്കുന്ന ഏക തെക്കേ അമേരിക്കൻ രാജ്യം?

Ans : കൊളംബിയ

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 194

4441. കലകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans : ഹിസ്റ്റോളജി

 

4442. പഞ്ചായത്തീരാജ്; നഗരപാലിക നിയമങ്ങൾ നിലവിൽവന്നത് ഏതു വര്ഷം?

Ans : 1993

 

4443. സിന്ധു നാഗരിക കാലത്തെ പ്രധാന തുറമുഖം?

Ans : ലോത്തല്‍

 

4444. സിക്കിമിലെ പ്രധാന നദി?

Ans : ടീസ്റ്റാ

 

4445. ഡിഫ്ത്തീരിയ ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : തൊണ്ട

 

4446. ദാദാ സാഹിബ് ഫാൽക്കെ പുരസ്കാരം കരസ്ഥമാക്കിയ വി.കെ.മൂർത്തി, സിനിമ രംഗത്ത്‌ ഏത് മേഖലയിലാണ് പ്രശസ്തൻ?

Ans : ഛായാഗ്രഹണം

 

4447. വൈറസുകൾ സാംക്രമികമാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?

Ans : വെൻഡൽ സ്റ്റാൻലി

 

4448. സ്കൌട്ട് പ്രസ്ഥാനം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : ബേഡന്‍ പൌവ്വല്‍

 

4449. ബുർജ്ജ് ഖലീഫയുടെ ഡിസൈനർ?

Ans : അഡ്രിയാൻ സ്മിത്ത്

 

4450. ഏറ്റവും ഉച്ചത്തിൽ ശബ്ദമുണ്ടാക്കുന്ന ജീവി?

Ans : തിമിംഗലം

 

4451. ഹാർലി സ്ട്രീറ്റ്‌ എവിടെ?

Ans : ലണ്ടൻ

 

4452. ‘ഹാൻസൺസ് രോഗം’ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്?

Ans : കുഷ്ഠം

 

4453. പുല്ലുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : അഗ്രസ്റ്റോളജി

 

4454. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഫിലിം അക്കാദമി സ്ഥാപിതമായത് എവിടെയാണ്?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

4455. ഔറംഗസീബിന്‍റെ ശവകുടീരം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ദൗലത്താബാദ്

 

4456. ചന്ദ്രനെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ ഏതാണ്?

Ans : സെലനോളജി

 

4457. ‘ബാലമുരളി ‘ എന്ന തൂലികാ നാമത്തിൽ ആദ്യകാലത്ത് രചനകൾ നടത്തിയിരുന്നത് ആരാണ്?

Ans : ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ്

 

4458. മൗണ്ട് എറ്റ്ന അഗ്നിപർവ്വതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ഇറ്റലി

 

4459. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയപതാക ആദ്യമായി ഉയര്‍ത്തിയത് എവിടെ?

Ans : 1906 കല്‍കത്ത

 

4460. പാതിരാമണൽ ദ്വീപ് സ്ഥിചെയ്യുന്നത്?

Ans : വേമ്പനാട്ട് കായലിൽ

 

4461. ഏഷ്യന് ഗെയിംസിന് ഏറ്റവും കൂടുതല് പ്രാവശ്യം ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച രാജ്യം?

Ans : Thailand

 

4462. വിനാഗിരിയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : അസറ്റിക് ആസിഡ്

 

4463. “രാഷ്ട്രം അത് ഞാനാണ്” എന്നു പറഞ്ഞത്?

Ans : ലൂയി പതിനാലാമൻ( ഫ്രാൻസ്)

 

4464. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ മന്ത്രി?

Ans : കെ.ആർ ഗൌരിയമ്മ

 

4465. നീല വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം?

Ans : കുവൈത്ത്

 

4466. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലസേചനപദ്ധതി?

Ans : കല്ലട

 

4467. സി.ഐ.എസ്.എഫ് രൂപികൃതമായ വർഷം?

Ans : 1969 മാർച്ച് 10

 

4468. നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1932

 

4469. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകമായ ശാസ്താംകോട്ട കായൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ജില്ല?

Ans : കൊല്ലം

 

4470. ചൈന ഇന്ത്യയെ ആക്രമിച്ചത്?

Ans : 1962

Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 193

4411. പാപസ്മിയർ ടെസ്റ്റ്ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ഗർഭാശയഗള ക്യാൻസർ

 

4412. മലേറിയ്ക്ക് കാരണമായ സുക്ഷമജീവി?

Ans : പ്ലാസ്മോഡിയം വൈവാക്സ് [പ്രോട്ടോസോവ]

 

4413. ടെന്നീസില് എത്ര ഗ്രാന്റ്സ്ലാം ടൂര്ണമെന്റുകളുണ്ട്?

Ans : 4

 

4414. ‘ദൈവങ്ങളുടെ നാട്‌’?

Ans : കാസർഗോഡ്‌

 

4415. ‘പ്രകാശം പരത്തുന്ന പെണ്കുട്ടി’ – രചിച്ചത്?

Ans : ടിപദ്മനാഭന് (ചെറുകഥകള് )

 

4416. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ലോക്സഭാ മണ്ഡലം?

Ans : ലഡാക്ക് ( ജമ്മു – കാശ്മീർ )

 

4417. ആദ്യത്തെ സുവർണ കമലം ലഭിച്ച മലയാള സിനിമ?

Ans : ചെമ്മീൻ

 

4418. ഏറ്റവും സാന്ദ്രതയേറിയ അലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : അയഡിന്‍

 

4419. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പരുത്തി ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans : ചൈന

 

4420. ‘കിഴക്കിന്‍റെ സ്കോട്ട്ലാന്ഡ്‌’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യയിലെ സ്ഥലമേത്?

Ans : ഷില്ലോങ്

 

4421. പതിനേഴുതവണ ഇന്ത്യയെ ആക്രമിച്ച മുസ്ലിം ഭരണാധികാരി?

Ans : മുഹമ്മദ് ഗസ്നി

 

4422. ഗീതാഗോവിന്ദത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള കേരളീയ നൃത്ത വിശേഷമേത്?

Ans : അഷ്ടപദിയാട്ടം

 

4423. ബോംബെ ഹൈക്കോടതിയിലെ ഗർജിക്കുന്ന സിംഹം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ഫിറോസ് ഷാ മേത്ത

 

4424. എട്ടുകാലിയുടെ വിസർജ്ജനാവയവം?

Ans : ഗ്രീൻ ഗ്ലാൻഡ്

 

4425. ‘സിയൂക്കി’ രചിച്ചത്?

Ans : ഹ്യൂയാൻസാങ്

 

4426. ആദ്യമായി ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും ഓസ്കാർ നോമിനേഷൻ ലഭിച്ച ചിത്രം?

Ans : മദർ ഇന്ത്യ

 

4427. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസംഖ്യ ഉള്ള ജില്ല?

Ans : വയനാട്

 

4428. കുഷ്ഠം ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : നാഡീവ്യവസ്ഥ

 

4429. നാല് പ്രാവശ്യം അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റായ ഏക വ്യക്തി?

Ans : എഫ്.ഡി. റൂസ് വെൽറ്റ്

 

4430. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏത് അവയവത്തെയാണ് സാര്‍സ് രോഗം ബാധിക്കുന്നത്?

Ans : ശ്വാസകോശം

 

4431. പനാമാ കനാലിലൂടെ ഓടിച്ച ആദ്യ കപ്പൽ?

Ans : എസ്- എസ് ആങ്കൺ

 

4432. ഇന്ത്യൻ നാഷനൽ കോൺഗ്രസിന്‍റെ പ്രവർത്തനത്തെ എതിർത്ത ഏക സാമൂഹ്യ പരിഷ്കർത്താവ്?

Ans : സർ സയിദ് അഹമ്മദ് ഖാൻ

 

4433. കേരളത്തിലെ ആദ്യ സീഫുഡ് പാര്‍ക്ക്?

Ans : അരൂർ

 

4434. ബംഗ്ലാദേശിന്‍റെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനായി പോരാടിയ ജനകീയ സേന?

Ans : മുക്തിവാഹിനി

 

4435. കണ്ണിനെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans : ഒഫ്താൽമോളജി

 

4436. ‘അപ്പുക്കിളി ‘ എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു കൃതിയിലെയാണ്?

Ans : ഖസാക്കിന്‍റെ ഇതിഹാസം

 

4437. ആദ്യ ഇന്ത്യൻ ശബ്ദ ചിത്രം?

Ans : ആലം ആര

 

4438. ‘ജീവിച്ചിരിക്കുന്ന സന്ന്യാസി’ ആര്?

Ans : ഔറംഗസീബ്

 

4439. ജിന്ന ഇന്‍റെർനാഷണൽ എയർപ്പോർട്ട് എവിടെയാണ്?

Ans : കറാച്ചി

 

4440. ലോകമാന്യ എന്ന് അറിയപ്പെട്ടത്?

Ans : ബാലഗംഗാധര തിലക്