Categories
Repeating Questions

04/02/18

2431. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസംഖ്യയുള്ള നഗരം?

Ans : തൃശൂർ

 

2432. ബിസ്മില്ലാ ഖാൻ ഏത് സംഗീതോപകരണ വിദഗ്‌ഥനാണ്?

Ans : ഷെഹനായി

 

2433. ഭാരതീയ ഗണിത ശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : ഭാസ്ക്കരാചാരൃ

 

2434. മഹാവീരന്‍ ജനിച്ച സ്ഥലം?

Ans : കുണ്ഡല ഗ്രാമം; BC.540

 

2435. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പേശികള്‍?

Ans : നിതംബപേശികള്‍

 

2436. പാണ്ഡ്യന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം?

Ans : മധുര

 

2437. കേരളത്തിന്‍റെ മൈസൂർ?

Ans : മറയൂർ

 

2438. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഗാനമായ ജനഗണമന രചിച്ചതാര്?

Ans : രവീന്ദ്രനാഥ ടഗോർ.

 

2439. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി?

Ans : പള്ളിവാസൽ

 

2440. ആയോധനകലകളുടെ മാതാവ്?

Ans : കളരിപ്പയറ്റ്

 

2441. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഗീതമായ വന്ദേമാതരം രചിച്ചത്?

Ans : ബങ്കിം ചന്ദ്ര ചാറ്റർജി

 

2442. വ്യാസമഹാഭാരതം പൂര്‍ണ്ണമായി മലയാളത്തിലേക്ക് തര്‍ജ്ജമ ചെയ്ത മഹാകവി?

Ans : കുഞ്ഞിക്കുട്ടന്‍ തമ്പുരാന്‍

 

2443. ശ്രീനിവാസ രാമാനുജന് എത്രാമത്തെ വയസ്സിലാണ് അന്തരിച്ചത്?

Ans : 33

 

2444. ‘കിഴവനും കടലും’ എഴുതിയതാരാണ്?

Ans : ഏണസ്റ്റ് ഹെമിംഗ് വേ

 

2445. സൗപര്‍ണ്ണിക – രചിച്ചത്?

Ans : നരേന്ദ്രപ്രസാദ് (നാടകം)

 

2446. റഡാറിന്‍റെ ആവിഷ്കര്‍ത്താക്കള്‍ ആരെല്ലാം?

Ans : എം. എച്ച്. ടെയ്ലര്‍ എല്‍.സി. യംഗ്

 

2447. നവോത്ഥാനത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : രാജാറാം മോഹൻറോയി

 

2448. രോഗങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : പത്തോളജി

 

2449. ഭൂമി സൂര്യനോട് ഏറ്റവും അടുത്തു വരുന്ന ദിവസം?

Ans : ജനുവരി 3

 

2450. കാൻഡിഡിയാസിസ് രോഗത്തിന് കാരണമായ ഫംഗസ്?

Ans : കാൻഡിഡാ ആൽബികൻസ്

 

2451. ലോകസഭാംഗമായ ആ വനിത?

Ans : ആനി മസ്ക്രീൻ

 

2452. കേരളത്തിലെ രാജ്യസഭാസീറ്റുകൾ?

Ans : 9

 

2453. തട്ടകം – രചിച്ചത്?

Ans : കോവിലന് (നോവല് )

 

2454. ബൃഹത്സംഹിത രചിച്ചത്?

Ans : വരാഹമിഹിരൻ

 

2455. ഹണ്ടിങ്സൺ രോഗം ബാധിക്കുന്നത് ശരീരത്തിലെ ഏത് ഭാഗത്താണ്?

Ans : മസ്തിഷ്‌കം

 

2456. ബ്രിട്ടന്‍റെ വന്ദ്യവയോധികന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ഗ്ളാഡ്സ്റ്റണ്‍

 

2457. ലെപ്രമിൻ ടെസ്റ്റ്ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : കുഷ്ഠം

 

2458. പേവിഷബാധബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : തലച്ചോറ്/നാഢി വ്യവസ്ഥ

 

2459. മഗ്സസെ അവാർഡ് കിട്ടിയ ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യക്കാരൻ?

Ans : വിനോബ ഭാവെ

 

2460. എയ്ഡ്സ് ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : രോഗ പ്രതിരോധ സംവിധാനം