Categories
Repeating Questions

09/02/18

2581. ‘എലിസാ ടെസ്റ്റ്’ ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : എയിഡ്സ്

 

2582. ഹൃസ്വദൃഷ്ടിയിൽ വസ്തുക്കളുടെ പ്രതിബിമ്പം എവിടെ പതിക്കുന്നു?

Ans : റെറ്റിനയുടെ മുൻപിൽ

 

2583. കേരളത്തിൽ സ്വർണ്ണ നിക്ഷേപം കൂടുതലുള്ള സ്ഥലം?

Ans : നിലമ്പൂർ

 

2584. പാരാതെർമോണിന്‍റെ അളവ് കുറയുന്നതു കൊണ്ടുണ്ടാകുന്ന രോഗം?

Ans : ടെറ്റനി

 

2585. പ്രകൃതിയിലെ ശുചീകരണ ജോലിക്കാർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സസ്യങ്ങൾ?

Ans : ഫംഗസുകൾ

 

2586. ആധുനിക ഒളിമ്പിക്സിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : പിയറി ഡി കുബാർട്ടിൻ

 

2587. ആന്റണി ആൻഡ് ക്ലിയോപാട്ര എന്ന കൃതി രചിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : വില്യം ഷേക്സ് പിയർ

 

2588. കേരളത്തിന്‍റെ നെല്ലറ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : കുട്ടനാട്

 

2589. ഹിരാക്കുഡ്‌ അണക്കെട്ട് ഏത് നദിയിലാണ്?

Ans : മഹാനദി

 

2590. ക്ഷേത്ര പ്രവേശന വിളംബരം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1936

 

2591. വിവാദമായ ‘വില്ലുവണ്ടി യാത്ര നടത്തിയ നവോത്ഥാന നായകന്‍?

Ans : അയ്യങ്കാളി

 

2592. നാഗാര്‍ജ്ജുനന്‍; ചരകന്‍ എന്നിവര്‍ ആരുടെ സദസ്സിലെ അംഗങ്ങളാണ്?

Ans : കനിഷ്കന്‍

 

2593. രാഷ്ട്രകൂടരാജവംശത്തിന്‍റെ തലസ്ഥാനം?

Ans : മാന്‍ഘട്ട്

 

2594. വിത്തില്ലാത്ത മാതളം?

Ans : ഗണേഷ്

 

2595. വിപ്ലവകാരികളുടെ സമുന്നത ധീര നേതാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെട്ടത്‌ ആരാണ്?

Ans : റാണി ലക്ഷ്മി ഭായ്

 

2596. യോഗസൂത്രം ആരുടെ കൃതിയാണ്?

Ans : പതജ്ഞലി

 

2597. ‘ഇന്ത്യയുടെ പൂന്തോട്ട നഗരം’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ബാംഗ്ലൂർ

 

2598. നോബൽ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ ആഫ്രിക്കൻ സാഹിത്യകാരൻ?

Ans : വോൾസോയങ്ക 1986 നൈജീരിയ

 

2599. ഒളിമ്പിക്സ് മെഡൽ നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans : കർണ്ണം മല്ലേശ്വരി

 

2600. ഒരു ഷട്ടില് കോര്ക്കില് എത്ര തൂവലുകളുണ്ട്?

Ans : 16

 

2601. ഗോള്ഫ് കളിക്കുന്നതിന് എത്ര കുഴികളുണ്ട്?

Ans : 18

 

2602. ജിപ്സത്തെ എത്ര ഡിഗ്രി ചൂടാക്കിയാണ് പ്ലാസ്റ്റര് ഓഫ് പാരീസ് നിര്മ്മിക്കുന്നത്?

Ans : 125 ഡിഗ്രി

 

2603. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷൻ?

Ans : ഷൊർണ്ണൂർ

 

2604. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ഗോതമ്പ്ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans : ചൈന

 

2605. കേരളത്തിൽ നിന്ന് കർണാടകത്തിലേക്ക് ഒഴുകുന്ന നദി?

Ans : കബനി

 

2606. പ്രവാസികളുടെ ജീവിതം ആസ്പദമാക്കി ബന്യാമിൻ രചിച്ച കൃതി?

Ans : ആടുജീവിതം

 

2607. രക്തത്തിലെ ഹിമോഗ്ലോബിനില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം എതാണ്?

Ans : ഇരുമ്പ്

 

2608. കേരളത്തിലെ കിഴക്കോട്ട് ഒഴുകുന്ന നദികൾ?

Ans : കബനി; ഭവാനി; പാമ്പാർ

 

2609. ‘ഇന്ത്യന് പിക്കാസോ ‘ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?

Ans : എം.എഫ്ഹുസൈൻ

 

2610. സച്ചിൻ ടെൻഡുൽക്കർനെ പറ്റി അജിത്ത് ടെൻഡുൽക്കർ എഴുതിയ പുസ്തകം?

Ans : മേക്കിംഗ് ഓഫ് എ ക്രിക്കറ്റർ