Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 200

4621. കേരളത്തിൽ കുരുമുളക് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : പന്നിയൂർ

 

4622. കൊങ്കണ്‍ റയില്‍ വേയുടെ നീളം എത്രയാണ്?

Ans : 760km

 

4623. ‘മയ്യഴിപ്പുഴയുടെ തീരങ്ങളില്’ – രചിച്ചത്?

Ans : എംമുകുന്ദന് (നോവല് )

 

4624. ആദ്യ വനിതാ മന്ത്രി?

Ans : വിജയലക്ഷ്മി പണ്ഡിറ്റ്

 

4625. ‘വൈഡൽ ടെസ്റ്റ്’ ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ടൈഫോയിഡ്

 

4626. ‘എന്‍റെ നാടുകടത്തല്‍’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ള

 

4627. സോറിയാസിസ് ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : ത്വക്ക്

 

4628. ന്യൂട്രോണ്‍ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : ജയിംസ് ചാ‍ഡ്‌‌വിക്ക്

 

4629. ആന്ത്രാക്സ് രോഗത്തിന് കാരണമായ ബാക്ടീരിയ?

Ans : ബാസില്ലസ് ആന്ത്രാസിസ്

 

4630. ‘പ്രബുദ്ധ കേരളം’ എന്ന പ്രസിദ്ധീകരണം ആരംഭിച്ചതാര്?

Ans : ആഗമാനന്ദൻ

 

4631. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ദ്രവണാംഗമുള്ള മൂലകത്തിന്റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ഹീലിയം

 

4632. ആദ്യ വനിതാ ലജിസ്ലേറ്റർ?

Ans : മുത്തു ലക്ഷ്മി റെഡി

 

4633. Mantouax test ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ക്ഷയം

 

4634. കേരളത്തിൽ കൈതച്ചക്ക ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : വെള്ളാനിക്കര

 

4635. ‘പ്രോജക് എലിഫന്റ്’ പദ്ധതി തുടങ്ങിയതെപ്പോള്‍?

Ans : 1992

 

4636. വിഷങ്ങളെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ?

Ans : ടോക്സിക്കോളജി

 

4637. ജപ്പാനിലെ പരമ്പരാഗത വസ്ത്രധാരണ രീതി?

Ans : കിമോണ

 

4638. ബംഗ്ളാദേശിൽ ‘പദ്മ’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ നദി?

Ans : ഗംഗ

 

4639. ‘ശ്രീചിത്തിരതിരുനാള്‍ അവസാനത്തെ നാടുവാഴി’ – രചിച്ചത്?

Ans : T.N ഗോപിനാഥൻ നായർ (ഉപന്യാസം)

 

4640. രാകേഷ് ശർമ്മ ബഹിരാകാശയാത്ര നടത്തിയ വർഷം?

Ans : 1984

 

4641. ഹൃദയത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : കാർഡിയോളജി

 

4642. കൈനക്കരിയില്‍ ജനിച്ച സാമൂഹിക പരിഷ്കര്‍ത്താവ്?

Ans : കുര്യാക്കോസ് ഏറിയാസ് ചാവറ (ചാവറ അച്ഛൻ)

 

4643. പര്‍വ്വതങ്ങളെപ്പറ്റി പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ ഏതാണ്?

Ans : ഓറോളജി

 

4644. ‘ഉത്തരരാമചരിതം’ രചിച്ചത്?

Ans : ഭവഭൂതി

 

4645. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തേക്കിൻ തോട്ടം?

Ans : നിലമ്പൂർ

 

4646. തിരുവന്തപുരത്ത് ചാള കമ്പോളം സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : രാജ കേശവദാസ്

 

4647. പരുത്തിയുടെ ജന്മദേശം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

4648. ‘അടിമകളെങ്ങനെ ഉടമകളായി’- ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : വിഷ്ണുഭാരതീയർ

 

4649. ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോളിന്‍റെ മാഞ്ചെസ്റ്റർ?

Ans : അഹമ്മദാബാദ്

 

4650. വെസ്റ്റേൺ ബ്ലോട്ട് ടെസ്റ്റ്ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : എയിഡ്സ്