Categories
General Science Topics

ഗ്രഹങ്ങൾ

1. അന്തരീക്ഷമില്ലാത്ത ഗ്രഹം ഏത്?
Answer:- ബുധൻ
2. കറുത്ത ചന്ദ്രൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer:- ഫോബോസ്
3. കുടുതൽ carbon dioxide ഉള്ള ഗ്രഹം?
Answer:- ശുക്രൻ
4. പാലായന പ്രവേഗം ഏറ്റവും കുടുതൽ ഉള്ള ഗ്രഹം ?
Answer:- വ്യാഴം
5. ഏറ്റവും വേഗം ഉള്ള ഗ്രഹം?
Answer:- ബുധൻ
6. അച്ചുതണ്ടിന്റെ ചരിവ് കുറഞ്ഞ ഗ്രഹം?
Answer:- ബുധൻ
7. ബ്രമാണത്തിന് പരിക്രമണത്തിനേക്കാൾ സമയമെടുക്കുന്ന ഗ്രഹം?
Answer:- ശുക്രൻ
8. ഭുമിയുടെ ഏറ്റവും അടുത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഗ്രഹം?
Answer:- ശുക്രൻ
9. കിഴക്ക് നിന്നും പടിഞ്ഞാറോട്ട് ഭ്രമണം ചെയ്യുന്ന ഏക ഗ്രഹം?
Answer:- ശുക്രൻ
10. സായാഹ്ന നക്ഷത്രം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം?
Answer:- ശുക്രൻ
11. ഭുമിയുടെത് പോലെ ഋതുഭേദങ്ങൾ അനുഭവപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം?
Answer:- ചൊവ്വ
12. തുരുമ്പിച്ച ഗ്രഹം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?
Answer:- ചൊവ്വ
13. ദേവഗ്രഹം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer:- വ്യാഴം
14. സുപ്പർ വിൻഡ് എന്ന കൊടുങ്കാറ്റ് വീശുന്ന ഗ്രഹം?
Answer:- ശനി