Categories
Repeating Questions

14/02/18

2731. എത്ര ദിവസം കൊണ്ടാണ് വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട് യാചനയാത്ര പൂർത്തിയാക്കിയത്?

Ans : 7

 

2732. വിപ്ലവ പ്രവർത്തനങ്ങൾ നടത്തുകയും പിന്നീട് സന്യാസിയാകുകയും ചെയ്ത സ്വാതന്ത്ര്യസമര സേനാനി?

Ans : അരവിന്ദഘോഷ്

 

2733. തിരുവനന്തപുരത്ത് ചാല കമ്പോളം പണികഴിപ്പിച്ച ദിവാന്‍ ആരാണ്?

Ans : രാജാ കേശവദാസൻ

 

2734. ആനയുടെ അസ്ഥികള് എത്രയാണ്?

Ans : 286

 

2735. ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനപ്രദേശമുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : മധ്യപ്രദേശ്

 

2736. ഗംഗയുമായി ചേർന്ന് സുന്ദർബൻസ് ഡെൽറ്റയ്ക്ക് രൂപം നല്കുന്ന നദി?

Ans : ബ്രഹ്മപുത്ര

 

2737. പോളിയോ മൈലിറ്റിസ്ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : നാഡീവ്യവസ്ഥ

 

2738. ഫിനാൻസ് കമ്മീഷൻ ചെയർമാനെ നിയമിക്കുന്നതാര്?

Ans : ഇന്ത്യൻ പ്രസിഡന്‍റ്

 

2739. ‘ഡോൾഫിൻ നോസ്’ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : വിശാഖപട്ടണം

 

2740. ബ്രിട്ടീഷുകാർ ഇന്ത്യൻ അശാന്തിയുടെ പിതാവ് എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചതാരെ?

Ans : ബാലഗംഗാധര തിലകൻ

 

2741. മൊബൈൽ ഫോണുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നത് ഏത് തരം ബാറ്ററി?

Ans : Lithium-ion battery

 

2742. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി?

Ans : ശിവസമുദ്രം; 1902

 

2743. ‘ഇന്ത്യന്‍ ഹോക്കിയുടെ മാന്ത്രികന്‍’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans : ധ്യാന്‍ചന്ദ്

 

2744. ജനസാന്ദ്രത കൂടിയ ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

2745. വിദ്യാഭ്യാസം ഏത് ലിസ്റ്റിലാണ് ഉള്‍പ്പെടുന്നത്?

Ans : കണ്‍കറന്റ് ലിസ്റ്റ്

 

2746. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പ്രാചീനമായ പർവതനിര ഏത്?

Ans : ആരവല്ലി പർവതം

 

2747. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പോഷക നദികളുള്ള കേരളത്തിലെ നദി?

Ans : പെരിയാർ

 

2748. കോശങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : സൈറ്റോളജി

 

2749. ടൈഗ്രിസ്‌ നദി ഏത് രാജ്യത്തിലൂടെ ഒഴുകുന്നത്?

Ans : ഇറാഖ്

 

2750. ഇന്ത്യയിൽ ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണത്തിന് അടിത്തറയിട്ട യുദ്ധം?

Ans : പ്ളാസി യുദ്ധം

 

2751. രണ്ടാം അലക്‌സാണ്ടർ എന്ന് സ്വയം വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആര്?

Ans : അലവുദ്ദീൻ ഖിൽജി

 

2752. അജ്മീർന്‍റെ സ്ഥാപകൻ?

Ans : അജയരാജൻ

 

2753. ഏതു രാജാവിന്‍റെ അംബാസിഡര്‍മാരാണ് തോമസ് റോയും; വില്യം ഹോക്കിന്‍സും?

Ans : ജയിംസ് I

 

2754. റെയിന്‍ഗേജ് സംവിധാനം കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : റിച്ചാര്‍ഡ് ടൌണ്‍ലി

 

2755. ‘ഔട്ട് ഓഫ് മൈ കംഫോര്‍ട്ട് സോണ്‍’ എന്ന പുസ്തകംഎഴുതിയത് ആര്?

Ans : സ്റ്റീവ് വോ

 

2756. ബോട്ടാണിക്കൽ സർവ്വേ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനം?

Ans : കൊൽക്കത്ത

 

2757. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയുടെ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ വനിത?

Ans : ആനി ബസെന്റ്

 

2758. ആഗ്ര കോട്ട പണികഴിപ്പിച്ചതാര്?

Ans : അക്ബര്‍

 

2759. അലഹാബാദ് സ്തൂപ ലിഖിതം തയ്യാറാക്കിയത് ആര്?

Ans : ഹരിസേനന്‍

 

2760. അറബിക്കടലിന്‍റെ റാണി?

Ans : കൊച്ചി