Categories
Repeating Questions

28/01/2017

2221 ഹോക്കിയുടെ ഉൽഭവം എവിടെയാണ്?

Ans : ഫ്രാൻസ്

 

2222 മഹാഭാരതത്തിലെ പർവങ്ങൾ?

Ans : പതിനെട്ട്

 

2223 ഏറ്റവും ചെറിയ സസ്തനി?

Ans : നച്ചെലി

 

2224 പരാലിസിസ് ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : നാഡീവ്യവസ്ഥ

 

2225 ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രന്ഥി?

Ans : കരള്‍ (Liver)

 

2226 പഞ്ചായത്ത് രാജ്; നഗരപാലിക ബില്ലുകൾ രാജ്യസഭയിൽ പരാജയപ്പെട്ടത് ഏത് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാലത്ത്?

Ans : രാജീവ് ഗാന്ധി

 

2227 സ്വർഗീയ ഫലം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : കൈതചക്ക

 

2228 ചൂട് തട്ടുമ്പോൾ ഒരു പദാർത്ഥത്തിലെ ഒരു തന്മാത്രയിൽ നിന്നും മറ്റൊരു തന്മാത്രയിലേയ്ക്ക് താപം കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുന്ന രീതി?

Ans : ചാലനം

 

2229 ‘വിഡ്ഢികളുടെ സ്വർണം’ എന്നറിയപ്പെടുന്നതെന്ത്?

Ans : അയൺ പൈറൈറ്റിസ്

 

2230 കേരളത്തിലെ ആദ്യ വ്യവസായ വകുപ്പ് മന്ത്രി?

Ans : കെ. പി. ഗോപാലൻ

 

2231 കേരളത്തിൽ കൂടുതൽ നെല്ല് ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല?

Ans : പാലക്കാട്

 

2232 ശ്രീലങ്കയുടെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷ?

Ans : സിംഹള; തമിഴ്

 

2233 ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരത്തിൽ ഒപ്പുവച്ച രാജാവ്?

Ans : ശ്രീചിത്തിര തിരുനാൾ

 

2234 മുഗൾ ചക്രവർത്തിയായ ബാബറിന്‍റെ കബറിടം കാണപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?

Ans : കാബൂൾ

 

2235 I0C ( ഇന്റർ നാഷണൽ ഒളിബിക് കമ്മിറ്റി) പ്രസിഡന്റിന്‍റെ കാലാവധി?

Ans : 8 വർഷം

 

2236 ഹാർമോണിയം കണ്ടു പിടിച്ചത്?

Ans : അലക്സാണ്ടർ ദേബെയ്ൻ

 

2237 സ്പോർട്സ് പഠനവിഷയത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയ സംസ്ഥാനം?

Ans : കേരളം

 

2238 ‘സുഗന്ധ വ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ രാജാവ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : കുരുമുളക്

 

2239 കേരള നിയമസഭയിലെ ആദ്യത്തെ ആക്ടിംഗ്സ്പീക്കര്‍ ആര്?

Ans : എ നബീസത്ത് ബീവി

 

2240 കുശാന വംശം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : കാഡ് ഫീസസ് -1

 

2241 ഋതുസംഹാരം രചിച്ചത്?

Ans : കാളിദാസൻ

 

2242 പണ്ഡിറ്റ്‌ ഹരിപ്രസാദ് ചൗരസ്യയെ പ്രശസ്തനാക്കിയ വാദ്യോപകരണം?

Ans : പുല്ലാംകുഴൽ

 

2243 ചന്ദ്രനില്‍ നിന്നുള്ള പലായന പ്രവേഗം?

Ans : 2.38 km/s

 

2244 ഒന്നാം ഭൗമ ഉച്ചകോടിയുടെ വേദി?

Ans : റിയോ ഡി ജനീറോ ; ബ്രസീൽ

 

2245 പാലിയന്റോളജി എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ഫോസില്‍

 

2246 ബുദ്ധന്‍റെയും മഹാവീരന്റയും സാമകാലികനായ രാജാവ്?

Ans : ബിംബിസാരന്‍

 

2247 ഭാഷ അടിസ്ഥാനത്തിൽ രൂപംകൊണ്ട ആദ്യ സംസ്ഥാനം?

Ans : ആൻന്ധ്രപ്രദേശ്

 

2248 ഇംഗ്ലിഷ് അക്ഷരമാലയിലെ ‘S’ ആക്രുതിയിൽ കാണപ്പെടുന്ന സമുദ്രം?

Ans : അത്ലാന്റിക്ക്

 

2249 ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജിയായ ആദ്യ വനിത?

Ans : അന്നാ ചാണ്ടി

 

2250 കേരളത്തിൽ കാസ്റ്റിങ്ങ് വോട്ട് പ്രയോഗിച്ച ആദ്യ സ്പീക്കർ?

Ans : എ.സി. ജോസ്