Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 199

4591. ശുദ്ധ രക്തകുഴലുകളിൽ മരുന്ന് കുത്തിവെച്ച ശേഷം എടുകുന്ന X-Ray?

Ans : ആൻജിയോഗ്രാം

 

4592. ഹീമോഗ്ലോബിനിലുള്ള ലോഹം?

Ans : ഇരുമ്പ്

 

4593. തലച്ചോറിനെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ഫ്രിനോളജി

 

4594. ആറ്റത്തിലെ ന്യൂക്ലിയസിലുള്ള മൗലിക കണങ്ങൾ?

Ans : പ്രോട്ടോണും ന്യൂട്രോണും

 

4595. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും ജനസംഖ്യ കുറഞ്ഞ സംസ്ഥാനം?

Ans : സിക്കിം

 

4596. ഇന്ത്യ എഡ്യൂസാറ്റ് വിക്ഷേപിച്ച തീയതി?

Ans : 2004 സെപ്തംബർ 20

 

4597. പ്രാചീന കേരളീയ ജ്യോതിഷഗ്രന്ഥത്തിന്‍റെ പേരെന്ത്?

Ans : കേരളനിര്‍ണ്ണയം (വരരുചി)

 

4598. അര്‍പിത സിംഗ് എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ചിത്രകല

 

4599. തിരുവിതാംകൂറിൽ ശ്രീമൂലം പ്രജാസഭ പ്രവർത്തനമാരംഭിച്ച വർഷം?

Ans : 1904

 

4600. സ്ട്രാംബോളി കൊടുമുടി ഏത് രാജ്യത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans : ഇറ്റലി

 

4601. ‘മാൽഗുഡി ഡെയ്സ്’ ഏതു പ്രശസ്ത സാഹിത്യകാരന്‍റെ കൃതിയാണ്?

Ans : ആർ.കെ നാരായണൻ

 

4602. ഇന്ധ്യയിലെ ആദ്യ കാർട്ടൂൺ മ്യുസിയം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : കായംകുളം

 

4603. കേരളത്തിലെ കോർപ്പറേഷനുകൾ?

Ans : 6

 

4604. തേളിന്‍റെ ശ്വസനാവയവം?

Ans : ബുക്ക് ലംഗ്സ്

 

4605. ഗുപ്തവര്‍ഷം ആരംഭിക്കുന്നത്?

Ans : AD 320

 

4606. ഗിരി ജലസേചന പദ്ധതി ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans : ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

 

4607. നളചരിതം ആട്ടക്കഥയുടെ കര്‍ത്താവ്?

Ans : ഉണ്ണായി വാര്യര്‍

 

4608. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മന്ത്രിസഭ അധികാരമേറ്റ ദിവസം?

Ans : 1957 ഏപ്രിൽ 5

 

4609. ‘തമാശ’ ഏതു സംസ്ഥാനത്തെ നൃത്ത രൂപമാണ്?

Ans : മഹാരാഷ്ട്ര

 

4610. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സാഹിത്യമാസിക?

Ans : വിദ്യാവിലാസിനി (1881-ല്‍ തിരുവനന്തപുരത്ത് നിന്ന് പ്രസിദ്ധീകരണം ആരംഭിച്ചു )

 

4611. കയർ ഫാക്ടറികൾ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ജില്ല?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

4612. ആദ്യ വനിതാ ഡി.ജി.പി?

Ans : കാഞ്ചൻ ഭട്ടചാര്യ

 

4613. ത്രിതല പഞ്ചായത്തീരാജ് സമ്പ്രദായത്തിൽ ഏറ്റവും താഴെയുള്ള തലം ഏത്?

Ans : ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്

 

4614. ഭൗമോപരിതലത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം ഏത്?

Ans : അലൂമിനിയം

 

4615. ഇലക്ഷൻ കമ്മീഷണറുടെ കാലവധി എത്ര വര്ഷം?

Ans : 6 വർഷം

 

4616. ഏറ്റവും ഭാരം കുറഞ്ഞ ലോഹം?

Ans : ലിഥിയം

 

4617. അമ്മന്നൂര്‍ മാധവ ചാക്യാര്‍ഏത് നൃത്തവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : കൂടിയാട്ടം

 

4618. പ്രോട്ടീന്‍റെ ഏറ്റവും ലഘുവായ രൂപം?

Ans : അമിനോ ആസിഡ്.

 

4619. രാഷ്ട്രീയ റൈഫിൾസിന്‍റെ രൂപവത്കരണത്തിനായി പ്രവർത്തിച്ച വ്യക്തി?

Ans : ജനറൽ ബി.സിജോഷി

 

4620. ടാൽക്കം പൗഡർ രാസപരമമായി ___ ആണ്?

Ans : ഹൈഡ്രേറ്റഡ് മഗ്‌നീഷ്യം സിലിക്കേറ്റ്