Categories
Repeating Questions

24/02/18

3031. ഏറ്റവും ഉറപ്പുള്ള അസ്ഥി?

Ans : താടിയെല്ല്

 

3032. ‘പച്ച സ്വർണ്ണം’ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത്?

Ans : വാനില

 

3033. കൊച്ചി മെട്രോയുടെ കോച്ചുകൾ നിർമിക്കുന്ന ഫ്രഞ്ചു കമ്പനി?

Ans : അൽസ്റ്റോം

 

3034. ലോക്പാലസ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ?

Ans : ഉദയ്പൂർ

 

3035. ഏറ്റവും അപൂർവമായി മാത്രം ഭൂവല്ക്കത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന ലോഹം?

Ans : അസ്റ്റാറ്റിൻ

 

3036. ചൈനയിലെ വൻമതിൽ നിർമിച്ചതാര്?

Ans : ഷി ഹ്വാങ്തി

 

3037. മിന്നെസോട്ട-ക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോക്കോളില്‍ ഒപ്പിടാത്ത രാജ്യങ്ങള്‍?

Ans : അമേരിക്ക ; ആസ്‌ട്രേലിയ

 

3038. ‘ത്രിലോകസഞ്ചാരി’ എന്നറിയപ്പെട്ട മലയാള സാഹിത്യകാരന്‍?

Ans : ഇ.വി.കൃഷ്ണപിള്ള

 

3039. നക്ഷത്ര ബംഗ്ളാവ് സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : സ്വാതിതിരുനാൾ

 

3040. ചാൾസ് ഡാർവ്വിൻ പരീക്ഷണങ്ങൾക്ക് ഉപയോഗിച്ച ആമയുടെ പേര്?

Ans : ഹാരിയറ്റ്

 

3041. ‘ഫിലോസഫേഴ്സ് വൂൾ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : സിങ്ക് ഓക്സൈഡ്

 

3042. ഗാന്ധിജിയുടെ ജന്മദിനം?

Ans : 1869 ഒക്ടോബർ 2

 

3043. ഐക്യ രാഷ്ട്ര സഭയില്‍ അംഗം അല്ലാത്ത യുറോപ്യന്‍ രാജ്യം ഏത്?

Ans : വത്തിക്കാന്‍

 

3044. കെ.എസ്.ഇ.ബിയുടെ കേരളത്തിലെ ആദ്യ റൂഫ്ടോപ് സൗരോർജ വൈദ്യുത നിലയം?

Ans : അട്ടപ്പാടി.

 

3045. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗവർണ്ണർ?

Ans : ഡോ. ബി. രാമകൃഷ്ണറാവു

 

3046. രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്‍ എന്ന വര്‍ണകത്തിന്‍റെ നിര്‍മാണഘടകം?

Ans : ഇരുമ്പ്

 

3047. കേരള സ്റ്റേറ്റ് വാട്ടർ ട്രാൻസ്‌പോർട്ട് കോർപ്പറേഷൻ ആസ്ഥാനം?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

3048. “ദേവാനാം പ്രിയദർശി” എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന മൗര്യ ചക്രവർത്തി?

Ans : അശോകൻ

 

3049. കാബൂൾ ആസ്ഥാനമായി ഭരണനിർവ്വഹണം നടത്തിയ മുഗൾ ചക്രവർത്തി?

Ans : ബാബർ

 

3050. കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ജില്ല?

Ans : ഇടുക്കി (ച. കി. മീ. 254)

 

3051. കനിഷ്ക്കന്‍റെ സദസ്സിലെ ഏറ്റവും പ്രഗത്ഭനായ പണ്ഡിതൻ?

Ans : അശ്വഘോഷൻ

 

3052. ‘കേരളപഴമ’ രചിച്ചത്?

Ans : ഹെര്‍മന്‍ ഗുണ്ടര്‍ട്ട്

 

3053. സൂര്യനിൽ നിന്നും ഏറ്റവും അകലെയുള്ള ഗ്രഹം?

Ans : നെപ്റ്റ്യൂൺ

 

3054. ഏറ്റവും കടുപ്പമേറിയ ഭാഗം?

Ans : പല്ലിലെ ഇനാമല്‍ (Enamel)

 

3055. പതിനാലാമത് ഭരണഘടനാ ഭേദഗതിയിലൂടെ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനോട് കൂട്ടിച്ചേർക്കപ്പെട്ട പ്രദേശം?

Ans : പുതുച്ചേരി

 

3056. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രന്ഥശാല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം പബ്ലിക് ലൈബ്രറി

 

3057. അറബിക്കടലിന്‍റെ റാണി?

Ans : കൊച്ചി

 

3058. ഇന്ദുലേഖ – രചിച്ചത്?

Ans : ഒചന്ദുമേനോന് (നോവല് )

 

3059. ന്യൂക്ലിയർ സയന്സിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : ഹോമി.ജെ.ഭാഭ

 

3060. ഓറഞ്ച്; നാരങ്ങ എന്നിവയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് എന്താണ്?

Ans : സിട്രിക്കാസിഡ്