Categories
Repeating Questions

18/01/2018

1921 പിന്നോക്ക വിഭാഗത്തിൽ നിന്നും പ്രധാനമന്ത്രിയായ ആദ്യ വ്യക്തി?

Ans : ഡോ.മൻമോഹൻ സിങ്

 

1922 പ്രോട്ടീനിന്‍റെ (മാംസ്യത്തിന്‍റെ ) അടിസ്ഥാനം?

Ans : അമിനോ ആസിഡ്

 

1923 അസിഡണ്സ് രോഗം ഏതവയവത്തെ ബാധിക്കുന്നു?

Ans : അഡ്രിനൽ ഗ്രന്ഥി

 

1924 ഏറ്റവും വലിയ രക്തക്കുഴല്‍?

Ans : മഹാധമനി

 

1925 എല്ലാ ഗ്രാമങ്ങളിലും പോസ്റ്റോഫീസ് സ്ഥാപിതമായ ആദ്യ സംസ്ഥാനം?

Ans : ഗോവ

 

1926 ബാക്ടീരിയ ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയത് ആരാണ്?

Ans : ലീവന്‍ ഹുക്ക്

 

1927 പാർലമെൻറിൽ ഏത് സഭയിൽ മാത്രമാണ് മണി ബിൽ അവതരിപ്പിക്കാനാവുക?

Ans : ലോകസഭ

 

1928 പേവിഷബാധ രോഗത്തിന് കാരണമായ വൈറസ്?

Ans : റാബിസ് വൈറസ് (സ്ട്രിറ്റ് വൈറസ്; ലിസ്സ വൈറസ് )

 

1929 നീലക്കുറിഞ്ഞി എത്ര വർഷം കുടുമ്പോഴാണ് പൂക്കുന്നത്?

Ans : 12

 

1930 ഒറീസയുടെ സംസ്ക്കാരിക തലസ്ഥാനം?

Ans : കട്ടക്ക്

 

1931 ‘ഇലിയഡ്‌’ എന്ന ഇതിഹാസം രചിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : ഹോമർ

 

1932 കേരളത്തിലെ മദൻ മോഹൻ മാളവ്യ എന്നു സർദാർ കെ.എം.പണിക്കർ വിശേഷിപ്പിച്ചതാരെ?

Ans : മന്നത്ത് പത്മനാഭന്‍

 

1933 വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നായി പരമാവധി എത്ര അംഗങ്ങളെ ലോകസഭയിലേക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കാം?

Ans : 530

 

1934 എവിടെ നിന്നാണ് യാചനായാത്ര ആരംഭിച്ചത്?

Ans : തൃശ്ശൂർ

 

1935 ഹാങ്ങിംഗ് ഗാർഡൻ എവിടെയായിരുന്നു?

Ans : ബാബിലോൺ

 

1936 ഇഷിഹാര ടെസ്റ്റ്ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : വർണാന്ധത

 

1937 കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ സർജൻ ജനറൽ?

Ans : ഡോ. മിസ്സിസ് പുന്നൻ ലൂക്കോസ്

 

1938 ഹരിതവിപ്ലവത്തിന്‍റെ ഫലമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിളഞ്ഞ ധാന്യം?

Ans : ഗോതമ്പ്

 

1939 ഹരിതകത്തിൽഅടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?

Ans : മാഗ്നീഷ്യം

 

1940 കേരളത്തിന്‍റെ നെയ്ത്തുപാടം?

Ans : ബാലരാമപുരം

 

1941 റോ വിംഗിൽ തുഴച്ചിലുക്കാർ വഞ്ചി തുഴയുന്നത്?

Ans : പിന്നോട്ട്

 

1942 ആത്മോപദേശ സാതകം – രചിച്ചത്?

Ans : ശ്രീ നാരായണ ഗുരു (കവിത)

 

1943 പത്മശ്രീ നേടിയ ആദ്യ മലയാള നടൻ?

Ans : തിക്കുറിശ്ശി സുകുമാരൻ നായർ

 

1944 കബഡി ടീമിൽ എത്ര കളിക്കാർ ഉണ്ട്?

Ans : 9

 

1945 മലബാർ ലഹള നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1921

 

1946 പ്രത്യക്ഷ രക്ഷാ ദൈവ സഭയുടെ സ്ഥാപകൻ?

Ans : പൊയ്കയിൽ അപ്പച്ചൻ

 

1947 നൈലിന്‍റെദാനം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം?

Ans : ഈജിപ്ത്

 

1948 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ പോളിയോ വിമുക്ത ജില്ല?

Ans : പത്തനം തിട്ട

 

1949 ഇന്ത്യയിൽ തിര ഞ്ഞെടുപ്പു കമ്മിഷണറെ നിയമികുനതാര്?

Ans : രാഷ്‌ട്രപതി

 

1950 ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ കായിക വിനോദം?

Ans : ഹോക്കി