Categories
Repeating Questions

16/02/18

2791. ഏറ്റവും കാഠിന്യം കൂടിയ ലോഹം?

Ans : ക്രോമിയം

 

2792. ധാതുക്കളില്‍ നിന്നും ഉത്പാതിപ്പിക്കുന്ന ആസിഡുകളെ വിളിക്കുന്ന പേര് എന്താണ്?

Ans : മിനറല്‍ ആസിഡ് (സള്‍ഫ്യൂറിക്ക് ;നൈട്രിക്ക് ;ഹൈഡ്രോക്ലോറിക്ക് ആസിഡുകള്‍)

 

2793. ഹാരപ്പ കണ്ടെത്തിയത്?

Ans : ദയാറാം സാഹ്നി

 

2794. വിശ്വപ്രസിദ്ധമായ മയൂരസിംഹാസനം സൂക്ഷിച്ചിരുന്ന കെട്ടിടം?

Ans : ദിവാനിഘാസ്.

 

2795. തത്ത്വമസി – രചിച്ചത്?

Ans : സുകുമാര് അഴിക്കോട് (ഉപന്യാസം)

 

2796. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ദിനപത്രം?

Ans : രാജ്യസമാചാരം

 

2797. ‘മൺസൂൺ വെഡിംഗ്’ എന്ന ചിത്രം സംവിധാനം ചെയ്തത് ആരാണ്?

Ans : മീരാ നായർ

 

2798. സൂക്ഷ്മജീവികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : മൈക്രോ ബയോളജി

 

2799. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പതാകയുടെ നീളവും വീതിയും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം?

Ans : 3:2

 

2800. ചമ്പാരന്‍ സമരം നടന്ന വര്ഷം?

Ans : 1917

 

2801. ബുദ്ധന്‍റെ ഗുരുക്കൾ ആരെല്ലാം?

Ans : അലാരകൻ; ഉദ്രകൻ

 

2802. ഐക്യ രാഷ്ട്ര സഭ നിലവില്‍ വന്ന വര്ഷം?

Ans : 1945

 

2803. മെഴുകില്‍ പൊതിഞ്ഞ് സൂക്ഷിക്കുന്ന ലോഹം ഏതാണ്?

Ans : ലിഥിയം

 

2804. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ആകെ അസ്ഥികള്‍?

Ans : 206

 

2805. ആലപ്പുഴയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന തെങ്ങു ഗവേഷണകേന്ദ്രം?

Ans : കൃഷ്‌ണപുരം

 

2806. ഉമിനീരിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന രാസയൌഗികം?

Ans : ടയലിന്‍

 

2807. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ രാജാവ്?

Ans : കുരുമുളക്

 

2808. ശ്രീ ശങ്കര സംസ്കൃത സർവ്വകലാശാലയുടെ ആസ്ഥാനം?

Ans : കാലടി (എറണാകുളം)

 

2809. മങ്കൊമ്പ് നെല്ല് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

2810. ജപ്പാന്‍റെ പരമ്പരാഗത കാവ്യ രീതി?

Ans : ഹൈക്കു

 

2811. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ (വിദൂര സംവേദന ഉപഗ്രഹം) റിമോട്ട് സെൻസിംഗ് സാറ്റലൈറ്റ്?

Ans : ഐ.ആർ.എസ് – 1A

 

2812. ജീവിതപ്പാത’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : ചെറുകാട്

 

2813. ആയുർവേദത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : ആത്രേയൻ

 

2814. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ വാഴപ്പഴം ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

2815. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പക്ഷിസങ്കേതം?

Ans : തട്ടേക്കാട്

 

2816. പ്ലാനിങ്ങ് കമ്മീഷൻ നാഷണൽ ഡെവലപ്പ്മെന്‍റ് കൗൺസിൽ ഇന്‍റർ സ്റ്റേറ്റ് കൗൺസിൽ എക്സ് ഒഫീഷ്യോ ചെയർമാൻ?

Ans : പ്രധാനമന്ത്രി

 

2817. തേയിലയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ടാനിക്കാസിഡ്

 

2818. ഡല്‍ഹിയിലെ ആദ്യത്തെ സുല്‍ത്താന്‍ വംശം?

Ans : അടിമ വംശം

 

2819. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സൈബർ നോവൽ?

Ans : നൃത്തം

 

2820. രാജതരംഗിണി രചിച്ചത്?

Ans : കൽഹണൻ