Categories
Repeating Questions

01/02/18

2341. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ഭൗമ നിരീക്ഷണ ഉപഗ്രഹം?

Ans : ഭാസ്കര (1979 ജൂൺ 7 )

 

2342. ആസ്പിരിനിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : അസറ്റയില്‍ സാലി സിലിക്കാസിഡ്

 

2343. ശ്രീകൃഷ്ണ കമ്മീഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : മുംബൈ കലാപം (1993)

 

2344. മണിപ്പൂരിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : സാങയി

 

2345. ഏറ്റവും വലിയ ജ്ഞാനേന്ദ്രിയം?

Ans : ത്വക്ക് (Skin)

 

2346. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ സംരക്ഷകൻ?

Ans : സുപ്രീം കോടതി

 

2347. ‘ഗസല്’ – രചിച്ചത്?

Ans : ബാലചന്ദ്രന് ചുള്ളിക്കാട് ((കവിത)

 

2348. ലോകസഭ നിലവിൽ വന്നത്?

Ans : 1952 ഏപ്രിൽ 17

 

2349. ‘ജൂനിയർ അമേരിക്ക’ എന്നു വിളിക്കപ്പെടുന്ന രാജ്യം?

Ans : കാനഡ

 

2350. ഹര്‍ഷവര്‍ധനന്‍ ഏതു രാജവംശത്തിലുള്‍പ്പെടുന്നു?

Ans : പുഷ്യഭൂതി

 

2351. ഫംഗസുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : മൈക്കോളജി

 

2352. ദഹനരസത്തില്‍ രാസാഗ്നികളൊന്നുമില്ലാത്ത ദഹനഗ്രന്ഥി?

Ans : കരള്‍ (Liver)

 

2353. ‘സഫർനാമ’ രചിച്ചത്?

Ans : ഇബ്നബത്തൂത്ത

 

2354. മംഗളോദയത്തിന്‍റെ പ്രഫ് റീഡറായിരുന്ന നവോത്ഥാന നേതാവ്?

Ans : വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാട്

 

2355. ആദ്യ വനിത വിദേശകാര്യ സെക്രട്ടറി?

Ans : ചൊക്കില അയ്യർ

 

2356. ശ്രീ നാരായണ ഗുരുവിനു ആത്മീയ ജ്ഞാനം ലഭിച്ച സ്ഥലം?

Ans : മരുത്വാമല

 

2357. കേരളത്തിന്‍റെ തീരദേശ ദൈര്‍ഖ്യം എത്ര കിലോമീറ്ററാണ്?

Ans : 580 കിലോമീറ്റര്‍

 

2358. Email Bombing?

Ans : ഒരു ഇമെയിലിലേക്ക് നിരവധി ഇമെയിലുകൾ തുടർച്ചയായി അയയ്ക്കുന്ന രീതി.

 

2359. ‘പിന്നിട്ട ജീവിതപ്പാത’ – ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : ഡോ. ജി. രാമചന്ദ്രൻ

 

2360. ‘മറാത്താ മാക്യവല്ലി’ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?

Ans : ബാലാജി വിശ്വനാഥ്

 

2361. ഉസ്താദ് അല്ലാ രഖ ഏത് വാദ്യോപകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : തബല

 

2362. കണ്ണിനകത്ത് അസാമാന്യ മർദ്ദം ഉളവാക്കുന്ന വൈകല്യം?

Ans : ഗ്ലോക്കോമാ

 

2363. ‘രാവണവധം’ രചിച്ചത്?

Ans : -ഭട്ടി

 

2364. ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനവിസ്തീർണമുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?

Ans : മധ്യപ്രദേശ്

 

2365. ഏത് രാജ്യത്താണ് നേവ നദി ഒഴുകുന്നത്?

Ans : റഷ്യ

 

2366. ‘പ്രിയദര്‍ശിരാജ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്?

Ans : അശോകന്‍

 

2367. ”ഗരീബി ഗഠാവോ” എന്ന് ആഹ്വാനം ചെയ്ത ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?

Ans : ഇന്ദിരാഗാന്ധി

 

2368. വൻകിട വ്യവസായങ്ങൾക്ക് ഊന്നൽ നലകിയ പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി?

Ans : രണ്ടാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

 

2369. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജില്ല?

Ans : പാലക്കാട്

 

2370. പൂർണമായും ഇന്ത്യയിൽ നിർമ്മിച്ച ആദ്യ യാത്രാ വിമാനം?

Ans : സരസ്