Categories
Repeating Questions

20/01/2018

  • 1981 മലബാർ കലാപത്തിന്‍റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ കുമാരനാശാൻ രചിച്ച കൃതി?

 

Ans : ദുരവസ്ഥ

 

  • 1982 Cyber Defamation?

 

Ans : കംപ്യൂട്ടർ; ഇന്റർനെറ്റ് തുടങ്ങിയവ ഉപയോഗിച്ചുള്ള അപകീർത്തിപെടുത്തൽ.

 

  • 1983 രാസ സൂര്യന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന മൂലകം?

 

Ans : മഗ്നീഷ്യം

 

  • 1984 ഒരു ഇല മാത്രമുള്ള സസ്യം ഏത്?

 

Ans : ചേന

 

  • 1985 ജനിതക ശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

 

Ans : ഗ്രിഗർ മെൻഡൽ

 

  • 1986 സൗരയൂഥം കണ്ടെത്തിയത്?

 

Ans : കോപ്പർനിക്കസ്

 

  • 1987 ഫത്തേപ്പൂർ സിക്രിയുടെ പ്രവേശന കവാടം?

 

Ans : ബുലന്ദ് ദർവാസ

 

  • 1988 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെസൈബർ ഫോറൻസിക് ലബോറട്ടറി സ്ഥാപിതമായതെവിടെ?

 

Ans : ത്രിപുര

 

  • 1989 രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധം അവസാനിച്ച തീയതി?

 

Ans : 1945 സെപ്റ്റംബർ 2

 

  • 1990 ഇന്ത്യയില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ തുറമുഖങ്ങള്‍ ഉള്ള സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

 

Ans : തമിഴ്നാട്

 

  • 1991 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വയലാർ അവാർഡ് ജേതാവ്?

 

Ans : ലളിതാംബിക അന്തർജനം

 

  • 1992 തേക്കടി വന്യജീവി സംങ്കേതം ആരംഭിച്ച തിരുവിതാംകൂര്‍ രാജാവ് ആരാണ്?

 

Ans : ചിത്തിര തിരുന്നാള്‍

 

  • 1993 പല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഏറ്റവും അത്യന്താപേക്ഷിതമായ മൂലകം?

 

Ans : കാൽസ്യം

 

  • 1994 ഏത് തമിഴ് കൃതിയിലാണ് റോമൻ സാമ്രാജ്യവുമായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ സമ്യദ്ധമായ ബന്ധത്തെ പറ്റി വർണിച്ചിരിക്കുന്നത്?

 

Ans : ജീവക ചിന്താമണി

 

  • 1995 രഘുവംശം എന്ന സംസ്കൃത മഹാകാവ്യo എഴുതിയതാര്?

 

Ans : കാളിദാസൻ

 

  • 1996 ഓട്ടൻതുള്ളലിന്‍റെ സ്ഥാപകൻ?

 

Ans : കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ

 

  • 1997 ഓര്മകളുടെ വിരുന്ന് – രചിച്ചത്?

 

Ans : വികെമാധവന്കുട്ടി (ആത്മകഥ)

 

  • 1998 നാഗാനന്ദം രചിച്ചത്?

 

Ans : ഹർഷവർധനൻ

 

  • 1999 കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി സമ്പൂർണ്ണ ആധാർ രജിസ്ട്രേഷൻ പൂർത്തിയ പഞ്ചായത്ത്?

 

Ans : അമ്പലവയൽ(വയനാട്)

 

  • 2000 ഇന്ത്യയിൽ ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനമുള്ള സംസ്ഥാനം?

 

Ans : മിസോറാം

 

  • 2001 ”അഖിലാണ്ഡ മണ്ഡലം അണിയിച്ചൊരുക്കി” എന്ന ഗാനം രചിച്ചത് ആരാണ്?

 

Ans : പന്തളം കെ പി രാമന്‍ പിള്ള
  • 2002 ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസിന്‍റെ പിതാവ്?

 

Ans : അലൻ ടൂറിങ്

 

  • 2003 കേരളത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന ഏറ്റവും നീളം കുറഞ്ഞ ദേശീയപാത?

 

Ans : NH- 966B ( പഴയ പേര് -NH-47A)

 

  • 2004 ‘സഹ്യന്‍റെ മകൻ ‘ ആരെഴുതിയതാണ്?

 

Ans : വൈലോപ്പളളി

 

  • 2005 ഇന്ത്യയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് എത്ര വട്ടമേശ സമ്മേളനങ്ങൾ നടന്നിട്ടുണ്ട്?

 

Ans : മൂന്ന്

 

  • 2006 മെസെപൊട്ടോമിയയുടെ പുതിയ പേര്എന്ത്?

 

Ans : ഇറാക്ക്

 

  • 2007 ‘ചിംബോറാസോ’ അഗ്നിപർവ്വതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

 

Ans : ഇക്വഡോർ

 

  • 2008 ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ് ആരുടെ സംഭാവനയാണ്?

 

Ans : ഡച്ചുകാരുടെ

 

  • 2009 ശങ്കരാചാര്യരുടെ സമകാലികനായിരുന്ന ചേരരാജാവ്?

 

Ans : കുലശേഖര ആഴ്വാർ

 

  • 2010 ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കുറഞ്ഞ ലോഹം?

 

Ans : ലിഥിയം