Categories
Repeating Questions

26/02/18

3091. സ്വാമിനാരായൺ അക്ഷർധാം ക്ഷേത്രം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans : ഗുജറാത്ത്

 

3092. ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയുടെ നിയമനിർമാണതലസ്ഥാനം?

Ans : കേപ്‌ടൗൺ

 

3093. മാരുതി ഉദ്യോഗ് ഏത് ജാപ്പാനീസ് കമ്പനിയുമായിട്ടാണ് സഹകരിക്കുന്നത്?

Ans : സുസുകി

 

3094. പരമാണു സിദ്ധാന്തത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?

Ans : ജോൺ ഡാൾട്ടൻ

 

3095. 1985ൽ ഗ്രീൻപീസിന്‍റെ റെയിൻബോ വാരിയർ എന്ന കപ്പൽ തകർത്ത രാജ്യം?

Ans : ഫ്രാൻസ്

 

3096. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ദേശീയോദ്യാനം?

Ans : ജിം കോർബറ്റ്

 

3097. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സോളാർ പ്ലാന്റ് സ്ഥാപിച്ച രാജ്യം?

Ans : മൊറോക്കോ (സഹാറ മരുഭൂമിയിൽ)

 

3098. ‘ വയലാർ സ്റ്റാലിൻ ‘ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans : സി.കെ കുമാരപണിക്കർ

 

3099. ഒരു അഷ്ടപദിയിലുള്ള സ്വരങ്ങളുടെ എണ്ണം?

Ans : 12

 

3100. ‘കേരള വാല്‍മീകി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans : വള്ളത്തോള്‍

 

3101. ആത്മഹത്യ ചെയ്ത മലയാള കവി?

Ans : ഇടപ്പള്ളി രാഘവൻപിള്ള

 

3102. കേരളത്തിലെ ആറ് ജില്ലകളുടെയും 14 താലൂക്കുകളുടെയും പേര് ഇംഗ്ളീഷിലുള്ള ഉച്ചാരണരീതി മാറ്റി മലയാളീകരിച്ചത്?

Ans : ഫെബ്രുവരി

 

3103. സസ്തനികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : മാമോളജി

 

3104. ആലപ്പുഴ പട്ടണത്തിന്‍റെ ശില്പി?

Ans : രാജ കേശവ ദാസ്

 

3105. കോണ്‍ഗ്രസിലെ തീവ്രവാദ വിഭാഗത്തിന്‍റെ നേതാവ്?

Ans : ബാല ഗംഗാധര തിലക്

 

3106. സിനിമയാക്കിയ ആദ്യ മലയാള നോവല്‍?

Ans : മാര്‍ത്തണ്ഡവര്‍മ്മ (സി.വി.രാമന്‍പിള്ള)

 

3107. ജപ്പാനിലെ പരമ്പരാഗത യുദ്ധവീരൻമാർ അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : സമുറായികൾ

 

3108. ഭാഷാടിസ്ഥാനത്തിൽ സംസ്ഥാന പുനഃസംഘടനയ്ക്കായി നിയോഗിച്ച കമ്മീഷൻ ഏതാണ്?

Ans : ഫസൽ അലി കമ്മീഷൻ

 

3109. ജ്യോതിശാസ്തത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : വരാഹമിഹിരൻ

 

3110. Test കളിച്ച ആദ്യ മലയാളി?

Ans : ടിനു യോഹന്നാൻ

 

3111. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പോസ്റ്റോഫിസ് എവിടെയാണ് പ്രവര്‍ത്തനം ആരംഭിച്ചത്?

Ans : ആലപ്പുഴ (1857)

 

3112. ഏലത്തിന്‍റെ ജന്മദേശം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

3113. ശരീരത്തിൽ സഞ്ചിപോലുള്ള അവയവമുള്ള ഏറ്റവും വലിയ മൃഗം?

Ans : ചുവന്ന കംഗാരു

 

3114. ഏറ്റവും കൂടുതൽ നൈട്രജൻ അടങ്ങിയ രാസവളം?

Ans : Uria

 

3115. ലോകത്തിലെ ആദ്യ തപാൽ സ്റ്റാമ്പ്?

Ans : പെന്നി ബ്ലാക്ക് (1840 Britain)

 

3116. സംഭാർ തടാകം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans : രാജസ്ഥാൻ

 

3117. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ഏലം ചന്ദനം ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല?

Ans : ഇടുക്കി

 

3118. ഗാന്ധിജിയും മകനും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെപ്പറ്റി വിശദമായി പ്രതിപാദിക്കുന്ന ജീവചരിത്രമാണ് ‘ഗാന്ധീസ് പ്രിസണർ’ ഇത് എഴുതിയതാര്?

Ans : ഉമദുഫേലിയ മെസ്ട്രി

 

3119. ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കൂടിയ ലോഹം?

Ans : ഓസ്മിയം

 

3120. ബാലാമണിയമ്മയ്ക്ക് കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് നേടികൊടുത്ത കൃതി?

Ans : മുത്തശ്ശി