Categories
Repeating Questions

10/02/18

2611. കേരള ഫോക് ലോർ അക്കാദമിയുടെ മുഖപത്രം ഏതാണ്?

Ans : പൊലി

 

2612. ഫോർമുല വൺ കാറോട്ടമത്സരത്തിൽ മത്സരിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യാക്കാരൻ?

Ans : നാരായൺ കാർത്തികേയൻ

 

2613. മണ്ണിനെയും കൃഷിവിളകളെയും കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ?

Ans : അഗ്രോണമി

 

2614. ‘ബിയോണ്ട് ടെൻതൗസന്റ്’ ആരുടെ കൃതിയാണ്?

Ans : അലൻ ബോർഡർ

 

2615. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴ ലഭിക്കുന്ന മൗസിൻറം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans : മേഘാലയ

 

2616. മൗലിക അവകാശങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കപ്പെടേണ്ടതിന്‍റെ ഉത്തരവാദിത്വം ആർക്കാണ്?

Ans : കോടതികൾ

 

2617. നിറങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനങ്ങള്‍ നടത്തുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ?

Ans : ക്രോമറ്റോളജി

 

2618. നാലു തവണ പുലിറ്റ്സര്‍ സമ്മാനം നേടിയഅമേരിക്കന്‍ കവി ആര്?

Ans : റോബര്‍ട്ട് ഫ്രോസ്റ്റ്

 

2619. ബഹിരാകാശ യാത്ര നടത്തിയ ആദ്യ അമേരിക്കക്കാരന്‍ ആര്?

Ans : അലന്‍ ഷെപ്പേര്‍ഡ്

 

2620. താന്‍സന്‍റെ യഥാര്‍ത്ഥ നാമം?

Ans : രാമതാണുപാണ്ടെ

 

2621. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജ്ഞാനപീഠം അവാർഡ് നേടിയ മലയാളി?

Ans : ജി. ശങ്കരകുറുപ്പ്

 

2622. ഹോംറൂൾ പ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ സ്ഥാപകൻ?

Ans : ആനി ബസന്‍റ്

 

2623. ആവിയന്ത്രം കണ്ടു പിടിച്ചത്?

Ans : ജെയിംസ് വാട്ട്

 

2624. വാകാട വംശ സ്ഥാപകന്‍?

Ans : വിന്ധ്യശക്തി

 

2625. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി?

Ans : പള്ളിവാസൽ

 

2626. ചലനം കൊണ്ട് ഒരു വസ്തുവിന് ലഭിക്കുന്ന ഊർജ്ജം?

Ans : ഗതികോർജ്ജം

 

2627. വോളിബാളിൽ എത്ര കളിക്കാർ?

Ans : 6

 

2628. പാദ്ഷാനാമ രചിച്ചത്?

Ans : അബ്ദുൽ ഹമീർ ലാഹോരി

 

2629. കേരളത്തിലെ സംസ്ഥാനപക്ഷി?

Ans : മലമുഴക്കി വേഴാംബൽ

 

2630. കമ്പ്യൂട്ടറിൽ നിന്നും “കട്ട് പേസ്റ്റ്” ചെയ്യുന്ന സമയത്തു താൽക്കാലികമായി ഡാറ്റ സംഭരിച്ചുവയ്ക്കുന്നത് എവിടെ?

Ans : ക്ലിപ്പ് ബോർഡ്

 

2631. സസ്യ രോഗങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : പ്ലാന്‍റ് പതോളജി

 

2632. ‘മതിലുകൾ’ എന്ന നോവൽ രചിച്ചത്?

Ans : വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീർ

 

2633. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : ബിഹാർ ( 1106/ ച.കി.മീ )

 

2634. ഗാന്ധിജിയെ ആദ്യമായി രാഷ്ട്രപിതാവ് എന്നു വിളിച്ചത്?

Ans : സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്

 

2635. ജന്തുക്കളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : സുവോളജി

 

2636. ക്രിസ്തു ഭാഗവതം രചിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : പി സി ദേവസ്യ

 

2637. ഇന്ത്യൻ ജനസംഖ്യ ലോക ജനസംഖ്യയുടെ എത്ര ശതമാനമാണ്?

Ans : 17.86%

 

2638. കേരളത്തിലെ ആദ്യ രജിസ്റ്റേഡ് ഗ്രന്ഥശാല?

Ans : പി.കെ മെമ്മോറിയൽ ഗ്രന്ഥശാല

 

2639. ആദ്യ വനിതാ ലോകസഭാ സ്പീക്കർ?

Ans : മീരാ കുമാർ

 

2640. മദർ തെരേസക്ക് നോബേൽ സമ്മാനം ലഭിച്ച വർഷം?

Ans : 1979