Categories
Repeating Questions

05/02/18

2461. ബാബറെ ഡൽഹി ആക്രമിക്കാനായി ക്ഷണിച്ചതാര്?

Ans : ദൗലത്ഖാൻ ലോധി

 

2462. കേരളത്തിന്‍റെ സാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനം?

Ans : തൃശൂർ

 

2463. ബുദ്ധമതപ്രചാരണത്തിനായി അശോകന്‍ നേപ്പാളിലേക്ക് അയച്ചത്?

Ans : ചന്ദ്രമതി

 

2464. മദ്രാസ് ബാറിലെ ഗർജിക്കുന്ന സിഹം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : സർ സി പി രാമസാമി അയ്യർ

 

2465. ഓളപരപ്പിലെ ഒളിമ്പിക്സ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : നെഹ്‌റു ട്രോഫി വള്ളംകളി

 

2466. ‘ഹോര്‍ത്തൂസ് മലബാറിക്കസ്’ എന്ന കൃതിയുടെ മൂലകൃതി?

Ans : കേരളാരാമം (ഇട്ടി അച്യുതന്‍)

 

2467. ബുദ്ധ വിഗ്രഹമായ ‘കരിമാടിക്കുട്ടൻ’ കണ്ടടുത്ത സ്ഥലം?

Ans : അമ്പലപ്പുഴയ്ക്കടുത്തുള്ള കരുമാടി എന്ന സ്ഥലത്തിനടുത്ത്

 

2468. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കാഴ്ചബംഗ്ലാവ്?

Ans : തിരുവനന്തപുരം കാഴ്ചബംഗ്ലാവ്

 

2469. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മിസ്റ്റിക് നോവൽ?

Ans : എന്‍റെ ഗീത

 

2470. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തനതു നാടകം?

Ans : കലി

 

2471. സസ്യങ്ങളുടെ പ്രതികരണശേഷി തെളിയിച്ച ശസ്ത്രജ്ഞൻ?

Ans : ജെ.സി. ബോസ്

 

2472. മുഴുവന്‍ പ്രപഞ്ചവും എന്‍റെ ജന്‍മ നാടാണ് എന്ന് പറഞ്ഞ ബഹിരാകാശ സഞ്ചാരി ആര്?

Ans : കല്പന ചൗള

 

2473. മരുന്ന് – രചിച്ചത്?

Ans : പുനത്തില് കുഞ്ഞബ്ദുള്ള (നോവല് )

 

2474. കേരള ലളിത കലാ അക്കാദമിയുടെ ആസ്ഥാനം?

Ans : തൃശ്ശൂര്‍

 

2475. മൂക്കിനെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

Ans : റൈനോളജി

 

2476. കേരളത്തിന്‍റെ വടക്കേ അറ്റത്തെ കായല്‍?

Ans : ഉപ്പള

 

2477. കറാച്ചി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് നദീതീരത്താണ്?

Ans : സിന്ധു നദി

 

2478. പൂര്‍വ്വഘട്ടം പശ്ചിമഘട്ടവുമായി സന്ധിക്കുന്ന സ്ഥലം?

Ans : നീലഗരി

 

2479. ജന്തുക്കളുടെ കണ്ണുകളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഒരു പ്രധാന ലോഹം?

Ans : സിങ്ക്

 

2480. തെക്കിന്‍റെ ബ്രിട്ടൻ?

Ans : ന്യൂസിലൻറ്റ്

 

2481. ജർമ്മനിയുടെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ചാൻസിലർ?

Ans : അഞ്ജെലോ മെർക്കൽ

 

2482. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ഫാൽക്കെ ആർക്ക്?

Ans : അടൂർ ഗോപാലകൃഷ്ണൻ (2004)

 

2483. ഒന്നാം ബുദ്ധമതസമ്മേളനത്തിന്‍റെ അദ്ധ്യക്ഷന്‍ ആര്?

Ans : മഹാകാശ്യപന്‍

 

2484. തോമസ് കപ്പ് ഏതു കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ബാഡ്മിന്‍റെൺ

 

2485. ഏത് നവോത്ഥാന നായകന്‍റെ മകനാണ് നടരാജഗുരു?

Ans : ഡോ.പൽപ്പു

 

2486. ‘കേരളത്തിന്‍റെ നെല്ലറ’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?

Ans : കുട്ടനാട്

 

2487. അടിയന്തരാവസ്ഥയെ അച്ചടക്കത്തിന്‍റെ യുഗപ്പിറവി എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

Ans : വിനോബാഭാവെ

 

2488. നീലഗിരി മലകള്‍ അറിയപ്പെടുന്ന വേറെ പേരെന്ത്?

Ans : കാര്‍ഡമം കുന്നുകള്‍

 

2489. ‘ഒരു സർജന്‍റെ ഓർമകുറിപ്പുകൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : ടി. വി. വാര്യർ

 

2490. റിങ് വേം രോഗത്തിന് കാരണമായ ഫംഗസ്?

Ans : മൈക്രോ സ്പോറം