Categories
Repeating Questions

31/01/2018

2311. 1940 ൽ വ്യക്തി സത്യഗ്രഹത്തിലെ ആദ്യ സത്യഗ്രഹിയായി ഗാന്ധി തിരഞ്ഞെടുത്ത വ്യക്തി?

Ans : ആചാര്യ വിനോഭാവെ

 

2312. ‘സഹസ്ര പൂർണിമ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : സി. കെ. ദേവമ്മ

 

2313. ലോകസഭ. രാജ്യസഭ എന്നിവയുടെ സംയുക്തസമ്മേളനത്തിൽ ആധ്യക്ഷ്യം വഹിക്കു ന്നതാര്?

Ans : ലോകസഭാ സ്പീക്കർ

 

2314. ഇന്ത്യന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ആകുന്നതിനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം?

Ans : 25

 

2315. ഇന്ത്യൻ ജനസംഖ്യ 100 കോടി തികച്ച കുഞ്ഞിന്‍റെ പേര്?

Ans : ആസ്ത

 

2316. ശ്രീരാമന് വിഷ്ണുവിന്‍റെ എത്രാമത്തെ അവതാരമാണ്?

Ans : 7

 

2317. ‘പ്രിൻസ് ഓഫ് വെയിൽസ്’ മ്യൂസിയം എവിടെ?

Ans : മുംബൈ

 

2318. അമാൽഗത്തിലെ പ്രഥാന ലേനം?

Ans : മെർക്കുറി

 

2319. നിവേദ്യം – രചിച്ചത്?

Ans : ബാലാമണിയമ്മ (കവിത)

 

2320. KCA യുടെ ഹെഡ് കോട്ടേഴ്സ് എവിടെയാണ്?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

2321. കമ്പ്യൂട്ടർ എന്ന വാക്കിന്‍റെ ഉത്ഭവം ഏത് ഭാഷയാൽ നിന്നാണ്?

Ans : ലാറ്റിൻ

 

2322. ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : വിക്രം സാരാഭായ്

 

2323. കേരളത്തിന്‍റെ ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്തുള്ള താലൂക്ക് ഏതാണ്?

Ans : കാസര്‍ഗോഡ്

 

2324. സെൻട്രൽ ഹിന്ദു കോളേജ് സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട സ്ഥലം?

Ans : വാരണാസി

 

2325. ബര്‍മ്മൂഡ ട്രയാങ്കിള്‍ എന്നപദം ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചത് ആര്?

Ans : വിന്‍സന്റ് ഹയിസ് ഗടിസ്

 

2326. ‘സാഹിത്യപഞ്ചാനനന്‍’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans : പി.കെ.നാരായണപിള്ള

 

2327. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണയുക്തമായ നോവൽ?

Ans : ഇന്ദുലേഖ

 

2328. 7 കടലും 5 ഭൂഖണ്ഡങ്ങളും നീന്തി കടന്ന ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans : ബുലാ ചൗധരി (ജല റാണി)

 

2329. ഹെയ്ലി നാഷണൽ പാർക്ക് ഇപ്പോൾ അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : കോർബറ്റ് നാഷണൽ പാർക്ക്

 

2330. ദക്ഷിണകൊറിയയുടെ ദേശീയ പുഷ്പം?

Ans : ചെമ്പരത്തി

 

2331. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പോസ്റ്റ് ഓഫീസ് സ്ഥാപിച്ചത് എവിടെ;വർഷം?

Ans : ആലപ്പുഴ; 1857

 

2332. ലോക്പാൽ ഉടലെടുത്തത് ഏതു സംസ്ഥാനത്തിൽ?

Ans : ഉത്തരാഖണ്ഡ്

 

2333. Polo യിൽ എത്ര കളിക്കാർ?

Ans : 6

 

2334. രണ്ടാം ജൈനമത സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം?

Ans : വല്ലാഭി

 

2335. പശുവിന്‍റെ ആമാശയത്തിന് എത്ര അറകളുണ്ട്?

Ans : 4

 

2336. ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ വോട്ട് ചെയ്ത ആദ്യ പ്രസിഡന്‍റ്?

Ans : കെ.ആർ.നാരയണൻ

 

2337. ഭൗമോപരിതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?

Ans : സിലിക്കൺ

 

2338. തക്ഷശില ഇപ്പോൾ ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans : പാക്കിസ്ഥാൻ

 

2339. റോയുടെ തലവനായ മലയാളി?

Ans : ഹോർമിസ് തരകൻ

 

2340. അതിചാലകത കണ്ടു പിടിച്ചത്?

Ans : കാർമലിക് ഓനസ്