Categories
Repeating Questions

08/02/18

2551. ഓസ്കാർ നോമിനേഷൻ നേടിയ ആദ്യ മലയാള ചിത്രം?

Ans : ഗുരു

 

2552. ‘ഷുഗർ ഓഫ് ലെഡ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ലെഡ് അസെറ്റേറ്റ്

 

2553. ആര്യന്മാര്‍ ആദ്യമായി പാര്‍പ്പ് ഉറപ്പിച്ച സംസ്ഥാനം?

Ans : പഞ്ചാബ്

 

2554. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ചന്ദ്ര ഉപഗ്രഹം?

Ans : ചന്ദ്രയാൻ-1?

 

2555. എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയ ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ വനിത?

Ans : (കുഷിന പാട്ടിൽ

 

2556. രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന മാംസ്യം?

Ans : ഹൈബ്രിനോജൻ

 

2557. ഏറ്റവും കൂടുതല് താപം ആഗീരണം ചെയ്യാന് കഴിവുള്ള നിറം?

Ans : കറുപ്പ്

 

2558. കേരള തുളസീദാസൻ എന്ന തൂലികാനാമത്തിൽ അറിയപെടുന്ന വ്യക്തി?

Ans : വെണ്ണിക്കുളം ഗോപാലക്കുറുപ്പ്

 

2559. ഒളിന്പിക്സ് എത്ര വര്ഷത്തിലൊരിക്കലാണ് നടക്കുന്നത്?

Ans : 4

 

2560. വാഹനങ്ങളുടെ വേഗം അളക്കുന്ന ഉപകരണം?

Ans : സ്പീഡോമീറ്റർ

 

2561. ജസ്റ്റിസ്‌ എസ്‌.കെ ഫുക്കാന്‍ കമ്മീഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : തെഹല്‍ക വിവാദം

 

2562. കേരള സംസ്ഥാനത്തിന്‍റെ ആദ്യത്തെ ഗവര്‍ണ്ണര്‍‍ ആര്?

Ans : ബി.രാമകൃഷ്ണ റാവു

 

2563. കേരള കയർതൊഴിലാളി ക്ഷേമനിധി ബോർഡ്?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

2564. അക്ബറുടെ കാലത്തെ ഭൂനികുതി സമ്പ്രദായം?

Ans : സാപ്തി

 

2565. “നിഴൽതങ്ങൾ” എന്നു പേരുള്ള ആരാധനാലയങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : അയ്യാ വൈകുണ്ഠർ

 

2566. ക്യാബിനറ്റ് മിഷൻ ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വർഷം?

Ans : 1946

 

2567. ഹര്‍ഷനെ തോല്പിച്ച ചാലൂക്യ രാജാവ്?

Ans : പുലികേശി II

 

2568. ഇന്ത്യൻ പാർലമെന്റ് കെട്ടിടം ഉൽഘാടനം ചെയ്തത് ആര്?

Ans : ഇർവിൻ പ്രഭു

 

2569. ന്യൂയോർക്ക് നഗരത്തിന്‍റെ പഴയ പേര്?

Ans : ന്യൂ ആംസ്റ്റർഡാം

 

2570. “എനിക്ക് രണ്ടായിരം പട്ടാളക്കാരെ തരൂ; ഞാൻ ഇന്ത്യ കീഴ്പ്പെടുത്താം” എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?

Ans : റോബർട്ട് ക്ലൈവ്

 

2571. കശുമാവിന്‍റെ ജന്മദേശം?

Ans : ബ്രസീൽ

 

2572. ക്രിക്കറ്റ് ബാറ്റ് നിർമ്മിക്കുന്ന തടി?

Ans : Willow wood

 

2573. മിസ് എർത്ത് പട്ടം നേടിയ ആദ്യ വനിത?

Ans : നിക്കോൾ ഫാരിയ

 

2574. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ യാത്രാവിവരണ ഗ്രന്ഥം?

Ans : വര്‍ത്തമാനപുസ്തകം അഥവാ റോമായാത്ര (പാറേമാക്കില്‍ തോമാക്കത്തനാര്‍ )

 

2575. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ചെറുകഥയായി പരിഗണിക്കുന്ന കൃതി?

Ans : വാസനാവികൃതി (വേങ്ങയില്‍ കുഞ്ഞിരാമന്‍ നായര്‍ )

 

2576. സര്‍ക്കാരിയ കമ്മീഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : കേന്ദ്രസംസ്ഥാന ബന്ധങ്ങള്‍ (1983)

 

2577. ഇന്ത്യയില്‍ സതി നിര്‍ത്തലാക്കിയ വര്‍ഷം?

Ans : 1829

 

2578. കേരളത്തിൽനിന്ന് ഇന്ത്യയുടെ കേന്ദ്രകാബിനറ്റിലെത്തിയ ആദ്യത്തെ മലയാളി?

Ans : ഡോ. ജോൺ മത്തായി

 

2579. ശതവാഹനസ്ഥാപകന്‍?

Ans : സിമുഖന്‍

 

2580. ഭൂകമ്പങ്ങളുടെ ശക്തി അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?

Ans : സീസ്മോ ഗ്രാഫ്