Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 201

4651. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ സംസ്ഥാനം?

Ans : ഗോവ

 

4652. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ അപസര്‍പ്പക നോവല്‍?

Ans : ഭാസ്കരമേനോന്‍ (രാമവര്‍മ്മ അപ്പന്‍ തമ്പുരാന്‍ )

 

4653. മഹാരാഷ്ട്രയുടെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : മലയണ്ണാൻ

 

4654. ‘ജ്വാലാമുഖി’ ഏത് സംസ്ഥാനത്തെ തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രമാണ്?

Ans : ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

 

4655. ‘രത്നാവലി’ രചിച്ചത്?

Ans : ഹർഷവർധനൻ

 

4656. ജപ്പാനിലെ നാണയം?

Ans : യെൻ

 

4657. ബാഷ്പീകരണ ലീനതാപം ഏറ്റവും കൂടിയ ദ്രാവകം?

Ans : ജലം

 

4658. ഏറ്റവും കടുപ്പമുള്ള ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ക്രോമിയം

 

4659. കേരളത്തിലെ വില്ലേജുകൾ?

Ans : 1572

 

4660. പതിനേഴാംവയസ്സിനുശേഷം വിദ്യാഭ്യാസം നേടാനാരംഭിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ?

Ans : വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാട്‌

 

4661. ഏലത്തിന്‍റെ ഉത്പാദനത്തിൽ ഇന്ത്യയിൽ ഒന്നാംസ്ഥാനത്ത് നിൽക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : കേരളം

 

4662. മൗണ്ട് കിളിമഞ്ചാരോ അഗ്നിപർവ്വതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ടാൻസാനിയ

 

4663. ലോക പുസ്തക ദിനം എന്നാണ്?

Ans : ഏപ്രിൽ 23

 

4664. കെ.എസ്.ആര്‍.ടി.സി സ്ഥാപിതമായ വര്ഷം?

Ans : 1965

 

4665. അംജദ് അലി ഖാന്‍ ഏത് വാദ്യോപകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : സരോദ്

 

4666. ‘അഷ്ട ദിഗ്ഗജങ്ങള്‍’ ആരുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : കൃഷ്ണദേവരായര്‍

 

4667. അയോദ്ധ്യ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് നദീതീരത്താണ്?

Ans : സരയൂ നദി

 

4668. ഹൃദയത്തിന് നാല് അറകളുള്ള ഒരേയൊരു ഉരഗം?

Ans : മുതല

 

4669. ‘ചന്ദനക്കാടിന്‍റെ നാട്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : മറയൂർ

 

4670. ഏത് വര്‍ഷം ആണ് ശ്രീലങ്ക ബ്രിട്ടീഷ് സാമ്രാജ്യത്തില്‍ നിന്നും സ്വാതന്ത്ര്യം നേടിയത്?

Ans : 1948 ല്‍

 

4671. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണയുക്തമായ നോവൽ?

Ans : ഇന്ദുലേഖ

 

4672. ‘ദി ഇന്ത്യൻ സ്ട്രഗിൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : സുബാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

 

4673. ഏറ്റവും വലിയ തടാകം?

Ans : കാസ്പിയൻ കടൽ

 

4674. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഓഡിയോ നോവൽ?

Ans : ‘ഇതാണെന്‍റെ പേര്‌’

 

4675. ‘മൗണ്ട് മായോൺ’ അഗ്നിപർവ്വതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ഫിലിപ്പൈൻസ്

 

4676. ലക്ഷണയുക്തമായ ആദ്യ മലയാള നോവല്‍?

Ans : ഇന്ദുലേഖ (ഒ.ചന്തുമേനോന്‍ )

 

4677. ഏറ്റവും ഭാരം കുറഞ്ഞ വാതകം?

Ans : ഹൈഡ്രജൻ

 

4678. റോക്കറ്റുകളിലുപയോഗിക്കുന്ന ഇന്ധനമേത്?

Ans : ലിക്വിഡ് ഹൈഡ്രജൻ

 

4679. ‘അദ്ധ്യാത്മ യുദ്ധം’ രചിച്ചത്?

Ans : വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

 

4680. അന്തരീക്ഷ പാളികളിൽ ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കൂടിയ ഭാഗം?

Ans : ട്രോപോസ്ഫിയർ