Categories
Facts on India Topics

ഇന്ത്യ – 24

  • ലോക വന വിസ്തൃതിയിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം

പത്ത്

 

  • ഇന്ത്യയുടെ വന വിസ്തൃതി എത്ര ശതമാനം

23.81 %

 

  • പരിസ്ഥിതി സംതുലനം നിലനിർത്താൻ ഇന്ത്യയുടെ എത്ര ശതമാനം വനം നിലനിർത്തണം

33.3 %

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ദേശീയ ഉദ്യാനങ്ങളുടെ എണ്ണം

103

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ബയോസ്ഫിയർ റിസർവുകളുടെ എണ്ണം

18

 

  • ഇന്ത്യൻ വന ശാസ്ത്രത്തിൻറെ പിതാവ്

ഡിട്രിച്ച് ബ്രാൻഡിസ്‌

 

  • ഏറ്റവും കൂടുതൽ വന വിസ്തൃതിയുള്ള സംസ്ഥാനം

മധ്യപ്രദേശ്

  • ഏറ്റവും കുറവ് വന വിസ്തൃതിയുള്ള സംസ്ഥാനം

ഹരിയാന

 

  • ശതമാനടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വന വിസ്തൃതിയുള്ള സംസ്ഥാനം

മിസോറാം

 

  • ശതമാനടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് വന വിസ്തൃതിയുള്ള സംസ്ഥാനം

ഹരിയാന

 

  • ഏറ്റവും കൂടുതൽ വന വിസ്തൃതിയുള്ള കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശം

ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ

 

  • ഏറ്റവും കുറവ് വന വിസ്തൃതിയുള്ള കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം

ദാമൻ ദിയു

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ബയോസ്ഫിയർ റിസർവ്വുകളുടെ രൂപീകരണത്തിന് കാരണമായ യുനെസ്കോ പദ്ധതി

മാൻ ആൻഡ് ദ ബയോസ്ഫിയർ പ്രോഗ്രാം

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യത്തെ ടൈഗർ റെപ്പോസിറ്ററി (സെൽ)നിലവിൽ വന്നത്

ഡെറാഡൂൺ

 

  • സിംഹങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ഏക ദേശീയ ഉദ്യാനം

ഗിർ ദേശീയോദ്യാനം, ഗുജറാത്ത്

 

  • ബംഗാൾ കടുവകളുടെ പ്രധാന ആവാസകേന്ദ്രം

മനാസ്, ആസാം

 

  • ഒറ്റക്കൊമ്പൻ കാണ്ടാമൃഗത്തിൻറെ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം

കാസിരംഗ നാഷണൽ പാർക്ക്, ആസാം

 

  • വെള്ളക്കടുവകൾക്ക് പ്രസിദ്ധമായ കടുവ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം

നന്ദൻകാനൻ, ഒഡിഷ

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കണ്ടൽ വനങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന സംസ്ഥാനം

പശ്ചിമ ബംഗാൾ

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദേശീയ ഉദ്യാനങ്ങളുള്ള സംസ്ഥാനം

മധ്യപ്രദേശ്

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദേശീയ ഉദ്യാനങ്ങളുള്ള കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം

ആൻഡമാൻ ആൻഡ് നിക്കോബാർ

 

  • ദേശീയ ഉദ്യാനം ഇല്ലാത്ത സംസ്ഥാനം

പഞ്ചാബ്

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ബയോസ്ഫിയർ റിസർവ്

നീലഗിരി (1986)

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ബയോളജിക്കൽ പാർക്ക്

അഗസ്ത്യാർകൂടം

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ നാഷണൽ പാർക്ക്

ജിം കോർബറ്റ് നാഷണൽ പാർക്ക് (1936 ഉത്തരാഖണ്ഡ്)

 

  • ജിം കോർബറ്റ് ദേശീയോദ്യാനത്തിൻ്റെ ആദ്യ പേര്

ഹെയ്‌ലി ദേശീയോദ്യാനം

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ബയോസ്ഫിയർ റിസർവ്

ഗ്യാൻഭാരതി (റാൻ ഓഫ് കച്ച്, ഗുജറാത്ത്)

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ബയോസ്ഫിയർ റിസർവ്

ദിബ്രൂസെക്കോവ (ആസാം)

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ വന്യജീവി സങ്കേതം

ഗ്രേറ്റ് ഇന്ത്യൻ ബസ്റ്റാർഡ് (മഹാരാഷ്ട്ര)

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദേശീയോദ്യാനം

ഹെമിസ് നാഷണൽ പാർക്ക് (ജമ്മു കാശ്‌മീർ)

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആകെ ടൈഗർ റിസർവ്വുകളുടെ എണ്ണം

50

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും അവസാനം രൂപംകൊണ്ട ടൈഗർ റിസർവ്വ്

കംലാങ് (അരുണാചൽ പ്രദേശ്)

 

  • സംരക്ഷിത ജൈവമണ്ഡല പദവി ലഭിക്കുന്ന ഇന്ത്യയിലെ പത്താമത്തെ ജൈവ മണ്ഡലം

അഗസ്ത്യമല


(തുടരും)

Categories
Facts on India Topics

ഇന്ത്യ ചരിത്രം – 05

  • ബംഗാൾ കടുവ എന്ന് സ്വയം വിശേഷിപ്പിച്ച ഭരണാധികാരി

വെല്ലസ്ലി

 

  • സൈനിക സഹായവ്യവസ്ഥ കൊണ്ടുവന്ന ഭരണാധികാരി

വെല്ലസ്ലി

  • മദ്രാസ് പ്രസിഡൻസി സ്ഥാപിക്കുന്നതിൽ മുൻകൈ എടുത്ത ഗവർണർ ജനറൽ

വെല്ലസ്ലി

 

  • സൈനിക സഹായവ്യവസ്ഥ നിലവിൽ വന്ന വർഷം

1798

 

  • സൈനിക സഹായവ്യവസ്ഥയിൽ ഒപ്പുവെച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ നാട്ടുരാജ്യം

ഹൈദരാബാദ്

 

  • നാലാം മൈസൂർ യുദ്ധം നടക്കുമ്പോൾ ഇന്ത്യയിലെ ഗവർണർ ജനറൽ

വെല്ലസ്ലി

 

  • ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സൈനിക കലാപം

വെല്ലൂർ കലാപം

 

  • വെല്ലൂർ കലാപം നടന്ന വർഷം

1806

 

  • വെല്ലൂർ കലാപം നടന്ന സമയത്തെ ഗവർണർ ജനറൽ

ജോർജ് ബാർലോ

 

  • പേഷ്വാ ഭരണം അവസാനിപ്പിച്ചത്

മിന്റോ പ്രഭു

 

  • വില്ലേജ് കമ്മ്യൂണിറ്റി സിസ്റ്റം പുനഃസ്ഥാപിച്ച ഗവർണർ ജനറൽ

ഹേസ്റ്റിങ്സ് പ്രഭു

 

  • റയട്ട് വാരി സമ്പ്രദായം കൊണ്ടുവന്ന ഗവർണർ ജനറൽ

ഹേസ്റ്റിങ്സ് പ്രഭു

 

  • മദ്രാസിൽ റയട്ട് വാരി സമ്പ്രദായം കൊണ്ടുവന്ന ഗവർണർ ജനറൽ

തോമസ് മൺറോ

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഇംഗ്ലീഷ് വിദ്യാഭ്യാസത്തിന് തുടക്കമിട്ട ഗവർണർ ജനറൽ

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഇംഗ്ലീഷ് ഔദ്യോഗിക ഭാഷയാക്കിയ ഗവർണർ ജനറൽ

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • ഇംഗ്ലീഷിന് മുൻപ് ഇന്ത്യയിലെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷ

പേർഷ്യൻ

 

  • ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഗവർണർ ജനറൽ

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • ബംഗാൾ ഗവർണർ ജനറൽ എന്ന പദവി ഗവർണർ ജനറൽ ഓഫ് ഇന്ത്യ എന്ന പദവി ആയി ഉയർത്തിയ ആക്ട്

1833 ലെ ചാർട്ടർ ആക്റ്റ്

 

  • ഇന്ത്യ ഇന്ത്യക്കാർക്ക് വേണ്ടി ഭരിക്കപ്പെടണം എന്നഭിപ്രായപ്പെട്ട  ഗവർണർ ജനറൽ

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • ഭരണപരമായ കാര്യങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയെ മധ്യയുഗത്തിൽ നിന്നും ആധുനികതയിലേക്ക് നയിച്ച ഗവർണർ ജനറൽ

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ആധുനിക ഇംഗ്ലീഷ് വിദ്യാഭ്യാസത്തിൻറെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെട്ട ഗവർണർ ജനറൽ

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • ഇന്ത്യൻ ശിക്ഷാ നിയമത്തിൻറെ ശിൽപ്പി

മെക്കാളെ പ്രഭു

 

  • ശിശുബലിയും ശൈശവ വിവാഹവും നിരോധിച്ച ഗവർണർ ജനറൽ

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • പെൺ ശിശുഹത്യ നിരോധിച്ചത്

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • പെൺ ശിശുഹത്യ നിയമം മൂലം നിരോധിച്ചത്

ഹാർഡിഞ്ച് പ്രഭു

 

  • ‘ഇന്ത്യൻ വിദ്യാഭ്യാസത്തിൻറെ നാഴികക്കല്ല്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

മെക്കാളെ മിനിറ്റ്സ്

 

  • ഇന്ത്യയിലെ വിദ്യാഭ്യാസ സമ്പ്രദായത്തെ ഉടച്ചുവാർക്കാൻ വില്യം ബെന്റിക്കിനെ സഹായിച്ചത്

മെക്കാളെ പ്രഭു

 

  • സതി നിരോധിച്ചത്

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • സതി നിരോധിച്ച വർഷം

1829

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ മെഡിക്കൽ കോളേജ് സ്ഥാപിച്ച ഭരണാധികാരി

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • തഗ്ഗുകൾ എന്ന കൊള്ള സംഘങ്ങളെ അമർച്ച ചെയ്ത ഭരണാധികാരി

വില്യം ബെന്റിക്ക്

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ മെഡിക്കൽ കോളേജ് സ്ഥാപിച്ചതെവിടെ

കൊൽക്കത്ത (1835)

 

  • ഇന്ത്യയിൽ പൂർണ്ണ പത്രസ്വാതന്ത്ര്യം അനുവദിച്ച ഗവർണർ ജനറൽ

ചാൾസ് മെറ്റ്കാഫ്

 

  • ലിബറേറ്റർ ഓഫ് പ്രസ് എന്നറിയപ്പെട്ട ഭരണാധികാരി

ചാൾസ് മെറ്റ്കാഫ്


(തുടരും)

Categories
Assistant Facts on India

Facts about India – 26

1001. The national calendar of India is based on …..Era:

(a) Kollam Era (b) Gregorian
(c) Saka (d) Hijra

Answer: (c)


1002. National Calendar was adopted on:

(a) 26th November 1949 (b) 26th January 1950
(c) 22nd July 1947 (d) 22nd March 1957

Answer: (d)


1003. The first month of Saka Era:

(a) Phalguna (b) Ashada
(c) Sravan (d) Chaitra

Answer: (d)


1004. The last month of Saka Era:

(a) Bhadrapada (b) Pausha
(c) Chaitra (d) Phalguna

Answer: (d)


1005. In normal year of Gregorian Calendar Chaitra 1 falls on:

(a) March 21 (b) March 22
(c) March 23 (d) March 20

Answer: (b)


1006. In leap year of Gregorian Calendar Chaitra 1 falls on:

(a) March 20 (b) March 21
(c) March 22 (d) March 23

Answer: (b)


1007. Saka Era was started by:

(a) Asoka (b) Harsha
(c) Rudradama (d) Kanishka

Answer: (d)


1008. Saka Era was started in:

(a) AD 58 (b) AD 72
(c) AD 78 (d) BC 58

Answer: (c)


1009. In leap years, the additional one day is added to the month of…….of Saka Era:

(a) Phalguna (b) Pousha
(c) Magha (d) Chaitra

Answer: (d)


1010. The national emblem of India is an adaptation from:

(a) Sanchi stupa (b) Saranath Lion Capital
(c) Mahabodhi Temple (d) Konark Sun temple

Answer: (b)


1011. The number of lions can be seen in the national emblem as seen from the front?

(a) 3 (b) 1
(c) 2 (d) 5

Answer: (a)


1012. The total number of species of animals can be seen in the national emblem as seen from the front:

(a) 4 (b) 5
(c) 3 (d) 2

Answer: (c)


1013. Which animal can be seen on the right side of the wheel in the bottom of the national emblem?

(a) Bull (b) Horse
(c) Elephant (d) Cow

Answer: (a)


1014. Which animal can be seen on the left side of the wheel in the bottom of the national emblem?

(a) Tiger (b) Elephant
(c) Horse (d) Cow

Answer: (c)


1015. The national emblem was adopted by the Govt. Of India on:

(a) 26th November 1949(b) 15th August 1947
(c) 26th January 1950 (d) 22nd July 1947

Answer: (c)


1016. Words in the national emblem- Sathyameva Jayate is taken from:

(a) Katopanishad (b) Mundakopanishad
(c) Kenopanishad (d) Brihadaranyopanishad

Answer: (b)


1017. Sathyameva Jayate means:

(a) Truth can triumph (b) Truth alone triumphs
(c) Truth triumphs always (d) Truth means triumph

Answer: (b)


1018. In which script Sathyameva Jayate is written?

(a) Kharoshti (b) Brahmi
(c) Devanagari (d) Dravidian

Answer: (c)


1019. Which is regarded as the national fruit of India?

(a) Jackfruit (b) Coconut
(c) Mango (d) Apple

Answer: (c)


1020. The botanical name of Mango tree:

(a) Nelumbo nucifera (b) Tectona grandis
(c) Mangifera indica (d) Cocos nucifera

Answer: (c)


1021. The national river of India:

(a) Indus (b) Ganga
(c) Brahmaputra (d) Godavari

Answer: (b)


1022. Ganga was declared as the national river of India in:

(a) 2006 (b) 2007
(c) 2008 (d) 2009

Answer: (c)


1023. National aquatic animal of India:

(a) River Dolphin (b) Turtle
(c) Tortoise (d) Shark

Answer: (a)


1024. River Dolphin was declared as the national aquatic animal in:

(a) 2008 (b) 2007
(c) 2006 (d) 2009

Answer: (d)


1025.The national language of India is Hindi in ……script.

(a) Dravidian (b) Brahmi
(c) Kharoshti (d) Devanagari

Answer: (d)


1026. What is the rank of India in terms of population in the world?

(a) First (b) Second
(c) Third (d) Fourth

Answer: (b)


1027. The Indian state with the largest population as per 2011 Census:

(a) Uttar Pradesh (b) Rajasthan
(c) Maharashtra (d) Bihar

Answer: (a)


1028. The Indian state with the lowest population as per 2011 Census:

(a) Goa (b) Mizoram
(c) Sikkim (d) Manipur

Answer: (c)


1029. Which state has the highest population growth rate (2001-2011):

(a) Kerala (b) Tamil Nadu
(c) Uttar Pradesh (d) Meghalaya

Answer: (d)


1030. Which state has the lowest population growth rate (2001-2011):

(a) West Bengal (b) Karnataka
(c) Nagaland (d) Goa

Answer: (c)


1031. What percent of the world population is represented by India as per the 2011 census?

(a) 17.5 (b) 21.05
(c) 25.6 (d) 30.2

Answer: (a)


1032. Which state has the highest population density as per 2011 Census?

(a) Kerala (b) Bihar
(c) West Bengal (d) Tamil Nadu

Answer: (b)


1033. Which state has the lowest population density as per 2011 Census?

(a) Rajasthan (b) Jammu Kashmir
(c) Mizoram (d) Arunachal Pradesh

Answer: (d)


1034. Which state has the highest sex ratio as per 2011 Census?

(a) Bihar (b) Kerala
(c) Goa (d) Mizoram

Answer: (b)


1035. Which state has the lowest sex ratio as per 2011 Census?

(a) Haryana (b) Mizoram
(c) Arunachal Pradesh (d) Kerala

Answer: (a)


1036. The district in India with the largest population as per 2011 Census:

(a) Thane (b) Mumbai
(c) Thane (d) Pune

Answer: (a)


1037. The district in India with the lowest population as per 2011 Census:

(a) Mahe (b) Dihang Valley
(c) Yanam (d) Leh

Answer: (b)


1038. The sex ratio in India is ….. females per 1000 males as per 2011 Census:

(a) 903 (b) 847
(c) 940 (d) 1058

Answer: (c)


1039. The density of population as per 2011 Census:

(a) 324 (b) 747
(c) 903 (d) 382

Answer: (d)


1040. The decadal growth rate of India during 2001-2011 is ……percent

(a) 21.34 (b) 31.34
(c) 23.41 (d) 17.64

Answer: (d)


1041. Which Union Territory has the highest density of population as per 2011 census?

(a) Puthuchery (b) Delhi
(c) Chandigarh (d) Lakshadweep

Answer: (b)


1042. Which Union Territory has the lowest density of population as per 2011 census?

(a) Dadra and Nagar Haveli (b) Puthucherry
(c) Chandigarh (d) Andaman and Nicobar Islands

Answer: (d)


1043. The second largest religion in India:

(a) Christianity (b) Islam
(c) Jainism (d) Parsi religion

Answer: (b)


1044. Which religion has the highest literacy rate as per 2011 census?

(a) Hindu (b) Christianity
(c) Parsi (d) Jain

Answer: (d)


1045. The literacy rate in India as per 2011 census is ….. percent:

(a) 74.04 (b) 90.52
(c) 65.38 (d) 52.11

Answer: (a)


1046. The Union Territory in India with the highest literacy as per 2011 census:

(a) Chandigarh (b) Lakshadweep
(c) Delhi (d) Puthuchery

Answer: (b)


1047. The largest district in India:

(a) Leh (Ladakh) (b) Jaisalmer
(c) Kachch (d) Medinipur

Answer: (a)


1048. The smallest district in India:

(a) Yanam (b) Alappuzha
(c) Chennai (d) Mahe

Answer: (d)


1049. Which state has the highest literacy rate among males and females as per 2011 census?

(a) Mizoram (b) Kerala
(c) Goa (d) Karnataka

Answer: (b)


1050. Which state has the lowest literacy rate as per 2011 census?

(a) Rajasthan (b) Jharkhand
(c) Bihar (d) Chhatisgarh

Answer: (c)


1051. Which schedule of the Indian Constitution is related to languages?

(a) 7th (b) 8th
(c) 9th (d) 10th

Answer: (b)


1052. The number of languages in the 8th Schedule of the Constitution:

(a)22 (b) 18
(c) 21 (d) 24

Answer: (a)


1053. The language group in India that has the largest number of speakers:

(a)Dravidian (b) Sino Tibetan
(c) Indo Aryan (d) None of these

Answer: (c)


1054. The largest language in Dravidian group:

(a)Tamil (b) Malayalam
(c) Kannada (d) Telugu

Answer: (d)


1055. Oldest Dravidian language:

(a)Telugu (b) Kannada
(c) Malayalam (d) Tamil

Answer: (d)


1056. The largest language in Indo-Aryan group:

(a) Hindi (b) Bengali
(c) Oriya (d) Rajasthani

Answer: (a)


1057. The youngest Dravidian language:

(a)Telugu (b) Malayalam
(c) Tamil (d) Kannada

Answer: (b)


1058. Hindi is the official language of Indian Union as per Article …… of the Constitution,

(a)343 (b) 323
(c) 333 (d) 356

Answer: (a)


1059. Which of the following language has the second largest number of speakers?

(a)Bengali (b) Telugu
(c) Marathi (d) Oriya

Answer: (a)


1060. Dogri language is spoken in the state of:

(a)Assam (b) Madhya Pradesh
(c) Jammu Kashmir (d) Sikkim

Answer: (c)


1061. Which language in the 8th Schedule has the least number of speakers?

(a)Bodo (b) Santhali
(c) Dogri (d) Sanskrit

Answer: (d)


1062. The only Sanskrit village in India:

(a) Mattur (b) Dharmastala
(c) Dharamsala (d) Guntur

Answer: (a)


1063. Which of the following is a foreign language in the 8th Schedule of the Constitution?

(a)English (b) Bengali
(c) Nepali (d) Chinese

Answer: (c)


1064. Konkani, Manipuri and Nepali were added to the Eighth Schedule of the Constitution by the ….. amendment of the Constiution in 1992.

(a)71 (b) 72
(c) 73 (d) 74

Answer: (a)


1065. Bodo, Santhali, Maithili and Dogri are the languages added to the 8th Schedule through the ….. Amendment of the Constitution in 2003:

(a) 91 (b) 92
(c) 93 (d) 94

Answer: (b)


1066. The first language in India to get the status of classical language:

(a)Tamil (b) Sanskrit
(c) Kannada (d) Telugu

Answer: (a)


1067. The second language in India to get the status of classical language:

(a)Telugu (b) Kannada
(c) Sanskrit (d) Tamil

Answer: (c)


1068. Kannada and Telugu got the status of classical language in:

(a)2005 (b) 2007
(c) 2009 (d) 2008

Answer: (d)


1069. Konkani language is spoken in the state of:

(a)Goa (b) Assam
(c) Sikkim (d) Jammu Kashmir

Answer: (a)


1070. Bodo language is spoken in:

(a)Sikkim (b) Meghalaya
(c) Jammu Kashmir (d) Assam

Answer: (d)


1071. Tulu is a ….. language.

(a)Indo Aryan (b) Dravidian
(c) Sino -Tibetan (d) None of these

Answer: (b)


1072. Which is known as Camp language?

(a)Hindi (b) Telugu
(c) Bengali (d) Urdu

Answer: (d)


1073. In which state is English is the official language?

(a)Himachal Pradesh (b) Assam
(c) Nagaland (d) Goa

Answer: (c)


1074. In which state is Pahari language is spoken?

(a)Assam (b) Himachal Pradesh
(c) Bihar (d) Madhya Pradesh

Answer: (b)


1075. Which is not a language in the 8th Schedule?

(a) Rajasthani (b) Konkani
(c) Maithili (d) Bodo

Answer: (a)

Categories
Facts on India Topics

ഇന്ത്യ – 23

  • മണ്ണിനെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം

പെഡോളജി

 

  • ഐക്യ രാഷ്ട്ര സഭ, അന്താരാഷ്ട്ര മണ്ണ് വർഷമായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്

2015

 

  • കൃഷിക്ക് ഏറ്റവും യോജിച്ച മണ്ണിൻറെ പി എച്ച് എത്ര

6-7.5

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട മണ്ണിനം

എക്കൽ മണ്ണ് (Alluvial Soil)

 

  • ഉത്തരേന്ത്യൻ സമതലങ്ങളിലും നദീ തീരങ്ങളിലും കണ്ടുവരുന്ന ഫലഭൂയിഷ്ടമായ മണ്ണ്

എക്കൽ മണ്ണ്

 

  • നെൽകൃഷിക്ക് ഏറ്റവും യോജിച്ച മണ്ണിനം

എക്കൽ മണ്ണ്

 

  • എക്കൽ മണ്ണ് കാണപ്പെടുന്ന കേരളത്തിലെ സ്ഥലങ്ങൾ

ആലപ്പുഴ, കൊല്ലം

 

  • ഖാദർ, ഭംഗർ എന്നിങ്ങനെ വേർതിരിവ് കാണപ്പെടുന്നത് ഏത് മണ്ണിനത്തിനാണ്

എക്കൽ മണ്ണ്

 

  • ബസാൾട്ട് ശിലകൾക്ക് അപക്ഷയം സംഭവിച്ചുണ്ടാകുന്ന മണ്ണിനം

കരി മണ്ണ് (Black Soil)

 

  • ഇന്ത്യയിൽ കരിമണ്ണ് കൂടുതലായി കണ്ടുവരുന്ന പ്രദേശം

ഡക്കാൻ പീഠഭൂമി

 

  • പരുത്തി കൃഷിക്ക് അനുയോജ്യമായ മണ്ണിനം

കരി മണ്ണ്

 

  • ഈർപ്പം സൂക്ഷിച്ച് നിർത്താനുള്ള കഴിവ് ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള  മണ്ണിനം

കരി മണ്ണ്

 

  • ഇന്ത്യയിൽ പരുത്തി കൃഷി ചെയ്യുന്ന പ്രധാന സംസ്ഥാനങ്ങൾ

ഗുജറാത്ത്, മഹാരാഷ്ട്ര

 

  • റിഗർ, ചെർണോസേം എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്ന മണ്ണിനം

കരി മണ്ണ്

 

  • ഇരുമ്പിൻറെ അംശം കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന മണ്ണ്

ചെമ്മണ്ണ് (Red soil)

 

  • കായാന്തരിത ശിലകളും പരൽ രൂപ ശിലകളും പൊടിഞ്ഞുണ്ടാകുന്ന  മണ്ണ്

ചെമ്മണ്ണ്

 

  • ചെമ്മണ്ണിൻറെ ചുവപ്പുനിറത്തിന് കാരണം

ഇരുമ്പിൻറെ അംശം ഉള്ളതിനാൽ

 

  • ചോട്ടാ നാഗ്പ്പൂർ പ്രദേശത്ത് കാണപ്പെടുന്ന മണ്ണ്

ചെമ്മണ്ണ്

 

  • കേരളം, തമിഴ്‌നാട്, കർണ്ണാടകം എന്നിവിടങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്ന മണ്ണ്

ചെങ്കൽ മണ്ണ് (Laterite soil)

 

  • മൺസൂൺ മേഖലയിൽ രൂപം കൊള്ളുന്ന ഫലപുഷ്ടി കുറഞ്ഞ മണ്ണ്

ചെങ്കൽ മണ്ണ്

 

  • ലാറ്റെറൈറ് മണ്ണിനു ചുവപ്പ്‌നിറം നൽകുന്നത്

അയൺ ഓക്സൈഡ്

 

  • ചതുപ്പ് നിലങ്ങളിൽ ജൈവ വസ്തുക്കൾ നിക്ഷേപിക്കപ്പെട്ട് ഉണ്ടാകുന്ന  മണ്ണ്

പീറ്റ് മണ്ണ്

 

  • കണ്ടൽ വനങ്ങളുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് അനുയോജ്യമായ മണ്ണ്

പീറ്റ് മണ്ണ്

 

  • തേയില കൃഷിക്ക് യോജിച്ച മണ്ണ്

പർവ്വത മണ്ണ്

 

  • ജൈവാംശം ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മണ്ണ്

പർവ്വത മണ്ണ്

 

  • നിബിഡ വനങ്ങളുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് സഹായകരമായ മണ്ണ്

പർവ്വത മണ്ണ്

 

  • ജലാംശവും ജൈവ വസ്തുക്കളും ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന മണ്ണ്

മരുഭൂമിയിലെ മണ്ണ്

 

  • അലിയുന്ന ലവണങ്ങൾ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന മണ്ണ്

മരുഭൂമിയിലെ മണ്ണ്

 

  • ലവണാംശം കൂടുതൽ ഉള്ളതിനാൽ സസ്യങ്ങൾക്ക് വളരാൻ പ്രയാസമുള്ള മണ്ണിനം

ലവണ മണ്ണ്

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ലവണ മണ്ണ് കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നത്

റാൻ ഓഫ് കച്ച്, ഗുജറാത്ത്

 

  • ഓൾ ഇന്ത്യ സോയിൽ ആൻഡ് ലാൻഡ് യൂസ് സർവ്വേയുടെ ആസ്ഥാനം

റാഞ്ചി (ജാർഖണ്ഡ്)


(തുടരും)

Categories
Facts on India Topics

ഇന്ത്യ ചരിത്രം – 04

 

  • ഇന്ത്യയിലെത്തിയ ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യ കമ്പനിയുടെ ആദ്യ കപ്പൽ

ഹെക്ടർ

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ബ്രിട്ടീഷുകാർ ആദ്യ ഫാക്ടറി സ്ഥാപിച്ചതെവിടെ

സൂറത്ത്

 

  • ബംഗാളിലെ ആദ്യ ഗവർണർ

റോബർട്ട് ക്ലൈവ്

 

  • ബംഗാളിലെ ദ്വിഭരണം ഏർപ്പെടുത്തിയ ഗവർണർ

റോബർട്ട് ക്ലൈവ്

 

  • എനിക്ക് രണ്ടായിരം പട്ടാളക്കാരെ അയച്ചുതരിക ഞാൻ ഭാരതത്തെ പിടിച്ചടക്കാം എന്ന് പറഞ്ഞത്

റോബർട്ട് ക്ലൈവ്

 

  • അപവാദ പ്രചാരണത്തെ തുടർന്ന് ആത്മഹത്യ ചെയ്ത ഗവർണർ

റോബർട്ട് ക്ലൈവ്

 

  • നവാബ് മേക്കർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഗവർണർ

റോബർട്ട് ക്ലൈവ്

 

  • ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിൽ സാമ്രാജ്യസ്ഥാപകനായി അറിയപ്പെടുന്നത്

റോബർട്ട് ക്ലൈവ്

 

  • ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ ബാബർ

റോബർട്ട് ക്ലൈവ്

 

  • ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ അക്ബർ

റിച്ചാർഡ് വെല്ലസ്ലി

 

  • ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ ഔറംഗസീബ്

കഴ്‌സൺ പ്രഭു

 

  • ബംഗാളിലെ ആദ്യ ഗവർണർ ജനറൽ

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • 1773 ലെ റഗുലേറ്റിംഗ് ആക്ട് അനുസരിച്ച് ബംഗാളിലെ ഗവർണർ ജനറലായത്

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • കൊൽക്കത്തയിൽ സുപ്രീം കോടതി സ്ഥാപിച്ചത്

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • ബംഗാളിലെ ദ്വിഭരണം നിർത്തലാക്കിയത്

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • ബ്രിട്ടീഷ് പാർലമെൻറ് ഇമ്പീച്ച് ചെയ്ത ആദ്യ ഗവർണർ ജനറൽ

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • ചാൾസ് വിൽക്കിൻസ് എഴുതിയ ഭഗവത് ഗീതയുടെ ഇംഗ്ലീഷ് തർജ്ജമയ്ക്ക് ആമുഖമെഴുതിയത്

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • ഒന്നാം റോഹില്ലാ യുദ്ധം, ഒന്നാം മാറാത്ത യുദ്ധം എന്നിവ നടക്കുമ്പോൾ  ഗവർണർ ജനറൽ

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • റിംഗ് ഫെൻസ് എന്ന നയത്തിൻറെ ശില്പിയായ ഗവർണർ ജനറൽ

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • കൊൽക്കത്തയിൽ മദ്രസ സ്ഥാപിച്ച ഗവർണർ ജനറൽ

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • പിറ്റ്‌സ് ഇന്ത്യ നിയമം പാസാക്കിയ വർഷം

1784

 

  • പിറ്റ്‌സ് നിയമം പാസാക്കിയ സമയത്തെ ഗവർണർ ജനറൽ

വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ്

 

  • കോൺവാലിസ്‌ പ്രഭുവിൻറെ ഭരണകാലഘട്ടം

1786-1793

 

  • ഇന്ത്യൻ നിയമങ്ങളെ ആദ്യമായി ക്രോഡീകരിച്ച ഭരണാധികാരി

കോൺവാലിസ്‌

 

  • ഇന്ത്യൻ സിവിൽ സർവീസിന്റെ പിതാവ്

കോൺവാലിസ്‌

 

  • ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി പോലീസ് സമ്പ്രദായം കൊണ്ടുവന്ന ഭരണാധികാരി

കോൺവാലിസ്‌

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏകീകൃത സിവിൽ സർവീസ് സ്ഥാപിച്ചത്

കോൺവാലിസ്‌

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ക്രിമിനൽ കോടതികൾ സ്ഥാപിച്ചത്

കോൺവാലിസ്‌

 

  • മൂന്നാം മൈസൂർ യുദ്ധകാലത്തെ ഗവർണർ ജനറൽ

കോൺവാലിസ്‌

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ശാശ്വത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥ നടപ്പിലാക്കിയത്

കോൺവാലിസ്‌ (1793)

 

  • സെമിന്ദാരി സമ്പ്രദായം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

ശാശ്വത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥ


(തുടരും)

Categories
Assistant Facts on India

Facts about India – 25

National Insignia


951. Which colour is in the bottom of national flag?

(a) Green (b) Saffron
(c) White (d) Navy blue

Answer: (a)


952. The ratio of the width and length of national flag?

(a) 3:2 (b) 2:3
(c) 4:3 (d) 3:4

Answer: (b)


953. The wheel in the centre of national flag has …… spokes:

(a) 16 (b) 32
(c) 24 (d) 48

Answer: (c)


954. Who designed the national flag of India?

(a) Sarojini Naidu (b) JB Kripalani
(c) Jawaharlal Nehru (d) Pingali Venkiah

Answer: (d)


955. The Constituent Assembly adopted national flag on:

(a) 26th November 1949(b) 15th August 1947
(c) 26th January 1950 (d) 22nd July 1947

Answer: (d)


956. Saffron colour in the national flag depicts:

(a) Truth (b) Progress
(c) Faith (d) Courage and sacrifice

Answer: (d)


957. White colour in the national flag signifies:

(a) Dynamism (b) Ancient culture
(c) Change (d) Truth and Peace

Answer: (d)


958. Which colour of the national flag signifies faith and chivalry?

(a) Green (b) White
(c) Saffron (d) Navy blue

Answer: (a)


959. New Flag Code of India was brought into effect in:

(a) 2001 (b) 2002
(c) 2003 (d) 2004

Answer: (b)


960. Number of standard sizes national flag:

(a) 9 (b) 8
(c) 7 (d) 6

Answer: (a)


961. The largest size of the national flag of India (in millimeters):

(a) 6300 ◊ 4200 (b) 3600 ◊ 2400
(c) 2700 ◊ 1800 (d) 1800 ◊ 1200

Answer: (a)


962. The smallest size of the national flag of India (in millimeters):

(a) 900 ◊ 600 (b) 450 ◊ 300
(c) 225 ◊ 150 (d) 150 ◊ 100

Answer: (d)


963. The sole manufacturer of the flag is Khadi Gramodyoga Samyukta Sangha of:

(a) Kerala (b) Karnataka
(c) Uttar Pradesh (d) Bihar

Answer: (b)


964. Usage of the flag is governed by the

(a) Flag Code of India (b) Indian Penal Code
(c) Criminal Procedure Code (d) Indian Citizenship Act

Answer: (a)


965. What is the colour of the wheel in the centre of the national flag?

(a) Black (b) Sky Blue
(c) Green (d) Navy Blue

Answer: (d)


966. Who urfurled a flag on behalf of India for the first time in a foreign country at the Second Socialist International Meeting in Stuttgart, Germany (1907)?

(a) Madam Bhikaji Cama (b) Pingali Venkiah
(c) Sister Nivedita (d) Annie Besant

Answer: (a)


967. Who headed the adhoc committee appointed by the Constituent Assembly on on 23 June 1947 to select a flag for independent India?

(a) Rajendraprasad (b) Maulana Azad
(c) Rajagopalachari (d) KM Munshi

Answer: (a)


968. National Flag of India is to be made of:

(a) Hand-spun cloth of cotton or silk (b) Polyester
(c) Rayon (d) Nylon

Answer: (a)


969. National tree of India:

(a) Lotus (b) Banyan Tree
(c) Deodar (d) Teak

Answer: (b)


970. The botanical name of Banyan tree :

(a) Ficus bengalensis (b) Tectona grandis
(c) Cocos nucifera (d) Nelumbo nucifera

Answer: (a)


971. Which is also known as Fig Tree?

(a) Coconut Tree (b) Teak
(c) Banyan tree (d) Bamboo

Answer: (c)


972.The national flower of India is Lotus. Who first suggested ‘Lotus’ to be our National symbol in his book “Bridhya Hindoo-r Asha” (An old Hindoo’s Hope) written in 1888?

(a) Bipin Chandra Pal (b) Rabindranath Tagore
(c) Raj Narayan Bose (d) Mahatma Gandhi

Answer: (c)


973. The botanical name of Lotus:

(a) Nelumbo nucifera (b) Pavo cristatus
(c) Hibiscus rosasinenis (d) Vinca rosea

Answer: (a)


974. The national bird of India:

(a) Crow (b) Eagle
(c) Hawk (d) Peacock

Answer: (d)


975. The scientific name Peacock:

(a) Panthera leo (b) Pavo cristatus
(c) Srutio camelius (d) Cocos nucifera

Answer: (b)


976. In which language Janaganamana was originally composed by Rabindranath Tagore?

(a) Bengali (b) Hindi
(c) Urdu (d) English

Answer: (a)


977. Constituent Assembly adopted Janaganamana as the national anthem of India on:

(a) 26th November 1949 (b) 26th January 1950
(c) 22nd July 1947 (d) 24th January 1950

Answer: (d)


978. The first political occasion in which Janaganamana sung was the session of the Indian National Congress held on 27th December, ……

(a) 1896 (b) 1911
(c) 1921 (d) 1906

Answer: (b)


979. The complete song of Janaganamana consists of ……. stanzas:

(a) 6 (b) 7
(c) 5 (d) 4

Answer: (c)


980. Which stanza of Janaganamana is adopted as the national Anthem of India?

(a) First (b) Second
(c) Third (d) Last

Answer: (a)


981. A formal rendition of the national anthem is completed in….. seconds.

(a) 20 (b) 52
(c) 42 (d) 55

Answer: (b)


982. A shortened version consisting of the first and last lines of the national anthem is sung in ….. seconds:

(a) 25 (b) 20
(c) 16 (d) 22

Answer: (b)


983. In which journal Janaganamana was first published in 1912 ?

(a) Tatvabodhini Patrika (b) Bengal Gazette
(c) Dig Darshan (d) Samachar Darpan

Answer: (a)


984. Janaganamana was first published under the title:

(a) Vande Mataram (b) Morning Song
(c) Bharat Vidatha (d) National Hymn

Answer: (c)


985. Who rendered the English translation of Janaganamana?

(a) Aurobindo Ghosh (b) YB Yeats
(c) Rabindranath Tagore (d) Bankim Chandra Chatterjee

Answer: (c)


986. Rabindranath Tagore wrote Janaganamana at the request of his intimate friend ……….who was a judge of Kolkata High Court:

(a) Ashutosh Chaudhary (b) Ashutosh Mukherjee
(c) YB Yeats (d) None of these

Answer: (a)


987. The English version of national anthem begins with the words:

(a) I bow thee mother (b) Thou art the ruler
(c) God saves the kingdom (d) In god we trust

Answer: (b)


988. The Morning Song of India is the English translation of:

(a) Janaganamana (b) Vandemataram
(c) Sare Jahan se Achcha (d) Amar Sonar Bangla

Answer: (a)


989. The region mentioned in the national anthem which at present not a part of India:

(a) Baluchistan (b) Punjab
(c) Orissa (d) Sind

Answer: (d)


990. Who wrote Vande Mataram the national song of India?

(a) Rabindranath Tagore (b) Muhammad Iqbal
(c) Iswar Chandra Vidhyasagar (d) Bankim Chandra Chatterjee

Answer: (d)


991. In which language Vande Mataram was originally written?

(a) Bengali (b) Hindi
(c) Sanskrit (d) Urdu

Answer: (c)


992. Vandemataram is a part of the novel:

(a) Durgesanandini (b) Anandmath
(c) Ganadevata (d) Arogyaniketan

Answer: (b)


993. The first political occassion in which Vande Mataram sung was the 12th session of the Indian National Congress held in …… at Kolkata:

(a) 1911 (b) 1912
(c) 1897 (d) 1896

Answer: (d)


994. Who rendered the English translation of Vande Mataram?

(a) Tagore
(b) Bankim Chandra Chatterjee
(c) Aurobindo Ghosh
(d) Muhammad Iqbal

Answer: (c)


995. The scientific name of Tiger, the national animal of India:

(a) Panthera leo (b) Panthera tigris
(c) Felis domesticus (d) None of these

Answer: (b)


996. In which year Tiger became the national animal of India?

(a) 1970 (b) 1971
(c) 1974 (d) 1972

Answer: (d)


997. Project Tiger was started in:

(a) 1973 (b) 1974
(c) 1975 (d) 1976

Answer: (a)


998. Which was the national animal of India before Tiger?

(a) Elephant (b) Bull
(c) Lion (d) Cow

Answer: (c)


999. National game of India:

(a) Chess (b) Football
(c) Hockey (d) Cricket

Answer: (c)


1000. The number of players in a Hockey team:

(a) 9 (b) 11
(c) 10 (d) 8

Answer: (b)

Categories
Facts on India Topics

ഇന്ത്യ – 22

 

  • ഇന്ത്യയിൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന കാലാവസ്ഥ

ഉഷ്ണമേഖല മൺസൂൺ കാലാവസ്ഥ

 

  • ശൈത്യകാലത്ത് ഉത്തരമഹാസമതലത്തിലെ റാബി വിളകൾക്ക് പ്രയോജനകരമായ മഴയ്ക്ക് കാരണം

പശ്ചിമ അസ്വസ്ഥത (Western Disturbance)

 

  • പശ്ചിമ അസ്വസ്ഥതയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം

മെഡിറ്ററേനിയൻ കടൽ

 

  • കർണ്ണാടകത്തിലെ കാപ്പിത്തോട്ടങ്ങൾക്ക് പ്രയോജനകരമായ ഉഷ്ണകാല കാറ്റ്

ചെറി ബ്ലോസം

 

  • ഉത്തരേന്ത്യൻ സമതലങ്ങളിൽ വീശുന്ന വരണ്ട ഉഷ്ണക്കാറ്റ്

ലൂ

 

  • ഇന്ത്യയുടെ യഥാർത്ഥ ധനമന്ത്രി എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കുന്ന പ്രതിഭാസം

മൺസൂൺ കാറ്റുകൾ

 

  • മൺസൂൺ കാറ്റിൻറെ ഗതി കണ്ടെത്തിയത്

ഹിപ്പാലസ്

 

  • മൺസൂണിൻറെ പിൻവാങ്ങൽ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

വടക്ക് കിഴക്കൻ മൺസൂൺ കാലം

 

  • വടക്ക് കിഴക്ക് മൺസൂണിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴലഭിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം

തമിഴ്‌നാട്

 

  • ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിൽ ന്യൂനമർദ്ദം രൂപപ്പെടുത്തുന്ന മൺസൂൺ

വടക്ക് പടിഞ്ഞാറ് മൺസൂൺ

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ശൈത്യകാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത്

ഡിസംബർ മുതൽ ഫെബ്രുവരി വരെ

 

  • ഇന്ത്യയിൽഏറ്റവും കൂടുതൽ തണുപ്പ് അനുഭവപ്പെടുന്ന മാസം

ജനുവരി

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഉഷ്ണകാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത്

മാർച്ച്-മെയ്

 

  • ഇന്ത്യയിൽ തെക്ക് പടിഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ കാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത്

ജൂൺ മുതൽ സെപ്റ്റംബർ വരെ (ഇടവപ്പാതി)

 

  • ഇന്ത്യയിൽ വടക്ക് കിഴക്കൻ മൺസൂൺ കാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത്

ഒക്ടോബർ മുതൽനവംബർ വരെ (തുലാവർഷം)

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ചൂട് അനുഭവപ്പെടുന്ന സ്ഥലം

ആൾവാർ (രാജസ്ഥാൻ)

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഒരു ദിവസത്തെ ഏറ്റവും കൂടിയ ശരാശരി താപനില രേഖപ്പെടുത്തിയ സ്ഥലം

ഫലോടി (രാജസ്ഥാൻ, 51 ഡിഗ്രി C)

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ചൂട് അനുഭവപ്പെടുന്നത്

ദ്രാസ് (ജമ്മു കശ്മീർ)

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴ ലഭിക്കുന്നത്

മൗസിൻട്രം (മേഘാലയ)

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് മഴ ലഭിക്കുന്നത്

ലേ (ജമ്മു കശ്മീർ )

 

  • ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും വരണ്ട പ്രദേശം

ജയ് സാൽമീർ (രാജസ്ഥാൻ)

 

  • പഞ്ചാബിൽ വീശുന്ന ഉഷ്ണമേഖലാ പ്രാദേശികവാതം

നോർവെസ്റ്റർ

 

  • വൈശാഖ മാസത്തിലെ അത്യാഹിതം എന്നറിയപ്പെടുന്ന  പ്രാദേശികവാതം

നോർവെസ്റ്റർ

 

  • നോർവെസ്റ്റർ, പശ്ചിമ ബംഗാളിൽ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്

കാൽബൈശാഖി

 

  • നോർവെസ്റ്റർ, അസമിൽ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്

ചീറ

 

  • ഉത്തരേന്ത്യയിൽ സൂര്യാഘാതം മൂലമുള്ള മരണത്തിന് കാരണമാകുന്ന പ്രാദേശികവാതം

ലൂ

 

  • പശ്ചിമ ബംഗാളിൽ വീശുന്ന ഉഷ്ണമേഖലാ പ്രാദേശികവാതം

കാൽബൈശാഖി

 

  • ആസാമിൽ വീശുന്ന ഉഷ്ണമേഖലാ പ്രാദേശികവാതം

ബാർദിയോചില

 

  • മാംഗോ ഷവർ എന്ന പ്രാദേശികവാതം വീശുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങൾ

കേരളം, കർണ്ണാടക

 

  • 2016 ഡിസംബറിൽ തമിഴ്‌നാട്, ആന്ധ്ര സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ വീശിയ ചുഴലിക്കാറ്റ്

വർദാ

 

  • വർദാ എന്ന പേര് ചുഴലിക്കാറ്റിന് നൽകിയ രാജ്യം

പാക്കിസ്ഥാൻ (ചുവന്ന പനിനീർ പൂവ്)

 

  • ചെന്നൈയിൽ വീശിയടിച്ച നാദ ചുഴലിക്കാറ്റിന് പേര് നൽകിയ രാജ്യം

ഒമാൻ


(തുടരും)

Categories
Assistant Facts on India

Facts about India – 24

901. India is …..th largest country in the world in terms of area:

(a) 6 (b) 8
(c) 7 (d) 9

Answer: (c)


902. What percent of the world area is occupied by India:

(a) 2.4 (b) 4.2
(c) 3.4 (d) 7.1

Answer: (a)


903. The north-south stretch of India is:

(a) 2933 km (b) 3287 km
(c) 3214 km (d) 3933 km

Answer: (c)


904. The total coastline of India:

(a) 6100km (b) 7516.6 km
(c) 7100 km (d) 3214 km

Answer: (b)


905. The land frontier of India:

(a) 7516.6 (b) 6100
(c) 15200 (d) 15700

Answer: (c)


906. The total number of members in the Indian Parliament:

(a) 545 (b) 550
(c) 233 (d) 790

Answer: (d)


907. The total number of members in Rajya Sabha:

(a) 233 (b) 245
(c) 235 (d) 240

Answer: (b)


908. The south Indian State with the largest number of members in the Legislative Assembly:

(a) Andhra Pradesh (b) Karnataka
(c) Tamil Nadu (d) Kerala

Answer: (c)


909. The state with the longest coastline in South India:

(a) Gujarat (b) Andhra Pradesh
(c) Tamil Nadu (d) Goa

Answer: (b)


910. The southernmost point of India is Indira Point. It is in:

(a) Tamil Nadu (b) Laksha Dweep
(c) Andaman (d) Nicobar

Answer: (d)


911. Which state has the largest number of Loksabha seats:

(a) U.P. (b) M.P.
(c) Rajasthan (d) Bihar

Answer: (a)


912. The total number of members in the Legislative Assemblies of Indian States and Union Territories:

(a) 4120 (b) 4020
(c) 4190 (d) 790

Answer: (a)


913. Which country shares the longest border with India:

(a) China (b) Pakistan
(c) Bangladesh (d) Nepal

Answer: (c)


914. Which of the following countries not sharing the land frontier with India:

(a) Myanmar (b) Nepal
(c) Sri Lanka (d) Bhutan

Answer: (c)


915. The most densely populated state in India as per the 2011 Census:

(a) U.P. (b) Bihar
(c) West Bengal (d) Kerala

Answer: (b)


916. Among the Commonwealth countries the rank of India in terms of area:

(a) First (b) Second
(c) Third (d) Fourth

Answer: (c)


917. Among the Commonwealth countries the rank of India in terms of population:

(a) Fourth (b) First
(c) Second (d) Third

Answer: (b)


918. The least densely populated state in India as per the 2011 Census::

(a) Goa (b) Sikkim
(c) Arunachal Pradesh (d) H.P.

Answer: (c)


919. The largest lake in India:

(a) Dal (b) Sambar
(c) Kolleru (d) Chilka

Answer: (d)


920. The westernmost State in India:

(a) Rajasthan (b) Jammu Kashmir
(c) Tamil Nadu (d) Gujarat

Answer: (d)


921. The maximum number of nominated members in the Lower House of Indian Parliament:

(a) 14 (b) 2 (c) 12 (d) 9

Answer: (b)


922. How many members represent the Union Territories in Loksabha:

(a) 15 (b) 13
(c) 7 (d) 30

Answer: (b)


923. The total frontier of India is ………kms:

(a) 6100 (b) 7516
(c) 15200 (d) 22716

Answer: (d)


924. Which state has the least number of members in the Legislative Council:

(a) Goa (b) Karnataka
(c) Sikkim (d) Jammu Kashmir

Answer: (d)


925. Which state has the lowest number of districts:

(a) Sikkim (b) Goa
(c) Mizoram (d) Manipur

Answer: (b)


926. The area of India is …… sq.km.

(a) 388630 (b) 3287263
(c) 2487263 (d) 4288630

Answer: (b)


927. What fraction of the total area of the land area of the world is occupied by India?

(a) 1/32 (b) 1/52
(c) 1/42 (d) 1/24

Answer: (c)


928. What percent of the global area is occupied by India?

(a)0.57 (b) 2.42
(c) 3.1 (d) 1.42

Answer: (a)


929. The rank of India in Indian subcontinent in terms of area:

(a) 1 (b) 2
(c) 3 (d) 4

Answer: (a)


930. The rank of India in South Asia in terms of area:

(a) 4 (b) 3
(c) 2 (d) 1

Answer: (d)


931. The southernmost state in India:

(a) Kerala (b) Tamil Nadu
(c) Karnataka (d) Goa

Answer: (b)


932. The southernmost capital city in India:

(a) Chennai (b) Bangalore
(c) Thiruvananthapuram(d) Panaji

Answer: (c)


933. The northernmost state in India:

(a) Himachal Pradesh (b) Punjab
(c) Haryana (d) Jammu Kashmir

Answer: (d)


934. The northern most capital city in India:

(a) Jammu (b) Srinagar
(c) Shimla (d) Chandigarh

Answer: (b)


935. The eastern most state in India:

(a) Assam (b) Arunachal Pradesh
(c) Mizoram (d) Tripura

Answer: (b)


936. The western most Union Territory in India:

(a)Daman, Diu (b) Dadra Nagar Haveli
(c) Lakshadweep (d) Puducherry

Answer: (a)


937. The latitude of the southern most point of the mainland of India:

(a) 8 degree 4minits (b) 6 degree 4minits
(c) 7 degree 4minits (d) 9 degree 4minits

Answer: (a)


938. The latitude of the southern most point of the Indian Union:

(a) 9 degree 4minits (b) 7 degree 4minits
(c) 6 degree 4minits (d) 8 degree 4minits

Answer: (c)


939. Indian Standard Time is based on…… and half degree East longitude.

(a) 68 (b) 97
(c) 37 (d) 82

Answer: (d)


940. 82 and half degree east longitude passes through:

(a) New Delhi (b) Dispur
(c) Kakinada (d) Chennai

Answer: (c)


941. The place where Indian Standard Time and local time are same?

(a) Allahabad (b) Kolkata
(c) Mumbai (d) New Delhi

Answer: (a)


942. Indian Standard Time is …… hours ahead of Greenwich Mean Time:

(a) 5 and half (b) 4 and half
(c) 6 and half (d) 3 and half

Answer: (a)


943. The lowest area in India:

(a) Rann of Kutch (b) Kuttanad
(c) Kochi (d) Kanyakumari

Answer: (b)


944. The southernmost point of the mainland of India:

(a) Rameswaram (b) Thalaimannar
(c) Dhanushkodi (d) Kanyakumari

Answer: (d)


945. The largest neighbouring country of India:

(a) Pakistan (b) China
(c) Bangladesh (d) Myanmar

Answer: (b)


946. The smallest neighbouring country of India:

(a) Bhutan (b) Maldives
(c) Nepal (d) Bangladesh

Answer: (b)


947. The smallest neighboring country that shares the border with India:

(a) Nepal (b) Bangladesh
(c) Bhutan (d) Maldives

Answer: (c)


948. The only south east Asian country that shares border with India:

(a) Bangladesh (b) Nepal
(c) Myanmar (d) Srilanka

Answer: (c)


949. The nearest country to Nicobar islands:

(a) Srilanka (b) Myanmar
(c) Maldives (d) Indonesia

Answer: (d)


950. The nearest country to Andaman islands:

(a) Myanmar (b) Maldives
(c) Indonesia (d) Bangladesh

Answer: (a)

Categories
Facts on India Topics

ഇന്ത്യ ചരിത്രം – 03

BDO / Municipal Secretary 2015

  • കോൺഗ്രസ് / ഗാന്ധിജി ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ രാജ്യവ്യാപകമായി നടത്തിയ ആദ്യ സമരം

നിസ്സഹകരണ സമരം (1920)

 

  • ഏത് പ്രസ്ഥാനത്തിൻറെ ചുവടുപിടിച്ചാണ് നിസ്സഹകരണ പ്രസ്ഥാനം ആരംഭിച്ചത്

ഖിലാഫത്ത് പ്രസ്ഥാനം

 

  • സ്വാതന്ത്ര്യം എൻറെ ജന്മാവകാശമാണ് ഞാൻ അത് നേടിയിരിക്കും എന്ന് പറഞ്ഞ സ്വാതന്ത്ര്യസമര നേതാവ്

ബാലഗംഗാധര തിലക്

 

  • “ലോകമാന്യ”, “ഇന്ത്യയിലെ കിരീടം വെക്കാത്ത രാജാവ്” എന്നൊക്കെ വിളിക്കപ്പെട്ട സ്വാതന്ത്ര്യസമര നേതാവ്

ബാലഗംഗാധര തിലക്

 

  • ഇന്ത്യൻ അരാജകത്വത്തിന്റെ പിതാവ് എന്ന് വിളിക്കപ്പെട്ട നേതാവ്

ബാലഗംഗാധര തിലക് (വിളിച്ചത് സർ വാലൻന്റൈൻ കിറോൾ)

 

  • “ഗീതാരഹസ്യം”, “ദി ആർട്ടിക് ഹോം ഓഫ് ആര്യൻസ്” എന്നീ പുസ്തകങ്ങൾ എഴുതിയത്

ബാലഗംഗാധര തിലക്

 

  • കോൺഗ്രസ് വാർഷികസമ്മേളനങ്ങളെ അവധിക്കാല വിനോദങ്ങൾ എന്ന് കളിയാക്കിയത്

ബാലഗംഗാധര തിലക്

 

  • മഹാരാഷ്ട്രയിൽ ഗണേശോത്സവവും ശിവാജി ഉത്സവവും നടത്തിയത്

ബാലഗംഗാധര തിലക്

 

  • ഭാരതരത്ന ലഭിച്ച ആദ്യ വിദേശി

ഖാൻ അബ്ദുൽ ഗാഫർ ഖാൻ

 

  • ഖുദായ് ഖിമ്മദ്ഗർ (സർവന്റസ്‌ ഓഫ് ഗോഡ്)സ്ഥാപിച്ചത്

ഖാൻ അബ്ദുൽ ഗാഫർ ഖാൻ

 

  • ചുവന്ന കുപ്പായക്കാരുടെ സംഘടന (റെഡ് ഷർട്ട് മൂവ്മെന്റ്) സ്ഥാപിച്ചത്

ഖാൻ അബ്ദുൽ ഗാഫർ ഖാൻ

 

  • ഭാരതരത്നയും നിഷാൻ ഇ പാക്കിസ്ഥാനും ലഭിച്ച ആദ്യ വിദേശി

ഖാൻ അബ്ദുൽ ഗാഫർ ഖാൻ

 

  • ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയിലെ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം

14

 

  1. Jawaharlal Nehru                  : Prime Minister, External Affairs, Common wealth relations,                                                         Scientific research
  2. Sardar Vallabhai Pattel          : Deputy Prime Minister, Home
  3. Baldev Singh                         : Defense
  4. Shanmugam Chetty               : Finance
  5. BR Ambedkar                       : Law
  6. Shyama Prasad Mukharji      : Industry and Supply
  7. Maulana Abdul Kalam Azad : Education
  8. Rajkumari Amrit Kaur           : Health
  9. Dr. Rajendra Prasad                : Food and Agraculture
  10. Rafi Ahamed Kidwari             : Communications
  11. Babu Jagjivan Ram                 : Labour
  12. Narhar Vishnu Gadgil             : Public works, Mines and Power
  13. CH Bhaba                                : Commerce
  14. N Gopalaswamy Ayyangar      : Non portfolio Minister
  • വേഷ പ്രച്ഛന്നനായ രാജ്യദ്രോഹി എന്നറിയപ്പെട്ട നേതാവ്

ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ

 

  • ഗോഖലയെ അസാധാരണ മനുഷ്യൻ എന്ന് വിളിച്ചത്

കഴ്‌സൺ പ്രഭു

 

 

  • പഞ്ചാബിലെ സിംഹം എന്ന് വിളിക്കപ്പെട്ട സ്വാതന്ത്ര്യസമരനേതാവ്

ലാലാ ലജ്‌പത്‌ റായ്

 

 

  • പഞ്ചാബിലെ സിംഹം എന്ന് വിളിക്കപ്പെട്ട രാജാവ്

മഹാരാജാ രഞ്ജിത്ത് സിങ്

 

 

  • ദി പഞ്ചാബി, ദി പീപ്പിൾ എന്നീ പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങൾ ഏത് നേതാവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു

ലാലാ ലജ്‌പത്‌ റായ്

 

 

  • ബനാറസ് ഹിന്ദു യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി സ്ഥാപിച്ച നേതാവ്

മദൻ മോഹൻ മാളവ്യ

 

 

  • യാചകരുടെ രാജകുമാരൻ എന്നറിയപ്പെട്ട നേതാവ്

മദൻ മോഹൻ മാളവ്യ

 

 

  • മദൻ മോഹൻ മാളവ്യയുടെ ജന്മദിനം

ഡിസംബർ 25 1861

 

 

  • മദൻ മോഹൻ മാളവ്യയെ “മഹാമാന” എന്ന് വിളിച്ചത്

ഗാന്ധിജി

 

 

  • ഹിന്ദു മഹാസഭ സ്ഥാപിച്ച നേതാവ്

മദൻ മോഹൻ മാളവ്യ

 

 

  • മാളവ്യ ഹിന്ദു മഹാസഭ സ്ഥാപിച്ച വർഷം

1914

 

 

  • മദൻ മോഹൻ മാളവ്യ എഡിറ്ററായി ജോലി നോക്കിയ പത്രം

ഇന്ത്യൻ യൂണിയൻ

 

 

  • വാരണാസിയിൽ ഹിന്ദു യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി സ്ഥാപിച്ച വർഷം

1916

 

 

  • വാരണാസിയിൽ സെൻട്രൽ ഹിന്ദു സ്‌കൂൾ സ്ഥാപിച്ച നേതാവ്

ആനി ബസന്റ് (1898)

 

 

  • ബനാറസ് ഹിന്ദു യൂണിവേഴ്‌സിറ്റിയുടെ ആദ്യനാമം

സെൻട്രൽ ഹിന്ദു സ്‌കൂൾ

 

 

  • ഇന്ത്യയുടെ ആത്മീയ തലസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

വാരണാസി (കാശി)

 

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഐ ഐ റ്റി

ഐഐടി റൂർക്കി (ഉത്തരാഖണ്ഡ്)

 

 

  • ഇന്ത്യയിലെ രണ്ടാമത്തെ ഐ ഐ റ്റി

ഐഐടി ബനാറസ് ഹിന്ദു യൂണിവേഴ്സിറ്റി


(തുടരും)

Categories
Facts on India Topics

ഇന്ത്യ – 21

 

  • മാസഗോൺ ഡോക്ക് സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന തുറമുഖം

മുംബൈ

 

  • കൃത്രിമ ലഗൂണുകളിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന തുറമുഖം

പാരദ്വീപ് (ഒഡീഷ)

 

  • ഏറ്റവും കൂടുതൽ മേജർ തുറമുഖങ്ങളുള്ള സംസ്ഥാനം

തമിഴ്‌നാട് (മൂന്ന്, തൂത്തുക്കുടി, ചെന്നൈ, എണ്ണൂർ)

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തുറമുഖം\പ്രകൃതിദത്ത തുറമുഖം

മുംബൈ

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ വേലിയേറ്റ തുറമുഖം

കണ്ട്ല

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സ്വതന്ത്ര വ്യാപാര (Free trade) തുറമുഖം

കണ്ട്ല

 

  • ആദ്യമായി സെസ് (SEZ) ഏർപ്പെടുത്തിയ തുറമുഖം

കണ്ട്ല

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന തുറമുഖം

ചെന്നൈ

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ആഴമേറിയ തുറമുഖം

ഗംഗാവരം (ആന്ധ്രാ പ്രദേശ്)

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏക നദീ ജന്യ തുറമുഖം

കൊൽക്കത്ത

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സ്വകാര്യ തുറമുഖം

പിപ്പവാവ് (ഗുജറാത്ത്)

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ സ്വകാര്യ തുറമുഖം

മുന്ദ്ര

 

  • ഇന്ത്യയിലെ പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ തുറമുഖം

എണ്ണൂർ

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ കോർപ്പറേറ്റ് തുറമുഖം

എണ്ണൂർ

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കണ്ടെയ്‌നർ തുറമുഖം

നവഷേവ

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കൃത്രിമ തുറമുഖം

നവഷേവ

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തടാക തുറമുഖം

കൊച്ചി

 

  • ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും തിരക്ക് കൂടിയ തുറമുഖം

ജവഹർ ലാൽ നെഹ്‌റു തുറമുഖം, നവഷേവ

 

  • മുംബൈ തുറമുഖത്തിൻറെ തിരക്ക് ഒഴിവാക്കാൻ പണികഴിപ്പിച്ച  തുറമുഖം

നവഷേവ

 

  • കപ്പലുകളുടെ ശ്‌മശാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

അലാങ്

 

  • കർണ്ണാടകത്തിന്റെ കവാടം എന്നറിയപ്പെടുന്ന തുറമുഖം

ന്യൂ മാംഗ്ലൂർ

 

  • ഇന്ത്യയുടെ പരുത്തി തുറമുഖം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

മുംബൈ

 

  • കൊൽക്കത്ത തുറമുഖം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന നദി

ഹൂഗ്ലി

 

  • ഇന്ത്യയുടെ സഹായത്തോടെ ഇറാനിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന തുറമുഖം

ചബഹാർ തുറമുഖം

 

  • ചൈനയുടെ സഹായത്തോടെ പാക്കിസ്ഥാനിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന തുറമുഖം

ഗ്വാഡർ തുറമുഖം

 

  • ചൈനയുടെ സഹായത്തോടെശ്രീലങ്കയിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന തുറമുഖം

ഹമ്പൻടോട്ട തുറമുഖം

 

  • ഇന്ത്യ വിഭജനത്തിൻറെ സന്തതി എന്നറിയപ്പെടുന്ന തുറമുഖം

കാണ്ട്ല

 

  • കിഴക്കേ ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള  കവാടം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

കൊൽക്കത്ത


(തുടരും)