Categories
Repeating Questions

28/02/18

3151. കൃത്രിമപ്പട്ട് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : റയോൺ

 

3152. ഇന്ത്യയുടെ കിഴക്കേ അറ്റത്തുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : അരുണാചൽ പ്രദേശ്

 

3153. ഒരു ടോർച്ച് സെല്ലിന്‍റെ വോൾട്ടേജ് എത്ര?

Ans : 1.5 വോൾട്ട്

 

3154. റോയൽ ഏഷ്യാറ്റിക് സൊസൈറ്റി ഓഫ് ബംഗാൾ സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : വാറൻ ഹേസ്റ്റിംഗ്സ്

 

3155. ലോക തപാല്‍ ദിനം എന്ന്?

Ans : ഒക്ടോബര്‍ 9

 

3156. കേരള കലാമണ്ഡലം സർക്കാർ ഏറ്റെടുത്ത വർഷം?

Ans : 1957

 

3157. – കേരളാ ഇന്റർനാഷണൽ ഫിലിം ഫെസ്റ്റിവൽ മികച്ച ചിത്രത്തിനുള്ള പുരസ്ക്കാരം?

Ans : സുവർണ്ണചകോരം

 

3158. ഭാവിയിലെ ഇന്ധനം എന്നറിയപ്പെടുന്ന വാതകം?

Ans : Hydrogen

 

3159. കേരളത്തിന്‍റെ തലസ്ഥാനം?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

3160. സൗത്ത് വെസ്റ്റ് ആഫ്രിക്കയുടെ ഇപ്പേഴത്തെ പേര്?

Ans : നമീബിയ

 

3161. ഏറ്റവും വലിയ ധമനി?

Ans : അയോർട്ടാ

 

3162. തറൈന്‍ യുദ്ധത്തില്‍ ഏര്‍പ്പെട്ട ഭരണാധികാരികള്‍?

Ans : ഗോറി; പൃഥ്വീരാജ് ചൗഹാന്‍

 

3163. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡെപ്യൂട്ടി സ്പീക്കർ?

Ans : കെ.ഒ ഐഷാ ഭായി

 

3164. ഏറ്റവും ഭാരം കുറഞ്ഞലോഹം ഏതാണ്?

Ans : ലിഥിയം

 

3165. ഇന്ത്യയിൽ പട്ടികജാതിക്കാർ കൂടുതലുള്ള കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശം?

Ans : ചണ്ഡീഗഡ്

 

3166. എത്ര രാജ്യങ്ങളുമായാണ് ഇന്ത്യയ്ക്ക് മണിയോർഡർ കൈമാറാനുള്ള ധാരണയുള്ളത്?

Ans : 27

 

3167. കുങ്കുമ വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം?

Ans : മ്യാൻമർ

 

3168. ജീവജാലങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ബയോളജി

 

3169. വ്യക്തമായ കാഴ്ചക്കുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ദൂരം?

Ans : 25 സെന്റി മീറ്റർ

 

3170. പ്രസിദ്ധമായ മീനാക്ഷി ക്ഷേത്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : മധുര

 

3171. ദേശീയ ചലച്ചിത്ര വികസന കോർപ്പറേഷൻ നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

Ans : 1975

 

3172. ഡൈനാമിറ്റ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : ആൽഫ്രഡ്‌ നോബൽ

 

3173. ചൈനയുടെ ദേശീയ മൃഗം?

Ans : ഭീമൻ പാണ്ഡെ

 

3174. സമ്പത്തിനെപറ്റിയുളള പഠനശാഖ ഏത് പേരിലറിയപ്പെടുന്നു?

Ans : അഫ്നോളജി.

 

3175. എസ്എൻ.ഡി.പി യുടെ സ്ഥാപക സെക്രട്ടറി?

Ans : കുമാരനാശാൻ

 

3176. ഇന്ത്യയിലെ ക്ലാസിക്കൽ ഭാഷകളുടെ എണ്ണം.?

Ans : 6

 

3177. ഫലങ്ങളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : മാമ്പഴം

 

3178. ‘ഗളിവേഴ്സ് ട്രാവൽസ്’ എന്ന കൃതി രചിച്ചതാരാണ്?

Ans : ജോനാഥൻ സ്വിഫ്റ്റ്

 

3179. സാന്താ മരിയസ്ത അഗ്നിപർവ്വതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ഗ്വോട്ടിമാല

 

3180. ‘ഇന്ത്യയിലെ ഈന്തപ്പഴം’ എന്ന് അറബികൾ വിളിച്ചത്?

Ans : പുളി