Categories
Repeating Questions

19/01/2018

1951 INC യുടെ പ്രസിഡന്റായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans : സരോജിനി നായിഡു

 

1952 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സുപ്രീംകോർട്ട് ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്?

Ans : ഹരിലാൽ ജെ കനിയ

 

1953 തിരുകൊച്ചിയില്‍ അഞ്ചല്‍ വകുപ്പ് നിര്‍ത്തലാക്കിയ വര്‍ഷം?

Ans : 1951

 

1954 കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ മുഖപത്രം ഏതാണ്?

Ans : സാഹിത്യ ലോകം

 

1955 വിജയനഗരം സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് സഹായിച്ച സന്ന്യാസി?

Ans : വിദ്ധ്യാരണ്ണ്യന്‍

 

1956 മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ റിയലിസ്റ്റിക് നോവൽ?

Ans : ധൂമകേതുവിന്‍റെ ഉദയം

 

1957 രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ അഭിനയിച്ച സിനിമ.?

Ans : വാല്മീകി പ്രതിമ.

 

1958 ഇന്ത്യയിലെ ആകെ പോസ്റ്റൽ സോണുകളുടെ എണ്ണം?

Ans : 9

 

1959 അറബിക്കടലിന്‍റെ റാണി?

Ans : കൊച്ചി

 

1960 തിയോസഫിക്കല്‍ സൊസൈറ്റി സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : കേണല്‍ ഓള്‍ക്കോട്ട്; മാഡം ബ്ലവത്സ്കി

 

1961 മേഘാലയയുടെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : മേഘപ്പുലി

 

1962 കേരളത്തിൽ സ്ത്രീപുരുഷാനുപാതം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ജില്ല?

Ans : ഇടുക്കി (1000 പുരു. 1006 സ്ത്രീ)

 

1963 സംസ്ഥാന നിയമസഭകളിലെ പരമാവധി അംഗസംഖ്യ?

Ans : 500

 

1964 ചണ്ടാലഭിക്ഷുകി – രചിച്ചത്?

Ans : കുമാരനാശാന് (കവിത)

 

1965 സ്പോർട്സ് കളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്പോർട്സ്?

Ans : ഹോക്കി

 

1966 ബുക്കർ സമ്മാനം ലഭിച്ച ആദ്യ മലയാളി വനിത?

Ans : അരുന്ധതി റോയി (പുസ്തകം: God of Small Things)

 

1967 കോണ്‍ഗ്രസ്സിലെ മിതവാദികളും തീവ്രവാദികളും യോജിച്ച സമ്മേളനം?

Ans : 1916 ലെ ലക്നൌ സമ്മേളനം

 

1968 ‘കൂടിയല്ല പിറക്കുന്ന നേരത്തും ; കൂടിയല്ല മരിക്കുന്ന നേരത്തും മധ്യേയിങ്ങനെ കാണുന്ന നേരത്ത് മത്സരിക്കുന്നതെന്തിനു നാം വൃഥാ ‘ആരാണ് ഈ വരികൾ എഴുതിയത്?

Ans : പൂന്താനം

 

1969 ഒരാറ്റത്തിലെ പ്രോട്ടോണുകളുടെ എണ്ണമാണ് അതിന്‍റെ ….?

Ans : ആറ്റോമിക നമ്പർ

 

1970 കുത്തബ് മീനാറിന്‍റെ പണി പൂര്‍ത്തിയാക്കിയത് ആര്?

Ans : ഇല്‍ത്തുമിഷ്

 

1971 ഗുപ്ത വംശത്തിന്‍റെ ഔദ്യോഗിക ചിഹ്നം?

Ans : ഗരുഡൻ

 

1972 കണ്ണുനീർത്തുളളി എന്ന വിലാപകാവ്യം രചിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : നാലപ്പാട്ട് നാരായണ മേനോൻ

 

1973 ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1896

 

1974 ഷെർലക് ഹോംസ് എന്ന കഥാപാത്രത്തിന്‍റെ സൃഷ്ടാവ്?

Ans : ആർതർ കോനൻ ഡോയൽ

 

1975 ഡബിൾ സെഞ്ച്വറി നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans : മിതാലി രാജ്

 

1976 റോമൻ ചിന്തകനായ പ്ലീനി രചിച്ച 37 വാല്യങ്ങളുള്ള പുരാതന ഗ്രന്ഥം?

Ans : നാച്ചുറൽ ഹിസ്റ്ററി

 

1977 ദക്ഷിണ നളന്ദയെന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പ്രാചീന വിദ്യാകേന്ദ്രം?

Ans : കാന്തളൂർ ശാല

 

1978 വയനാടിന്‍റെ കവാടം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ലക്കിടി

 

1979 കേരളത്തിലെ ആദ്യ മുസ്ലിം പള്ളി?

Ans : ചേരമാൻ ജുമാ മസ്ജിദ്

 

1980 വിജയനഗര സാമ്രാജ്യത്തിന്‍റെ അന്ത്യം കുറിച്ചയുദ്ധം?

Ans : തളിക്കോട്ട യുദ്ധം (1565)