Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 6

1.  കൊച്ചിയിൽ അടിമകൾക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി 1854

 

2. കേരളത്തിൽ ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയുടെ അടിത്തറ ഉലച്ച വിപ്ലവം?
Answer :- പഴശ്ശി വിപ്ലവം 

 

3. കേരളത്തിൽ ജനകീയാസൂത്രണം തുടങ്ങിയത് എത്രാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിയിൽ ?
Answer :- ഒൻപതാം 

 

4. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡി.ജി.പി ആരായിരുന്നു?
Answer :- ടി.അനന്തശങ്കര അയ്യർ 

 

5. കൊല്ലവർഷം ആരംഭിച്ചത് ആരുടെ കാലത്ത്? Answer :- രാജശേഖര വർമ്മ 

 

6. ടിപ്പുവിൻറെ ആക്രമണകാലത്ത് വേണാട്ടിലെ രാജാവ് ആരായിരുന്നു?
Answer :- ധർമ്മരാജാവ് 

 

7. തിരുവിതാംകൂറിലെ അവസാനത്തെ വനിതാ ഭരണാധികാരി?
Answer :- സേതുലക്ഷി ഭായ് 

 

8. സ്വാമി ചിന്മയാനന്ദൻറെ പൂർവ്വാശ്രമത്തിലെ പേര്?
Answer :- ബാലകൃഷ്ണ മേനോൻ 

 

9. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ മെഡിക്കൽ കോളേജ്?
Answer :- ടി.ഡി മെഡിക്കൽ കോളേജ്, ആലപ്പുഴ 

 

10. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ടൂറിസം വില്ലേജ് ?
Answer :- കുമ്പളങ്ങി 

 

11. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പൊതു തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാർട്ടി എത്ര സീറ്റ് നേടി?
Answer :- 60 

 

12. കേരളത്തിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ കോളേജ് ?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

 

13. വാസ്കോഡ ഗാമ ആദ്യം ഇന്ത്യയിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- എ.ഡി 1498

 

14. ഏത് ശതകത്തിലാണ് ക്രിസ്ത്യൻ മിഷനറിമാർ കേരളത്തിൽ വന്നത്?
Answer :- എ.ഡി ഒന്നാം ശതകം 

 

15. തിരഞ്ഞെടുപ്പിലൂടെ മന്ത്രി പദത്തിലെത്തിയ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- കോങ്ങാട്ടിൽ രാമൻ മേനോൻ [മദ്രാസ് സംസ്ഥാനം]

 

16. മയ്യഴിയിൽ ഫ്രഞ്ചുകാർ താവളമുറപ്പിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി 1725 

 

17. കേരളത്തിൽ മൂല്യ വർധിത നികുതി നിയമം നടപ്പിൽ വന്നത് എന്ന് ?
Answer :- 2005 ഏപ്രിൽ 1  

 

18. മൂഷകവംശത്തിൽ പരാമർശിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ സ്ഥലം?
Answer :- കോലത്തുനാട് 

 

19. അമേരിക്കൻ മോഡൽ ഭരണസംവിധാനം വിഭാവനം ചെയ്ത തിരുവിതാംകൂർ ദിവാൻ?
Answer :- സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ 

 

20. സ്ത്രീകളേക്കാൾ പുരുഷന്മാർ എണ്ണത്തിൽ കുറവുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- കേരളം