Categories
Repeating Questions

09/11/2017

65 ഏറ്റവും ഒടുവിൽ രൂപം കൊണ്ട ജില്ല?

Ans : കാസർകോട്

 

 

66 വിസ്തീർണ്ണം കൂടിയ ഗ്രാമ പഞ്ചായത്ത്?

Ans : കുമളി (ഇടുക്കി)

 

 

67 വിസ്തീർണ്ണം കുറഞ്ഞ ഗ്രാമ പഞ്ചായത്ത്?

Ans : വളപട്ടണം ( കണ്ണൂർ)

 

 

68 കേരളത്തിലെ ഏക കന്റോൺമെന്റ്?

Ans : കണ്ണൂർ

 

 

69 കേരളത്തിലെ റെയിൽവേ ഡിവിഷനുകളുടെ എണ്ണം?

Ans : 2 ( തിരുവനന്തപുരം ;പാലക്കാട്)

 

 

70 റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

 

71 കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഗവർണ്ണർ?

Ans : ബി രാമക്രുഷ്ണ റാവു

 

 

72 കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ ഗവർണ്ണർ?

Ans : ജ്യോതി വെങ്കിടാചലം

 

 

73 കേരളത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ വനിതാ ഗവർണ്ണർ?

Ans : രാംദുലാരി സിൻഹ

 

 

74 കേരളത്തിലെ മൂന്നാമത്തെ വനിതാ ഗവർണ്ണർ?

Ans : ഷീലാ ദീക്ഷിത്

 

 

75 പദവിയിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച ആര്യകേരളാ ഗവർണ്ണർ?

Ans : സിക്കന്ദർ ഭക്ത്

 

 

76 ആദ്യ മലയാളി വനിതാ ഗവർണ്ണർ?

Ans : ഫാത്തിമാ ബീവി

 

 

77 കേരളാ ഗവർണ്ണറായ ഏക മലയാളി?

Ans : വി.വിശ്വനാഥൻ

 

 

78 ഭാരതരത്നം ലഭിച്ച ഏക കേരളാ ഗവർണ്ണർ?

Ans : വി.വി.ഗിരി

 

 

79 1956 ൽ മദ്രാസ് സംസ്ഥാനത്ത് ഗവർണ്ണായ മലയാളി?

Ans : എ ജെ ജോൺ

 

 

80 തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നെങ്കിലും കേരളത്തിൽ നിയമസഭ നിലവിൽ വരാത്ത വർഷം?

Ans : 1965

 

 

81 ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി ഇലക്ട്രോണിക് വോട്ടിങ്ങ് യന്ത്രം ഉപയോഗിച്ച് തെരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നത്?

Ans : വടക്കൻ പറവൂർ 1982

 

 

82 ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം കേരളാ ഗവർണ്ണറായിരുന്നത്?

Ans : വി.വിശ്വനാഥൻ

 

 

83 കേരള സംസ്ഥാനം നിലവിൽ വന്നത്?

Ans : 1956 നവംമ്പർ 1

 

 

84 1956ൽ കേരളം രൂപീകരിക്കുമ്പോൾ ജില്ലകളുടെ എണ്ണം?

Ans : 5

 

 

85 ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ വലുപ്പത്തിൽ കേരളത്തിൽ സ്ഥാനം?

Ans : 22

 

 

86 ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ജനനംഖ്യയിൽ കേരളത്തിൽ സ്ഥാനം?

Ans : 13

 

 

87 കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ ഇന്ത്യൻ ജനസംഖ്യയുടെ എത്ര ശതമാനം?

Ans : 2 .76%

 

 

88 കേരളത്തിൽ സത്രീ പുരുഷ അനുപാതം?

Ans : 1084/1000

 

 

89 സ്ത്രീപുരുഷ അനുപാതം കുടിയ ജില്ല?

Ans : കണ്ണൂർ

 

 

90 സ്ത്രീപുരുഷ അനുപാതം കുറഞ്ഞ ജില്ല?

Ans : ഇടുക്കി

 

 

91 ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യത്തെ ഡിജിറ്റൽ സംസ്ഥാനം?

Ans : കേരളം

 

 

92 കേരളത്തിൽ സാക്ഷരതാ നിരക്ക്?

Ans : 93.90%

 

 

93 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും വലിയ ജില്ല?

Ans : പാലക്കാട്

 

 

94 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ ജില്ല?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

 

95 കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ കൂടിയ ജില്ല?

Ans : മലപ്പുറം

 

 

96 കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ കറഞ്ഞ ജില്ല?

Ans : വയനാട്

 

 

97 ജനസാന്ദ്രതയിൽ കേരളിത്തിന്‍റെ സ്ഥാനം?

Ans : 3

 

 

98 കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത?

Ans : 860 ച.കി.മി.

 

 

99 കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത കൂടിയ ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം ( 1509/ച. കി.മി.

 

 

100 കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യാ വളർച്ചാ നിരക്ക് കൂടിയ ജില്ല?

Ans : മലപ്പുറം

 

 

101 കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യാ വളർച്ചാ നിരക്ക് കുറഞ്ഞ ജില്ല?

Ans : പത്തനംതിട്ട

 

 

102 ആദ്യ ശിശു സൗഹ്രുത സംസ്ഥാനം?

Ans : കേരളം

 

 

103 കേരളത്തിൽ നീളം കൂടിയ നദി?

Ans : പെരിയാർ

 

 

104 കേരളത്തിൽ തെക്കേ അറ്റത്തെ താലൂക്ക്?

Ans : നെയ്യാറ്റിൻകര

 

 

105 കേരളത്തിൽ വടക്കേ അറ്റത്തെ താലൂക്ക്?

Ans : മഞ്ചേശ്വരം

 

 

106 കേരളത്തിൽ തെക്കേ അറ്റത്തെ ലോകസഭാ മണ്ഡലം?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

 

107 കേരളത്തിൽ വടക്കേ അറ്റത്തുള്ള ലോകസഭാ മണ്ഡലം?

Ans : കാസർഗോഡ്

 

 

108 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്തെ ഗ്രാമം?

Ans : തലപ്പാടി

 

 

109 കേരളത്തിൽ തെക്കേ അറ്റത്തുള്ള ഗ്രാമം?

Ans : കളയിക്കാവിള

 

 

110 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും നീളം കുറഞ്ഞ നദി?

Ans : മഞ്ചേശ്വരം പുഴ (16 കി.മീ)

 

 

111 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും തെക്കേ അറ്റത്തുള്ള നദി?

Ans : നെയ്യാർ

 

 

112 കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?

Ans : ആനമുടി (2695 മീ)

 

 

113 കേരളത്തിൽ ഉയരം കൂടിയ രണ്ടാമത്തെ കൊടുമുടി?

Ans : മീശപ്പുലിമല

 

 

114 കേരളത്തിൽ ഒരു റെയിൽവേ സ്റ്റേഷൻ മാത്രമുള്ള ജില്ല?

Ans : പത്തനംതിട്ട

 

 

115 കേരളത്തിന്റെ തെക്കേയറ്റത്തുള്ള ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

 

116 കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

 

117 കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള കോർപ്പറേഷൻ?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

 

118 പ്രതിമകളുടെ നഗരം എന്ന വിശേഷണമുള്ള ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

 

119 പ്രാചീന കാലത്ത് സ്യാനന്ദൂരപുരം എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത് ?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

 

120 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ജയിൽ?

Ans : നെയ്യാറ്റിൻകര