Categories
Repeating Questions

13/02/18

2701. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്വർണ്ണ ഘനികളുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : കർണ്ണാടകം

 

2702. കേരളത്തിലെ ആനപരിശീലനകേന്ദ്രം?

Ans : കോടനാട്

 

2703. പശ്ചിമതീരത്തെ ആദ്യത്തെ ലൈറ്റ്ഹൗസ്?

Ans : ആലപ്പുഴ ലൈറ്റ്ഹൗസ് (1862)

 

2704. യന്ത്രം – രചിച്ചത്?

Ans : മലയാറ്റൂര് രാമകൃഷ്ണന്‍ (നോവല് )

 

2705. റ്റൈൻ ടെസ്റ്റ് (Tine test) ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ക്ഷയം

 

2706. മദർ തെരേസയെ വിശുദ്ധയായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്?

Ans : 2016-Sep-4

 

2707. സി.വിരാമൻപിളള രചിച്ച സാമൂഹിക നോവൽ?

Ans : പ്രേമാമൃതം

 

2708. സസ്യങ്ങളുടെ ഉത്ഭവം; വളർച്ചയെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans : ഫൈറ്റോളജി

 

2709. എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയ ആദ്യ വനിത?

Ans : ബചേന്ദ്രിപാൽ

 

2710. ലോധി വംശം സ്ഥാപിച്ചതാര്?

Ans : ബഹലൂല്‍ ലോധി

 

2711. കിഴക്കിന്‍റെ ഓക്സ്ഫോർഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : പൂന

 

2712. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പഞ്ചസാരയേത്?

Ans : ലാക്ടോസ്

 

2713. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരച്ചീനി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

2714. വാലിൽ വിഷം സൂക്ഷിക്കുന്ന ജീവി?

Ans : തേൾ

 

2715. സലിം രാജകുമാരാൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ജഹാംഗീർ

 

2716. ‘പച്ച ഗ്രഹം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം?

Ans : യുറാനസ്

 

2717. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവിനെ കൂട്ടുന്ന ഫോര്‍മോണ്‍?

Ans : ഗ്ലൂക്കഗോണ്‍

 

2718. ശബ്ദ സുന്ദരൻ എന്നറിയപെട്ട കവി ആരാണ്?

Ans : വള്ളത്തോൾ

 

2719. മ്യുട്ടേഷൻ സിദ്ധാന്തത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?

Ans : ഹ്യുഗോ ഡീവ്രീസ്

 

2720. ശ്രീലങ്കയുടെ ദേശീയ മൃഗം?

Ans : സിംഹം

 

2721. ഭരണഘടനയുടെ എട്ടാം ഷെഡ്യൂളില്‍ ഉള്‍പ്പെട്ടിട്ടുള്ള ഭാഷകള്‍ എത്ര?

Ans : 22

 

2722. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ആപ്പിൾ ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans : ചൈന

 

2723. നാറാണത്തുഭ്രാന്തന് – രചിച്ചത്?

Ans : പി. മധുസൂദനന് നായര് (കവിത)

 

2724. ‘അനുഭവചുരുളുകൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : നെട്ടൂർ പി. ദാമോദരൻ

 

2725. ‘കിഴങ്ങുവർഗ്ഗങ്ങളിലെ റാണി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ഗ്ലാഡിയോലസ്

 

2726. ഇന്ത്യന്‍ നാഷണല്‍ കോണ്ഗ്രസ്സിന്‍റെ പ്രഥമ വനിതാ പ്രസിഡണ്ട്‌?

Ans : ആനി ബസന്‍റ്

 

2727. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്?

Ans : പി.ടിചാക്കോ

 

2728. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കമ്പ്യൂട്ടർ കേന്ദ്രം?

Ans : കൊച്ചി

 

2729. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സോളാർ സ്കൂൾ?

Ans : അരബിന്ദോ ഇന്റർനാഷണൽ സെന്റർ ഫോർ എഡ്യൂക്കേഷൻ (പുതുച്ചേരി)

 

2730. അലക്സാണ്ടര്‍ അന്തരിച്ചത് എവിടെ വച്ച്?

Ans : ബബിലോണിയ