Categories
Repeating Questions

06/11/2017

1. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ കോളേജ്

സ്ഥാപിതമായ പട്ടണം ഏതാണ്?

Answer :- കൽക്കട്ട

2. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ സർവകലാശാല

സ്ഥാപിതമായ സ്ഥലം?

Answer :- വിജയവാഡ

3. ഇന്ത്യയേയും പാകിസ്ഥാനേയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന

അതിർത്തി രേഖ?

Answer :- റാഡ് ക്ലിഫ് രേഖ

4. ഇന്ത്യയേയും ചൈനയെയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന

അതിർത്തി രേഖ?

Answer :- മക്മോഹൻ രേഖ

5. ഗോവയെ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ കൂട്ടി ചേർക്കാൻ

നടത്തിയ സൈനിക നടപടി?

Answer :- Operation വിജയ്

6. ഹൈദരാബാദിനെ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ കൂട്ടി

ചേർക്കാൻ നടത്തിയ സൈനിക നടപടി?

Answer :- Operation പോളോ

7. ഭുമി സുര്യനോട് ഏറ്റവും അടുത്ത് വരുന്ന സ്ഥാനം?

Answer :- പെരിഹീലിയൻ

8. ഭുമി സുര്യനിൽ നിന്നും ഏറ്റവും അകലത്തിൽ

വരുന്ന സ്ഥാനം?

Answer :- അപ് ഹീലിയൻ

9. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴയ (ആദ്യത്തെ)

ഓപ്പൺ യൂണിവേഴ് സിറ്റി?

Answer :- ആന്ധ്രാപ്രദേശ് യൂണിവേഴ് സിറ്റി

(ഡോ.ബി.ആർ.അംബേദ്കർ യൂണിവേഴ് സിറ്റി)

10. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഓപ്പൺ യൂണിവേഴ്

സിറ്റി?

Answer :- ഇന്ദിരാഗാന്ധി നാഷണൽ ഓപ്പൺ

യൂണിവേഴ് സിറ്റി (IGNOU)

11. അരുണരക്താണുക്കളുടെ ആധിക്യം മൂലം

ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം?

Answer :- പോളിസൈത്തീമിയ (Polycythemia)

12. അരുണരക്താണുക്കളുടെ കുറവ് മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന

രോഗം?

Answer :- അനീമിയ

13. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ രാജാവ്?

Answer :- കുരുമുളക്

14. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ റാണി?

Answer :- ഏലം

15. സീസർ ആൻഡ് ക്ലിയോപാട്ര എന്ന കൃതി

രചിച്ചത് ആരാണ്?

Answer :- ജോർജ് ബർണാർഡ് ഷാ

16. ആന്റണി ആൻഡ് ക്ലിയോപാട്ര എന്ന കൃതി

രചിച്ചത് ആരാണ്?

Answer :- വില്യം ഷേക്സ് പിയർ

17. ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനവിസ്തീർണമുള്ള

ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?

Answer :- മധ്യപ്രദേശ്

18. ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനവിസ്തീർണമുള്ള

(ശതമാന അടിസ്ഥാനത്തിൽ) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?

Answer :- മിസോറം

19. പഴങ്ങളുടെ രാജാവ്?

Answer :- മാമ്പഴം

20. പഴങ്ങളുടെ റാണി ?

Answer :- മങ്കോസ്റ്റീൻ