Categories
Repeating Questions

20/10/2017

1. ജനന മരണ ദിവസങ്ങൾ പൊതു അവധി ദിനമായി കേരളസർക്കാർ പ്രഖ്യാപിച്ചിട്ടുള്ള ഏക വ്യക്തി?
Answer:- ശ്രീനാരായണ ഗുരു

2. കേരളത്തിലെ ആദ്യ Chief Justice ?
Answer:- കെ.ടി.കോശി

3. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയായിരുന്ന വ്യക്തി?
Answer:- ഇ.കെ.നായനാർ

4. കേരള മോപ്പിസാങ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന എഴുത്തുകാരൻ?
Answer:- തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള

5. തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?
Answer:- അഗസ്ത്യകൂടം

6. പാലക്കാട് ചുരം കേരളത്തെ തമിഴ്‌നാട്ടിലെ ഏത് ജില്ലയുമായി യോജിപ്പിക്കുന്നു?
Answer:- കോയമ്പത്തൂർ

7. കേന്ദ്രമന്ത്രിയായ ആദ്യ മലയാളി?
Answer:- ഡോ.ജോൺ മത്തായി

8. കേണൽ ജോൺ മൺറോ തിരുവിതാംകൂറിലും കൊച്ചിയിലും റസിഡൻറ് ആയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer:- 1810

9. തിരുവനന്തപുരത്ത് Public Transport സംവിധാനം നടപ്പിലാക്കിയ ദിവാൻ?
Answer:- സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ

10. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഒളിമ്പ്യാൻ?
Answer:- സി.കെ.ലക്ഷ്മണൻ

11. നിയമസഭാ മ്യുസിയം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer:- തിരുവനന്തപുരം

12. അർജുന അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാളി?
Answer:- സി.ബാലകൃഷ്ണൻ

13. സി.ബാലകൃഷ്ണൻ ഏത് കായിക ഇനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer:- പർവ്വതാരോഹണം

14. മുസ്ലീങ്ങൾ എണ്ണത്തിലും ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിലും കൂടുതലുള്ള ജില്ല?
Answer:- മലപ്പുറം

15. കേരള Press Academy-യുടെ ആദ്യ ചെയർമാൻ?
Answer:- കെ.എ.ദാമോദരമേനോൻ

16. Kerala Press Academy-യുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പേര്?
Answer:- Kerala Media Academy

17. കേരളത്തിൽ പട്ടികജാതി വിഭാഗത്തിൽ നിന്നും സ്‌പീക്കറായ ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer:- കെ.രാധാകൃഷ്ണൻ

18. തട്ടേക്കാട് പക്ഷി സങ്കേതത്തിൻറെ പ്രത്യകത ആദ്യമായി ചൂണ്ടിക്കാണിച്ചത്‌ ?
Answer:- ഡോ.സലിം അലി

19. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം മുഖ്യമന്ത്രിയായത്?
Answer:- കെ.കരുണാകരൻ

20. കോടതിയിൽ ഹാജരാകുന്നതിൽ നിന്ന് തിരുവിതാംകൂർ രാജാക്കന്മാർ ഒഴിവാക്കിയിരുന്നു വ്യക്തി?
Answer:- ശ്രീനാരായണ ഗുരു

21. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?
Answer :- പെരിയാർ

22. മയ്യഴി ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- ഐ.കെ.കുമാരൻ മാസ്റ്റർ

23. കേരളനിയമസഭയുടെ ചരിത്രത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം കാസ്റ്റിംഗ് വോട്ട് പ്രയോഗിച്ച സ്‌പീക്കർ?
Answer :- എ.സി.ജോസ്

24. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഇക്കോ-ടൂറിസം കേന്ദ്രം?
Answer :- തെന്മല

25. ഏറ്റവും കൂടുതൽ നെല്ല് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ ജില്ല?
Answer :- പാലക്കാട്

26. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ജില്ല ?
Answer :- ആലപ്പുഴ

27. കേരള മുഖ്യമന്ത്രിമാരിൽ ആദ്യം ജനിച്ച വ്യക്തി?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള

28. തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു

29. തേക്കടി വന്യജീവി സങ്കേതം 1934-ൽ സ്ഥാപിച്ച തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്?
Answer :- ചിത്തിരതിരുനാൾ

30. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?
Answer :- നെയ്യാർ ഡാം

31. കേരളം നിയമസഭയിൽ അംഗമായി സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്ത ആദ്യ വനിത ?
Answer :- റോസമ്മ പൊന്നൂസ്

32. Spices Board ആസ്ഥാനം എവിടെ?
Answer :- കൊച്ചി

33. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജനകീയ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ

34. കേരളത്തിൽ മുഖ്യമന്ത്രി, ഉപമുഖ്യമന്ത്രി, ലോകസഭാംഗം, നിയമസഭാംഗം തുടങ്ങിയ പദവികൾ വഹിച്ച ഏക വ്യക്തി?
Answer :- സി.ഏച്ച്.മുഹമ്മദ് കോയ

35. ബേക്കൽ കോട്ട പണികഴിപ്പിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ശിവപ്പ നായിക്

36. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യ State Congress president?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള

37. സൈലൻറ് വാലി ദേശീയോദ്യാനമായി പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ട വർഷം?
Answer :- 1984

38. കേരളത്തിൽ സെൻറ് ആഞ്ചലോ കോട്ട എവിടെ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു?
Answer :- കണ്ണൂർ

39. കേരളത്തിൽ മുഖ്യമന്ത്രിയാകാത്ത പ്രതിപക്ഷ നേതാക്കൾ ആരൊക്കെ?
Answer :- പി.ടി.ചാക്കോ, ടി.കെ.രാമകൃഷ്ണൻ

40. പത്മശ്രീ നേടിയ ആദ്യ മലയാളി കായികതാരം?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ