Categories
Repeating Questions

17/02/18

2821. ലോകത്താദ്യമായി ഡ്രൈവർ രഹിത ബസുകൾ ഇറങ്ങിയത്?

Ans : ഫ്രാൻസിൽ.

 

2822. ബുള്ളറ്റ് പ്രൂഫ് വസ്ത്രങ്ങൾ നിർമിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന വസ്തു?

Ans : കേവ്ലാർ

 

2823. കേരളത്തില് പടിഞ്ഞാറോട്ടൊഴുകുന്ന നദികള്‍?

Ans : 41

 

2824. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് സാക്ഷരതയുള്ള ജില്ല?

Ans : പാലക്കാട് (49%)

 

2825. ക്രൂഡ് ഓയിലിൽ നിന്ന് വിവിധ പെട്രോളിയം ഉത്പന്നങ്ങൾ വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന പ്രക്രിയ അറിയപ്പെടുന്നത് ഏത് പേരിൽ?

Ans : ഫ്രാക്ഷണൽ ഡിസ്റ്റിലേഷൻ

 

2826. ചൗത്- സർദ്ദേശ്മുഖി എന്നീ നികുതികൾ നടപ്പിലാക്കിയ മറാത്താ ഭരണാധികാരി?

Ans : ശിവജി

 

2827. കോണ്‍ഗ്രസിന്‍റെ ആദ്യ തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പ്രസിഡണ്ട്‌?

Ans : സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്സ്

 

2828. ബഗ്ലാദേശില്‍ നിന്നും നോബൽ സമ്മാനം നേടിയ വ്യക്തി?

Ans : മുഹമ്മദ് യൂനിസ്

 

2829. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രന്ഥശാല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം പബ്ലിക് ലൈബ്രറി

 

2830. ഇന്ത്യൻ നാഷനൽ കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡന്റായ ഒരേയൊരു കേരളീയൻ?

Ans : ചേറ്റൂർ ശങ്കരൻ നായർ

 

2831. വൈദ്യുത വിശ്ലേഷണ നിയമങ്ങൾ ആവിഷ്കരിച്ചത്?

Ans : ഫാരഡെ

 

2832. ബല്‍വന്ത്‌റായ്‌ മേത്ത കമ്മീഷന്‍എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : പഞ്ചായത്ത്‌ രാജ്‌

 

2833. കേരളത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ നദികള്‍ ഒഴുകുന്ന ജില്ല?

Ans : കാസർഗോഡ്

 

2834. അന്താരാഷ്ട്ര നീതിന്യായ കോടതിയുടെ ആസ്ഥാനം?

Ans : ഹേഗ് (നെതെര്‍ലാണ്ട്)

 

2835. പകർച്ച വ്യാധികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : എപ്പിഡെമിയോളജി

 

2836. കലാമണ്ഡലത്തിന്‍റെ പ്രഥമ സെക്രട്ടറി ആരായിരുന്നു?

Ans : മുകുന്ദരാജ

 

2837. പെരുമ്പളം ദ്വീപ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ജില്ല?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

2838. കേരളത്തിലെ സ്ത്രീ-പുരുഷ അനുപാതം?

Ans : 1000 പുരു. 1084 സ്ത്രീ

 

2839. കേരളം ആദ്യമായി സന്തോഷ് ട്രോഫി നേടിയ വർഷം?

Ans : 1973

 

2840. തലയോട്ടിയിലെ അസ്ഥികള്‍?

Ans : 22

 

2841. പർപ്പിൾ വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം?

Ans : ഇറാഖ്

 

2842. തമിഴ്നാട്ടിൽ ‘ചോള മണ്ഡലം കലാഗ്രാമം’ സ്ഥാപിച്ച ചിത്രകാരൻ?

Ans : കെ.സി.എസ്.പണിക്കർ

 

2843. കേരളത്തിലെജില്ലകൾ?

Ans : 14

 

2844. സമാധാന കാലത്ത് ഇന്ത്യയുടെ അതിർത്തി സംരക്ഷണ ചുമതല വഹിക്കുന്നത്?

Ans : ബി.എസ്.എഫ്

 

2845. ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടനയക്ക് പേര് നിർദ്ദേശിച്ചത് ആര്?

Ans : ഫ്രാങ്ക്ളിൻ റൂസ് വെൽറ്റ്

 

2846. എന്നാണ് ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന നിലവിൽ വന്ന ദിവസം?

Ans : 1950 ജനുവരി 26

 

2847. ദേശിയ സംസ്‌കൃത ദിനം?

Ans : ആഗസ്റ്റ് 21

 

2848. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയചിഹ്നം?

Ans : അശോകസ്തംഭം

 

2849. ഡോ.കെ.എൻ രാജ് പ്രസിദ്ധനായത് ഏത് വിഷയത്തിലാണ്?

Ans : ഇക്കണോമിക്സ്

 

2850. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ മുഖ്യ ശില്പി?

Ans : ഡോ. ഭീംറാവു റാംജി അംബേദ്കർ