Categories
Facts on India Topics

രാഷ്ട്രപതി

1. ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രത്തലവനും സർവ സൈന്യാധിപനും ആരാണ്?

Answer :- രാഷ്ട്രപതി

2. എത്ര വർഷത്തിൽ ഒരിക്കലാണ് രാഷ്ട്രപതിയെ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത്?

Answer :- 5

3. തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെടുന്ന രാഷ്ട്രത്തലവൻ ഉള്ള രാജ്യം എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു?

Answer :- റിപ്പബ്ലിക്

4. എത്ര വയസ്സ് പൂർത്തിയായവർക്കാണ് രാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മത്സരിക്കാൻ കഴിയുക ?

Answer :- 35

5. രാഷ്ട്രപതിക്ക് സത്യവാചകം ചൊല്ലിക്കൊടുക്കുന്നത് ആരാണ്?

Answer :- സുപ്രീം കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്

6. രാഷ്ട്രപതി രാജിക്കത്ത് സമർപ്പിക്കുന്നത് ആർക്ക് ?

Answer :- ഉപരാഷ്ട്രപതി

7. രാഷ്ട്രപതിയുടെ അഭാവത്തിൽ ആസ്ഥാനം വഹിക്കുന്നത് ആരാണ്?

Answer :- ഉപരാഷ്ട്രപതി

8. ഇന്ത്യൻ രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രതിമാസ വേതനമെത്ര?

Answer :- 1,50,000

9. രാഷ്ട്രപതിയെ നീക്കം ചെയ്യാനുള്ള നടപടിക്രമം അറിയപ്പെടുന്നത് ഏത് പേരിൽ ?

Answer :- ഇമ്പീച്ച്മെന്റ്

10. പ്രധാനമന്ത്രി, സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജിമാർ എന്നിവരെ നിയമിക്കുന്നത് ആരാണ്?

Answer :- രാഷ്ട്രപതി