Categories
Repeating Questions

12/02/18

2671. യോഗക്ഷേമസഭ സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : വി.ടി.ഭട്ടത്തിരിപ്പാട്

 

2672. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി?

Ans : ഇ.എം.എസ് നമ്പൂതിരിപ്പാട്

 

2673. ചുവപ്പുവിപ്ലവം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : മാംസം; തക്കാളി ഉത്പാദനം

 

2674. അന്താരാഷ്‌ട്ര വനിതാ ദിനമായി ആചരിക്കുന്ന ദിവസം?

Ans : മാര്‍ച്ച് 8

 

2675. എത്രാം ശതകത്തിലാണ് ഇംഗ്ലീഷുകാര്‍ കേരളത്തിലെത്തിയത്?

Ans : പതിനേഴാം ശതകത്തില്‍

 

2676. പ്രോട്ടോണ്‍ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?

Ans : റഥർഫോർഡ്

 

2677. ഇന്ത്യൻ ഉപദ്വീപിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി.?

Ans : ഗോദാവരി നദി

 

2678. ”ജയ് ജവാൻ ജയ് കിസാൻ” എന്ന മുദ്രാവാക്യത്തിന്‍റെ ശില്പ്പി?

Ans : ലാൽ ബഹദൂർ ശാസ്ത്രി

 

2679. Cyber Vishing?

Ans : Telephone വഴിയുള്ള ഫിഷിങ് പ്രക്രിയ.

 

2680. അന്തഃസ്രാവിഗ്രന്ഥികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : എൻഡോ ക്രൈനോളജി

 

2681. ഹീമോഫീലിയയുടെ പ്രധാന ലക്ഷണം?

Ans : രക്തം കട്ട പിടിക്കാതിരിക്കൽ

 

2682. മിലിന്ദപൻഹ രചിച്ചത്?

Ans : നാഗസേനൻ

 

2683. വയനാട്ടിലെ ആദിവാസികള്ക്കിടയിലെ മന്ത്രവാദ ചടങ്ങ്?

Ans : ഗദ്ദിക

 

2684. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ ഹ്യൂമൻ റൈറ്റ്സ് മെഡലിന് ആദ്യമായി അർഹനായ വ്യക്തി?

Ans : നെൽസൺ മണ്ടേല

 

2685. താക്കര്‍ കമ്മീഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ഇന്ധിരാഗാന്ധി വധം (1984)

 

2686. കരയിലെ ഏറ്റവും വലിയ മാംസഭോജി?

Ans : ധ്രുവക്കരടി

 

2687. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ റാഗി ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : കർണാടക

 

2688. മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിലെ വാല്‍വുകള്‍?

Ans : 4

 

2689. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ റയില്‍വേ സ്റ്റേഷന്‍?

Ans : ഷൊര്‍ണ്ണൂര്‍

 

2690. ഹര്‍ഷവര്‍ദ്ധനന്‍റെ ഭരണകാലഘട്ടം?

Ans : 606 – 647

 

2691. കുലീന ലോഹങ്ങൾ ഏവ?

Ans : സ്വർണം; വെള്ളി; പ്ലാറ്റിനം

 

2692. ശരീര ഘടനയും രൂപവും സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : മോർഫോളജി

 

2693. സ്വർണത്തിന്‍റെ പ്രതികം?

Ans : Au

 

2694. രക്തം കട്ടപിടിക്കാനെടുക്കുന്ന സമയം?

Ans : 6 മിനിറ്റ്

 

2695. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പത്രത്തിന്‍റെ(രാജ്യസമാചാരം) പ്രസാധകന്‍?

Ans : ഹെര്‍മ്മന്‍ ഗുണ്ടര്‍ട്ട്

 

2696. മിസ് വേൾഡ് ആയ ആദ്യ ഇന്ത്യാക്കാരി?

Ans : റീത്ത ഫരിയ

 

2697. ഇന്റർനാഷണൽ യൂണിയൻ ഫോർ കൺസർവേഷൻ ഒഫ് നേച്ചർ ആന്റ് നാച്വറൽ റിസോഴ്സസിന്‍റെ ആസ്ഥാനം?

Ans : സ്വിറ്റ്സർലാൻഡ്

 

2698. പ്ലാസ്മയുടെ നിറം?

Ans : ഇളം മഞ്ഞനിറം

 

2699. കൽപന ചൗള ബഹിരാകാശത്തേയ്ക്ക് പോയത് ഏത് പേടകത്തിലാണ്?

Ans : കൊളംബിയ

 

2700. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ പേശികള്‍?

Ans : മധ്യകര്‍ണത്തിലെ സ്റ്റേപിസിനോട് ചേര്‍ന്നു കാണുന്ന രണ്ട് പേശികള്‍