Categories
Repeating Questions

20/02/18

2911. ‘ആത്മോപദേശ ശതകം’ എഴുതിയത് ആരാണ്?

Ans : ശ്രീ നാരായണ ഗുരു

 

2912. ‘നന്തനാർ’ എന്ന തൂലികാനാമത്തിൽ എഴുതിയിരുന്നത്?

Ans : പി.സി ഗോപാലൻ

 

2913. ‘ജ്ഞാനപ്രകാശം’ എന്ന പത്രം നടത്തിയ സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനി?

Ans : ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലേ

 

2914. ഹരിതകത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?

Ans : മഗ്നീഷ്യം

 

2915. ഫ്ലൂറിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : കാൾ ഷീലെ

 

2916. തലച്ചോറ് സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

Ans : ഫ്രിനോളജി

 

2917. ഭൗമോപരിതലത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം ഏത്?

Ans : അലൂമിനിയം

 

2918. കേരളാ കലാമണ്ഡലത്തിന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

Ans : ചെറുതുരുത്തി

 

2919. കേരളത്തിലെ ആദ്യ റബ്ബറൈസിഡ് റോഡ്‌?

Ans : കോട്ടയം – കുമളി

 

2920. ബി.എസ്.എഫിന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

Ans : ന്യൂഡൽഹി

 

2921. 1979 ൽ ഏത് സമുദ്രത്തിൽ വച്ചാണ് ഷിപ്പിംങ്ങ് കോർപ്പറേഷന്‍റെ കൈരളി എന്ന കപ്പൽ കാണാതായത്?

Ans : ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രം

 

2922. സിമന്റ് എന്നത് രാസപരമായി എന്താണ്?

Ans : കാത്സ്യം അലുമിനേറ്റുകളുടെയും കാത്സ്യം സിലിക്കേറ്റുകളുടെയും മിശ്രിതം

 

2923. മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം?

Ans : കാത്സ്യം

 

2924. വനിതകൾക്ക് വോട്ടവകാശം നൽകിയ ആദ്യ രാജ്യം?

Ans : ന്യൂസിലാന്റ്

 

2925. പുന്നപ്ര- വയലാർ സമരം നടന്ന വർഷം?

Ans : 1946

 

2926. കേരളത്തിൽ വരയാടുകൾക്ക് പ്രസിദ്ധമായ ദേശീയോദ്യാനം?

Ans : ഇരവികുളം

 

2927. ‘ഐവാൻഹോ’ രചിച്ചത്?

Ans : വാൾട്ടർ സ്കോട്ട്

 

2928. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ മന്ത്രി?

Ans : കെ. ആർ. ഗൌരിയമ്മ

 

2929. ഐ.എൻ.എ യുടെ വനിതാ റെജിമെന്റിനെ നയിച്ചത്?

Ans : ക്യാപ്റ്റൻ ലക്ഷ്മി

 

2930. രക്തത്തിലെ കാത്സ്യത്തിന്‍റെ അളവിനെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥി?

Ans : പാരാ തൈറോയ്ഡ് ഗ്രന്ഥി (Parathyroid gland)

 

2931. ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം നേടിയ ആദ്യ കേരളീയന്‍?

Ans : ജി.ശങ്കര കുറുപ്പ്

 

2932. മദ്യത്തിൽഅടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആൽക്കഹോൾ ഏത്?

Ans : എഥനോൾ

 

2933. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലസമൃദ്ധിയുള്ള നദി?

Ans : പെരിയാർ

 

2934. എസ്.എച്.റാസ ഏത് വാദ്യോപകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ചിത്രകല

 

2935. ‘ദേവതകളുടെ വൃക്ഷം’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ദേവദാരു

 

2936. SBI ദേശസാൽക്കരിച്ച വർഷം?

Ans : 1955

 

2937. ‘അമേരിക്കന്‍ ഗാന്ധി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : മാര്‍ട്ടിന്‍ ലൂഥര്‍ കിങ്

 

2938. ആര്യഭട്ട ഉപഗ്രഹത്തെ ബഹിരാകാശത്ത് എത്തിച്ച രാജ്യം?

Ans : സോവിയറ്റ് യൂണിയൻ

 

2939. പയർവർഗ്ഗത്തിൽപ്പെട്ട ചെടികളുടെ വിത്തുകളിലെ പ്രധാന പോഷകഘടകം?

Ans : മാംസ്യം

 

2940. ആദ്യ വനിതാ ഐ.എ.എസ് ഓഫിസർ?

Ans : അന്നാ മൽഹോത്ര