Categories
Repeating Questions

29/01/2018

2251 ബേസ്ബോൾ ഏത് രാജ്യത്താണ് ഉത്ഭവിച്ചത്?

Ans : അമേരിക്ക

 

2252 ഇന്ത്യയില്‍ എത്ര സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ സംസ്ഥാന മൃഗമാണ് ആന?

Ans : 4

 

2253 കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ റെയിൽവേ ഡിവിഷൻ?

Ans : പാലക്കാട്

 

2254 നാഡീകോശങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ന്യൂറോളജി

 

2255 അറബിക്കടലില്‍ പതിക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ നദി?

Ans : സിന്ധു

 

2256 കുഞ്ഞുങ്ങളുടെ രോഗത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans : പീഡിയാട്രിക്സ്

 

2257 ‘ഖസാക്കിന്‍റെ ഇതിഹാസം’ – രചിച്ചത്?

Ans : ഒവി വിജയന് (നോവല് )

 

2258 പ്രതിദിനം നമ്മുടെ വൃക്കകളില്‍ കൂ‍ടി കയറിയിറങ്ങുന്ന രക്തത്തിന്‍റെ അളവ്?

Ans : 170 ലി

 

2259 പ്രാവുകളെ വാർത്താവിനിമയത്തിനു ഉപയോഗിച്ച സംസ്ഥാനം?

Ans : ഒറീസ്സ പോലീസ് സേന

 

2260 ഏത് അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റിന്‍റെ മരണത്തെ കുറിച്ച് അന്യേഷിച്ച കമ്മീഷനാണ് വാറൻ കമ്മീഷൻ?

Ans : ജോൺ എഫ് കെന്നഡി

 

2261 ശ്രീനാരായണഗുരുവിന്‍റെ ആദ്യത്തെ യൂറോപ്യൻ ശിഷ്യൻ?

Ans : ഏണസ്റ്റ് കിർക്സ്

 

2262 ‘ഇടങ്ങഴിയിലെ കുരിശ്’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : ആനി തയ്യിൽ

 

2263 ‘മേക്കിങ്ങ് ഓഫ് മഹാത്മാ’ എന്ന സിനിമയുടെ സംവിധായകൻ?

Ans : ശ്യാം ബനഗൽ

 

2264 കേളു ചരൺ മഹാപാത്ര പ്രസിദ്ധനായത്‌?

Ans : ഒഡീസി നൃത്തം

 

2265 കേരളത്തിന്‍റെ സംസ്ഥാന പുഷ്പം?

Ans : കണിക്കൊന്ന

 

2266 ലുഫ്താൻസ എയർലൈൻസ് ഏതു രാജ്യത്തിന്റേതാണ്?

Ans : ജർമനി

 

2267 1993ലെ മുംബെ കലാപം അന്വേഷിച്ച കമ്മീഷൻ?

Ans : ശ്രീകൃഷ്ണ കമ്മീഷൻ

 

2268 ഇന്ത്യയിൽ ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണത്തിന് അടിത്തറയിട്ട യുദ്ധം?

Ans : പ്ളാസി യുദ്ധം

 

2269 എൽ.പി.ജി യുടെ ചോർച്ച കണ്ടെത്തുന്നതിന് മണത്തിനായി ചേർക്കുന്ന പദാർത്ഥം?

Ans : ഈതൈൽ മെർക്കാപ്റ്റൺ

 

2270 കേരളത്തിലെ വള്ളംകളി സീസൺ ആരംഭിക്കുന്നത് ഏത് വള്ളംകളി മത്സരത്തോടെയാണ്?

Ans : ചമ്പക്കുളം മൂലം വള്ളംകളി

 

2271 പാക്കിസ്ഥാന്‍റെ സാംസ്ക്കാരിക തലസ്ഥാനമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്ന നഗരം?

Ans : ലാഹോർ

 

2272 ‘വിലാസിനി’ എന്നത് ആരുടെ തൂലികാനാമമാണ്?

Ans : എം.കെ.മേനോൻ

 

2273 കനാലുകളുടെ നാട്?

Ans : പാക്കിസ്ഥാൻ

 

2274 ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനമുള്ള കേന്ദ്രഭാരണപ്രദേശം?

Ans : ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപ്

 

2275 അയ്യാ വൈകുണ്ഠർ ജനിച്ച സ്ഥലം?

Ans : സ്വാമിത്തോപ്പ്

 

2276 ‘ദക്ഷിണദ്വാരക’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ഗുരുവായൂർ ക്ഷേത്രം

 

2277 ഉയർന്നപടിയിലുള്ള ജന്തുക്കളുടെ വിസർജ്ജനാവയവം?

Ans : വൃക്കകൾ

 

2278 മനുഷ്യന്‍റെ ഹൃദയമിടിപ്പ് എത്രയാണ്?

Ans : മിനിട്ടില്‍ 72 പ്രാവശ്യം

 

2279 ‘മുസ്ലീം’ എന്ന പ്രസിദ്ധീകരണം വക്കം മൗലവി ആരംഭിച്ച വർഷം?

Ans : 1906

 

2280 Eueropean Space Agency വിക്ഷേപിച്ച ചൊവ്വ പര്യവേക്ഷണ പേടകം?

Ans : സക്യാപരേലി.