Categories
civil

Facts about India & Kerala – 01

1. Yakshagana is the dance form of which state?

Answer: Karnataka

 

2. Amir khusru was a famous poet in the court of which ruler?

Answer: Allauddin khilji

 

3. ഇന്ത്യയിലെ വലിയ ലോകസഭാ മണ്ഡലം ഏതാണു

Answer: ലഡാക്ക്

 

4. \”സത്യമേവ ജയതേ \” എന്ന വാക്യം എടുത്തിരിക്കുന്നത്

Answer: മുണ്ഡകോപനിഷത്ത്

 

5. First woman receiver of Bharat Ratna in India

Answer: Indira Gandhi

 

6. ഇന്ത്യന്‍ സാമ്പത്തിക വ്യവസ്ഥയുടെ പിതാവ്

Answer: ദാദാബായ് നവറേജി

 

7. താഴെ പറയുന്നതിൽ, കെ.കെ. ബിര്‍ലാ ഫൗണ്ടേഷന്‍ നല്‍കുന്ന അവാര്‍ഡ്

a. കബീര്‍സമ്മാനം
b. വ്യാസസമ്മാനം
c. സ്വാതിപുരസ്‌കാരം
d. ഇവയൊന്നുമല്ല

Answer: വ്യാസസമ്മാനം

 

8. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം ആക്ടിംഗ് പ്രസിഡന്റ്‌ ആയിരുന്നത് ആരാണ്

Answer: ബി ഡി ജെട്ടി

 

9. Which Indian city is known as ‘The City of Demonstrations’?

Answer: Delhi

 

10. In India Implementation of the Panchayat Raj is step towards fulfilment of

Answer: Directive Principles

 

11. ഇന്ത്യയുടെ തെക്ക് ഭാഗത്തു കിടക്കുന്ന അയല്‍രാജ്യം ?

Answer: ശ്രീലങ്ക

 

12. ഇന്ത്യയുടെ ഉപഗ്രഹ വിക്ഷേപണ നിലയമായ ശ്രീഹരിക്കോട്ട ഏത് സംസ്ഥാനത്തിലാണ് ?

Answer: ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

13. ഇന്ത്യന്‍ ദേശീയ പതാകയുടെ ശില്പി ?

Answer: പിംഗാളി വെങ്കയ്യ

 

14. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും കിഴക്കായി സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന മേജർ പോർട്ട്?

Answer: പോർട്ട് ബ്ലയർ.

 

15. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ലോക്സഭാ മണ്ഡലം

Answer: ചാന്ദിനി ചൗക്ക് ( ഡൽഹി )

 

16. ഇന്ത്യൻ പ്രാദേശിക സമയരേഖ കണക്കു കൂട്ടുന്ന ക്ളോക്ക് ടവർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന

Answer: മിസ്‌പൂർ (അലഹബാദ് )

 

17. Which state is known as the ‘Orchid Paradise of India?

Answer: Arunachal Pradesh

 

18. The first Kshetriya Gramin Bank (KGB) was opened in India is—

Answer: 1975

 

19. Which one of the following commodities does fall within the scope of the activities of National Horticulture Mission in India?

Answer: All above horticultural crops

 

20. The percentage of persons below poverty line in India?

Answer: 22%

Categories
civil

Renaissance in Kerala 01

1. തിരുവിതാംകൂറിൽ കുണ്ടറ വിളംബരം പ്രഖ്യാപിച്ചത് ആരാണ്?

Answer: വേലുത്തമ്പി ദളവ

 

2. ശ്രീനാരായണഗുരു എസ്.എൻ.ഡി.പി രൂപീകരിച്ചത്?

Answer: 1903 മേയ് 15

 

3. ‘സ്വാതന്ത്ര്യഗാഥ ‘രചിച്ചത്?

Answer: കുമാരനാശാൻ

 

4. വിദ്യാ പോഷിണി എന്ന സംഘടന സ്ഥാപിച്ചത്

Answer: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

 

5. The year which Indian Postal department published stamp of Chattambi Swamikal?

Answer: 30 April 2014

 

6. The founder of NSS?

Answer: Mannath padmanabhan

 

7. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിന്‍റെ ഭവനം?

Answer: വയൽവാരം വീട്

 

8. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ ടാഗേർ സന്ദർശിച്ചപ്പോൾ ടാഗോറിനൊപ്പം ഉണ്ടായിരുന്ന വ്യക്തി?

Answer: സി.എഫ് ആൻഡ്രൂസ് (ദീനബന്ധു)

 

9. അയ്യാവഴിയുടെ ചിഹ്നം?

Answer: തീജ്വാല വഹിക്കുന്ന താമര

 

10. വൈകുണ്ഠ സ്വാമികളുടെ പേരിലുള്ള സംഘടന?

Answer: വി.എസ്.ഡി.പി (വൈകുണ്ഠ സ്വാമി ധർമ്മ പ്രചാരണ സഭ)

 

11. തൈക്കാട് അയ്യാ മിഷൻ രൂപം കൊണ്ട വർഷം?

Answer: 1984

 

12. “ജാതിപ്പേര് അർത്ഥശൂന്യമാണ് അത് പേരിൽ നിന്നും നീക്കിയാലെ ഹൃദയം ശുദ്ധമാകൂ മനുഷ്യനെ സ്നേഹിക്കു എന്ന് പറഞ്ഞത്?

Answer: ആനന്ദ തീർത്ഥൻ

 

13. ദൈവം സർവ്വവ്യാപിയാണ് ഞാൻ ദൈവത്തെ തേടി ഒരിക്കലും ക്ഷേത്രത്തിൽ പോകാറില്ല ക്ഷേത്രമാണ് അയിത്തത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ സ്ഥാപനം ഇത് ആരുടെ വാക്കുകളാണ്?

Answer: സ്വാമി ആനന്ദ തീർത്ഥൻ

 

14. ജാതി വ്യവസ്ഥയ്ക്കും തൊട്ടുകൂടാമയ്ക്കുമെതിരെ പരാമർശിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ ആദ്യ കൃതി?

Answer: ജാതിക്കുമ്മി

 

15. പ്രത്യക്ഷ രക്ഷാ ദൈവസഭയുടെ ആസ്ഥാനം?

Answer: ഇരവിപേരൂർ (തിരുവല്ല)

 

16. പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാൻ ശ്രീമൂലം പ്രജാസഭയിലേയ്ക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട വർഷങ്ങർ?

Answer: 1921; 1931

 

17. ചിറയിൻകീഴ് താലൂക്ക് മുസ്ലീം സമാജം സ്ഥാപിച്ചതാര്?

Answer: വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി

 

18. കേരള മുസ്ലീം നവോത്ഥാനത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Answer: വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി

 

19. ഇസ്ലാമിയ പബ്ലിക് ഹൗസ് സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി

 

20. സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ളയെ നാടുകടത്തിയ ദിവാൻ?

Answer: സി രാജഗോപാലാചാരി

Categories
civil

Selected Questions – 01

1. നീലവിപ്ലളം എന്നറിയപെടുന്നത് എന്താണ് ?

Answer: മത്സ്യഉല്പാദനം

 

2. കുറിച്യര്‍ കലാപത്തിന്‍റെ നേതാവ് ആരായിരുന്നു ?

Answer: രാമൻ നമ്പി

 

3. ഗജേന്ദ്രമോക്ഷം വഞ്ചിപ്പാട്ടിന്‍റെ കര്‍ത്താവ് ആര് ?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

 

4. He is …………. right man for the job.

Answer: the

 

5. The venue of Commonwealth Games 2010 in India :

Answer: Delhi

 

6. ആദിഭാഷ രചിച്ചത്

Answer: ചട്ടമ്പി സ്വാമികള്‍

 

7. നെഹ്‌റു ട്രോഫി ജലമേള ആരംഭിച്ച വര്ഷം ? *

Answer: 1952

8. സ്വന്തമായി നിയമനിർമാണ സഭ ഇല്ലാത്ത കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ നിയമങ്ങൾക്ക് അംഗീകാരം നൽകുന്നത് ആരാണ്?

Answer: പാർലമെന്റ്

 

9. ആദ്യത്തെ കൃത്രിമമായി നിർമ്മിക്കപ്പെട്ട ട്രാൻസ്- യുറാനിക് മൂലകം?

Answer: നെപ്റ്റ്യൂണിയം

 

10. കർണാടക സംഗീതത്തിന്റെ പിതാവ്.?

Answer: പുരന്തരദാസൻ

 

11. ആന്ധ്രാ പ്രദേശിലെ ഒരു ഗ്രാമത്തിന്റെ പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന നൃത്തരൂപം .?

Answer: കുച്ചിപ്പുടി

 

12. Plant that will only grow in water or in a very moist environment

Answer: Hydrophytes

 

13. No sound is heard on the moon because there is ….. on the moon

Answer: no atmosphere

 

14. Chemistry in ancient times was called

Answer: Alchemy

 

15. നക്ഷത്ര ആമകൾക്ക് പേരുകേട്ട കേരളത്തിലെ വനപ്രദേശം

Answer: ചിന്നാർ

 

16. The chemical added to give a particular smell to LPG:

Answer: Ethyl mercaptan

 

17. The first Chief Minister of Travancore popular ministry

Answer: Pattam Thanupillai

 

18. The property which is seen in lightwave but not in sound

Answer: Polarization

 

19. The President of India can issue a proclamation of National Emergency only on the written recommendation of

Answer: The Cabinet consisting of only Cabinet Ministers of the Union

 

20. Vitamin A supplementation gives to children from the age of 1 to 6 years should by every


Answer: 6 months