Categories
Repeating Questions

15/01/2018

  • 1831 കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി കടലിലിറങ്ങിയ കപ്പൽ?

 

Ans : റാണി പത്മിനി

 

  • 1832 തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി?

 

Ans : ശ്രീ നാരായണ ഗുരു

 

  • 1833 നല്ലളം താപനിലയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ലാ?

 

Ans : കോഴിക്കോട്

 

  • 1834 മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ബലിഷ്ഠമായ പേശി?

 

Ans : ഗര്‍ഭാശയ പേശി

 

  • 1835 ഇന്ത്യയിൽ മണിയോർഡർ സംവിധാനം ആരംഭിച്ചത്?

 

Ans : 1880

 

  • 1836 Cyber Stalking?

 

Ans : Internet; email; Phone call; Webcam ഇവയുപയോഗിച്ച് നടത്തുന്ന ഭീഷണി.

 

  • 1837 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വനിത പോസ്റ്റോഫീസ്?

 

Ans : ന്യൂ ഡൽഹി (2013 Mar 8)

 

  • 1838 പാരീസിലെ ഏത് നദിക്കരയിലാണ് ഈഫൽ ഗോപുരം?

 

Ans : സീൻ നദിക്കരയിൽ

 

  • 1839 ഇലകൾക്ക് പച്ച നിറം നല്കുന്നവർണവസ്തു ഏത്?

 

Ans : ഹരിതകം

 

  • 1840 Data Diddling?

 

Ans : കംപ്യൂട്ടർ പ്രൊസസിങ് നടക്കുന്നതിന് മുൻപ് Input Dataയിൽ മാറ്റം വരുത്തുന്നത്.

 

  • 1841 ജബൽപൂർ ഏതു നദിക്കു താരത്താണ്?

 

Ans : നർമ്മദ

 

  • 1842 ഹിന്ദു മതത്തിലെ കാൽവിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

 

Ans : ദയാനന്ദ സരസ്വതി

 

  • 1843 ഇന്ത്യൻ ചിത്രകലയുടെ പിതാവ്?

 

Ans : നന്ദലാൽ ബോസ്

 

  • 1844 ലോകസഭ ആദ്യമായി സമ്മേളിച്ചത്?

 

Ans : 1952 മെയ് 13

 

  • 1845 ഹരിതകമുള്ള ജന്തു ഏതാണ്?

 

Ans : യൂഗ്ളീന

 

  • 1846 സമുദ്ര നിരപ്പിനു താഴെ കൃഷി ചെയുന്ന ലോകത്തിലെ ഒരേ ഒരു സ്ഥലം?

 

Ans : കുട്ടനാട്

 

  • 1847 ഹഡാസ്പസ് യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം തമ്മില്‍?

 

Ans : അലക്സാണ്ടര്‍; പോറസ്

 

  • 1848 ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് വോട്ടര്മാരുള്ള ലോക്സഭാ മണ്ഡലം?

 

Ans : ലക്ഷദ്വീപ്

 

  • 1849 ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് സാക്ഷരതയുള്ള ജില്ല?

 

Ans : അലിരാജ്പൂർ ( മധ്യപ്രദേശ് )

 

  • 1850 ആസിഡ് മഴയ്ക്ക് കാരണമായ പ്രധാന വാതകം?

 

Ans : സൾഫർ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

 

  • 1851 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് മുഖ്യമന്ത്രി?

 

Ans : ഇ.എം.എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്

 

  • 1852 ചന്ദ്രഗുപ്തന്‍ ഒന്നാമന്‍റെ പിതാവ്?

 

Ans : ഘടോല്‍ക്കച ഗുപ്തന്‍

 

  • 1853 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?

 

Ans : നെയ്യാർ ഡാം

 

  • 1854 ലോങ്ങ്‌ മാര്‍ച്ച് നടത്തിയത് ആരാണ്?

 

Ans : മാവോ സേ തൂങ്ങ്

 

  • 1855 ജസ്റ്റിസ്‌ വര്‍മ്മ കമ്മീഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

 

Ans : രാജീവ് ഗാന്ധി വധം

 

  • 1856 സാർസ് ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

 

Ans : ശ്വാസകോശം

 

  • 1857 വിത്തില്ലാത്ത മാവ്?

 

Ans : സിന്ധു

 

  • 1858 കുതിരകളെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

 

Ans : ഹിപ്പോളജി

 

  • 1859 രക്തഗ്രൂപ്പുകൾ കണ്ടെത്തിയതാര്?

 

Ans : കാൾലാന്റ് സ്റ്റെയിനർ

 

  • 1860 ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല?

 

Ans : മുംബൈ സിറ്റി ( മഹാരാഷ്ട്ര )