Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 202

4681. മായപ്പാടി കോവിലകം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans : കുമ്പള (കാസർകോഡ്)

 

4682. ‘ഹരിതനഗരം’?

Ans : കോട്ടയം

 

4683. വലുപ്പത്തിൽ ലോകത്ത് ഇന്ത്യക്ക് എത്രാം സ്ഥാനമാണുള്ളത്?

Ans : ഏഴ്‌

4684. “തകര്‍ന്ന ബാങ്കില്‍ മാറാന്‍ നല്‍കിയ കാലഹരണപ്പെട്ട ചെക്ക്” എന്ന് ഗാന്ധിജി വിശേഷിപ്പിച്ചത്‌ എന്തിനെയാണ്?

Ans : ക്രിപ്സ് മിഷന്‍

 

4685. അധിവര്‍ഷങ്ങളില്‍ ദേശീയ കലണ്ടറിലെ ആദ്യമാസം ആരംഭിക്കുന്നത് ഏത് ദിവസം?

Ans : മാര്‍ച്ച് 21

 

4686. വടക്കു കിഴക്കൻ അതിർത്തിയുടെ സംരക്ഷണത്തിനായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന സേനാവിഭാഗം?

Ans : സശസ്ത്ര സീമാബൽ

 

4687. ‘ഭരണഘടനയുടെ’ കാവൽക്കാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : സുപ്രീം കോടതി

 

4688. ഇന്ത്യൻ പാർലമെൻറ്റിൽ 10 തവണ ബജറ്റ് അവതരിപ്പിക്കുന്നതിനു ഭാഗ്യം ലഭിച്ച ധനമന്ത്രി?

Ans : മൊറാർജി ദേശായി

 

4689. ശ്രീലങ്കയിലെ പ്രധാന മതം?

Ans : ബുദ്ധമതം

 

4690. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണമൊത്ത നോവൽ?

Ans : ഇന്ദുലേഖ

 

4691. പാർലമെന്റിലെ ഏതെങ്കിലുമൊരു സഭയിൽ അംഗമാകാതെ പ്രധാനമന്ത്രിയായ ആദ്യ വ്യക്തി?

Ans : നരസിംഹറാവു

 

4692. അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഗ്രഹങ്ങളുടെ ഭൌതിക അവസ്ഥകളെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ ഏത്?

Ans : അസ്ട്രോഫിസിക്സ്

 

4693. ഇന്ത്യൻ തപാൽസ്റ്റാമ്പുകൾ അച്ചടിക്കുന്ന സ്ഥലം?

Ans : നാസിക്

 

4694. റോസ് വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം?

Ans : ജോർജിയ

 

4695. മനുഷ്യ മാംസം ഭക്ഷിക്കുന്ന ജന്തുക്കളെ വിളിക്കുന്ന പേരെന്ത്?

Ans : ഫെലിൻ

 

4696. ഇന്ത്യൻ ആണവോർജ്ജ കമ്മിഷൻ നിലവിൽ വന്നത് എന്ന്?

Ans : 1948

 

4697. സസ്യങ്ങളും ഭൗമോപരിതലവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ജിയോബോട്ടണി

 

4698. യുറാൾ പർവതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് രാജ്യത്ത്?

Ans : റഷ്യ

 

4699. നദിയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഇന്ത്യയിലെ മേജർ തുറമുഖം?

Ans : കൊൽക്കത്ത

 

4700. സയ്യിദ് വംശം സ്ഥാപിച്ചത് ആര്?

Ans : കിസാര്‍ ഖാന്‍

 

4701. കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിയമം; വൈദ്യുതി വകുപ്പ് മന്ത്രി?

Ans : വി. ആർ. കൃഷ്ണയ്യർ

 

4702. ‘ഭൂമിഗീതങ്ങള്’ – രചിച്ചത്?

Ans : വിഷ്ണു നാരായണന് നമ്പൂതിരി (കവിത)

 

4703. “ഇന്ത്യ ഇന്ത്യാക്കാർക്ക്” എന്ന മുദ്രാവാക്യം ആദ്യമായി ഉയർത്തിയതാര്?

Ans : ദയാനന്ദ സരസ്വതി

 

4704. രക്തക്കുഴലുകളിൽ രക്തം കട്ടപിടിക്കാതെ സൂക്ഷിക്കുന്ന വസ്തു?

Ans : ഹെപ്പാരിൻ

 

4705. എം.എല്‍.എ ആകുന്നതിനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം?

Ans : 25

 

4706. ആദ്യ വനിത മുഖ്യമന്ത്രി?

Ans : സുചേത കൃപലാനി

 

4707. കാലഹാരി മരുഭൂമി സ്ഥിതി ചെയുന്നത് എവിടെ?

Ans : ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

 

4708. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കരിമ്പ്ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : ഉത്തർപ്രദേശ്

 

4709. ‘ആസ്പർജില്ലോസിസ്’ രോഗത്തിന് കാരണമായ ഫംഗസ്?

Ans : ആസ്പർജില്ലസ് ഓട്ടോമൈകോസിസ്സ്

 

4710. ആദ്യത്തെ ലാറ്റിൻ അമേരിക്കൻ അറബ് ഉച്ചകോടിക്ക് 2005ൽ വേദിയായ നഗരം?

Ans : ബ്രസീലിയ