Categories
General Science Topics

സസ്യലോകം

1.സസ്യകോശം കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
ANSWER:-  എം.ജെ.ഷ്ലിഡൻ

2. കോശം കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ട്രജ്ഞൻ?
ANSWER:-  റോബർട്ട് ഹുക്ക്

3. ക്രെസ്കോ ഗ്രാഫ് കണ്ടെത്തിയ ഇന്ത്യൻ ശാസ്ട്രജ്ഞൻ?
ANSWER:-  ജെ.സി.ബോസ്

4. സസ്യങ്ങൾക്കും ജീവനുണ്ട് എന്ന് കണ്ടെത്തിയ  ഇന്ത്യൻ ശാസ്ട്രജ്ഞൻ?
ANSWER:- ജെ.സി.ബോസ്

5. സസ്യചലനങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?
ANSWER:-  ക്രെസ്കോ ഗ്രാഫ്

6. ടാഗോറിന്റെ ഗീതാഞ്ജലിയിൽ പരാമർശിക്കുന്ന സസ്യശാസ്ട്രജ്ഞൻ?
ANSWER:-  ജെ.സി.ബോസ്

7. സസ്യഭിത്തി നിർമിച്ചിരിക്കുന്ന പദാർത്ഥം ?
ANSWER:-  സെല്ലുലോസ്

8. കോശത്തിനകത്തെ ‘പവർ ഹൌസ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
ANSWER:-  മെറ്റോകോണ്‍ട്രിയ

9. ആത്മഹത്യാ കൂട്ടങ്ങൾ എന്നരിയപ്പെടുന്ന കോശം?
ANSWER:-  ലൈസോസോം

10. സസ്യവളർച്ച ,ചലനം എന്നിവയെ സ്വാധീനിക്കുന്ന പ്രധാന സസ്യ ഹോർമോണ്‍ ?
ANSWER :-  ആക്സിൻ

11. സസ്യങ്ങൾ പുഷ്പിക്കുന്നതിന് കാരണമാവുന്ന സസ്യ ഹോർമോണ്‍ ?
Answer:-  ഫ്ലോറിജൻ

12. സസ്യങ്ങളുടെ വേരുകളുടെ രൂപവൽക്കരണത്തിന് കാരണമാവുന്ന സസ്യ ഹോർമോണ്‍ ?
Answer:-  സൈറ്റോകെനിൻസ്

13. തേങ്ങാ വെള്ളത്തിൽ ധാരാളമായി കാണുന്ന സസ്യ ഹോർമോണ്‍ ?
Answer:-  സൈറ്റോകെനിൻസ്

14. ഫലം പാകമാകുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന സസ്യ ഹോർമോണ്‍ ?
Answer:-  എഥിലിൻ

15. വാതകാവസ്ഥയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സസ്യ ഹോർമോണ്‍ ?
Answer:-   എഥിലിൻ

16. സസ്യങ്ങളുടെ അസാധാരണ വളർച്ചയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന സസ്യ ഹോർമോണ്‍ ?
Answer:-   ഗിബുർലിൻ

17. സസ്യങ്ങളുടെ വളർച്ചാ തോത് പകലിനെ അപേക്ഷിച്ച് രാത്രിയിൽ ?

Answer:- കൂടുതൽ ആണ്

18. ഫലങ്ങൾ കൃത്രിമമായി പാകമാകുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന രാസവസ്തു?
Answer:-  കാത്സ്യം കാർബൈഡ്

19. പഴകിയ പച്ചക്കറികളിൽ കാണപ്പെടുന്ന പൂപ്പലിന്റെ പേര്?
Answer:-  സാൽമൊണല്ല

20. കറുപ്പ് ലഭിക്കുന്ന ചെടി?
Answer :-  പോപ്പി

21. ഹരിത വിപ്ലവത്തിന്റെ പിതാവ് ആര്  ?
Answer:- ഡോ .നോർമൻ ബോർലോഗ്22. നോബേൽ സമ്മാനം നേടിയ കൃഷി ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആര്?
Answer:- ഡോ .നോർമൻ ബോർലോഗ്

23. എന്നാണ്  ഡോ .നോർമൻ ബോർലോഗിന് നോബേൽ സമ്മാനം ലഭിച്ചത്?
Answer:- 1970

24. ഏത് മേഖലയിലാണ് ഡോ .നോർമൻ ബോർലോഗിന് നോബേൽ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത്?
Answer:- സമാധാനം

25. ധവള വിപ്ലവത്തിന്റെ പിതാവ് ആര്?
Answer :- ഡോ. വർഗീസ്‌ കുര്യൻ

26. ഇന്ത്യൻ ഹരിത വിപ്ലവത്തിന്റെ പിതാവ് ആര് ?
Answer:- ഡോ.എം.എസ്.സ്വാമിനാഥൻ

27. എവിടെയാണ് ഹരിതവിപ്ലവം ആരംഭിച്ചത്?
Answer:- മെക്സിക്കൊവിൽ (1944-ൽ )

28. ഹരിതവിപ്ലവം ഇന്ത്യയിൽ ആരംഭിച്ചത് എന്നാണ്?
Answer :- 1965-ൽ

29. ഹരിതവിപ്ലവം നടന്ന കാലഘട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ കൃഷി മന്ത്രി ആരായിരുന്നു?
Answer :- സി.സുബ്രഹ്മണ്യൻ

30. ഹരിതവിപ്ലവം മൂലം ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിളവ്‌ കിട്ടിയത് ഏതിൽ നിന്നാണ്?
Answer :- ഗോതമ്പ്