Categories
Facts on India Topics

ഓഹരി വിപണി

1. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഓഹരി വിപണി ഏത് ?

Answer:- Bombay Stock Exchange (BSC)

 

2. Bombay Stock Exchange (BSC) സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?

Answer:- ദലാൽ സ്ട്രീറ്റ് (മുംബൈ)

 

3. നിക്കി ഏത് രാജ്യത്തെ ഓഹരി സൂചികയാണ് ?

Answer:- ടോക്കിയോ

 

4. ഓഹരി വിപണി സുചിക ഉയരുന്ന അവസ്ഥ അറിയപ്പെടുന്നത് ?

Answer:- ബുൾ

 

5. Bombay Stock Exchange (BSC) നിലവിൽ വന്നത് എന്ന്?

Answer:- 1875

 

6. കൊച്ചിൻ സ്റ്റോക്ക്‌ എക്സ്ചേഞ്ച് (Cochin Stock Exchange )നിലവിൽ വന്നത് എന്ന്?

Answer:- 1978

 

7. വില കൂടിയ ഓഹരികൾ അറിയപ്പെടുന്നത് ഏത് പേരിൽ ?

Answer:- ബ്ലൂ ചിപ്പ്

 

8. Securities and Exchange Board of India (SEBI) സ്ഥാപിതമായത് എന്ന്?

Answer:- 1988

 

 

9. Securities and Exchange Board of India (SEBI) യെ നിയമപരമായി അംഗീകരിച്ചത്?

Answer:- 1992 ഏപ്രിൽ 12

 

10. Securities and Exchange Board of India (SEBI) യുടെ ആസ്ഥാനം?

Answer:- മുംബൈ

 

11. ലണ്ടൻ സ്റ്റോക്ക്‌ എക്സ്ചേഞ്ച് സുചിക അറിയപ്പെടുന്നത് ഏത് പേരിൽ ?

 

Answer:- FTSE 100 Intex (Footsie 100)

 

12. Dow Jones ഏത് സ്റ്റോക്ക്‌ എക്സ്ചേഞ്ച് സുചികയാണ് ?

Answer:- Newyork