Categories
Repeating Questions

25/02/18

3061. ശ്രീലങ്കയുടെ രാഷ്ട്രപിതാവ് ആര്?

Ans : ഡി എസ് സേനാനായകെ

 

3062. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ആകെ പേശികള്?

Ans : 639

 

3063. ‘ഉദ്യാന വിരുന്ന്’ – രചിച്ചത്?

Ans : പണ്ഡിറ്റ് കെ പി .കറുപ്പൻ

 

3064. വിമോചന സമരകാലത്ത് മന്നത്ത് പത്മനാഭന്‍റെ നേതൃത്വത്തിൽ ജീവശിഖാ ജാഥ ആരംഭിച്ച സ്ഥലം?

Ans : തലശ്ശേരി

 

3065. എട്ടുകാലിയുടെ ശ്വസനാവയവം?

Ans : ബുക്ക് ലംഗ്സ്

 

3066. കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കൂടിയ നഗരസഭ?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

3067. ‘ഷൈലോക്ക്’ ഏത് ക്രൂതിയിലെ കഥാപാത്രമാണ്?

Ans : വെനീസിലെ വ്യാപാരി

 

3068. കേരളത്തിലേക്ക് ചെങ്കടൽ വഴി എളുപ്പവഴി കണ്ടു പിടിച്ച സഞ്ചാരിആര്?

Ans : പിപ്പാലസ്

 

3069. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ വിശ്രമമില്ലാത്ത പേശി?

Ans : ഹൃദയ പേശി

 

3070. ഇലക്ട്രോൺ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?

Ans : ജെ. ജെ. തോംസൺ

 

3071. കേരള സ്‌പിന്നേഴ്സ് ആസ്ഥാനം?

Ans : കോമലപുരം; ആലപ്പുഴ

 

3072. ‘കിഴക്കിന്‍റെ വെനീസ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

3073. ലോക്തക് ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി ഏത് സംസ്ഥാനത്ത്?

Ans : മണിപ്പൂർ

 

3074. ‘അമിത്ര ഘാത’ എന്നറിയപ്പെട്ട മൗര്യ ഭരണാധികാരി?

Ans : ബിന്ദുസാരൻ

 

3075. രക്തത്തിലെ ദ്രാവകം?

Ans : പ്ലാസ്മ

 

3076. ശകവംശത്തിലെ ഏറ്റവും ശക്തനായ ഭരണാധികാരി?

Ans : രുദ്രദാമൻ

 

3077. ഇന്ത്യൻ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ ഇടം നേടിയ ആദ്യ അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ്?

Ans : എബ്രഹാം ലിങ്കൺ

 

3078. ‘സെര്‍വന്റ്സ് ഓഫ് ഇന്ത്യാ സൊസൈറ്റി’ സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ

 

3079. ഏത് വൈറ്റമിന്‍റെ കുറവ് മൂലമാണ് സ്ക്കർവ്വി എന്ന രോഗം ഉണ്ടാകുന്നത്?

Ans : വൈറ്റമിൻ സി

 

3080. ലോട്ടസ് ടെംപിള്‍ എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans : ഡല്‍ഹി

 

3081. സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തരം നാട്ടുരാജ്യങ്ങളുടെ സംയോജനത്തിനു നേതൃത്വം നൽകിയ നേതാവ്?

Ans : സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേൽ

 

3082. കേരളത്തിന്‍റെ ഭൂമിശാസ്ത്രപരമായ വിഭജനം?

Ans : മലനാട്; ഇടനാട്; തീരപ്രദേശം

 

3083. സെൻട്രൽ ലെജിസ്ളേറ്റീവ് അസംബ്ലിയുടെ ഡെപ്യൂട്ടി സ്പീക്കറായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരൻ?

Ans : സച്ചിദാനന്ദ സിൻഹ (1921)

 

3084. സിസ്റ്റർ നിവേദിതയുടെ യഥാർത്ഥ പേര്?

Ans : മാർഗരറ്റ് എലിസബത്ത് നോബിൾ

 

3085. ശ്രീലങ്കയുടെ ആദ്യ പ്രധാനമന്ത്രി?

Ans : ഡി എസ് സേനാനായകെ

 

3086. കൊച്ചി മെട്രോയുടെ നിറം?

Ans : ടർക്വയിസ് (നീല+പച്ച)

 

3087. ഏറ്റവും വലിയ ആൾക്കുരങ്ങ്?

Ans : ഗറില്ല

 

3088. ഡൽഹി സിംഹാസനത്തിൽ അവരോധിതയായ ആദ്യ വനിത?

Ans : റസിയാ ബീഗം

 

3089. ഒരു സമചതുരത്തിന്‍റെ വിസ്തീര്‍ണ്ണവും; ചുറ്റളവും തുലൃമായി വരുന്ന ഏറ്റവും ചെറിയ സംഖൃ?

Ans : 16

 

3090. സിക്കിമിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : ചെമ്പൻ പാണ്ട