Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 198

4561. ഒന്നാംലോക മഹായുദ്ധം ആരംഭിച്ചത്?

Ans : 1914

 

4562. വിവരാവകാശ നിയമം നിലവിൽ വന്നത് എന്ന്?

Ans : 2005 ഒക്ടോബർ 12

 

4563. ‘ ട്രെയിൻ ടു പാക്കിസ്ഥാൻ ‘ആരുടെ കൃതിയാണ്?

Ans : ഖുശ്വന്ത്‌ സിംഗ്

 

4564. ‘ഗ്രേറ്റ് ഡിക്റ്റേറ്റർ’ എന്ന ചലച്ചിത്രത്തിന്‍റെ സംവിധായകൻ?

Ans : ചാർളി ചാപ്ലിൻ

 

4565. പെരുമ്പടപ്പ് സ്വരൂപം?

Ans : കൊച്ചി

 

4566. സുര്യനില്‍ ഏത് ഭാഗത്താണ് സൗരോര്‍ജ നിര്‍മാണം നടക്കുന്നത്?

Ans : ഫോട്ടോസ്ഫിയര്‍

 

4567. ചാവറ കുരിയാക്കോസ് ഏലിയാസ് അച്ചന്‍റെ ഭൌതികാവശിഷ്ട്ടം എവിടെയാണ് സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്നത്?

Ans : മാന്നാനം

 

4568. എത്ര വര്‍ഷത്തെ എഴുതപ്പെട്ട ചരിത്രം ഉണ്ട് ശ്രീലങ്കക്ക്?

Ans : ഏകദേശം 3000 വര്‍ഷങ്ങള്‍

 

4569. ‘സത്യാർഥപ്രകാശം’ രചിച്ചത്?

Ans : സ്വാമി ദയാനന്ദ സരസ്വതി

 

4570. ഇന്ത്യയിൽ റയിൽവേ കൊണ്ടുവന്ന ഗവർണ്ണർ ജനറൽ?

Ans : ഡൽഹൗസി

 

4571. ഇന്ത്യയിൽ ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് വനമുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : ഹരിയാന

 

4572. ഭൂഗുരുത്വസിദ്ധാന്തം ആവിഷ്കരിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : ഐസക് ന്യുട്ടൺ

 

4573. ‘വിശപ്പിന്‍റെ രോഗം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

Ans : മരാസ്മസ്

 

4574. ഗ്വാണ്ടനാമോ ജയിൽ ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans : ക്യൂബ

 

4575. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കൊക്കോ ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans : ഘാന

 

4576. അന്താരാഷ്ട്ര ദിനാങ്ക രേഖ കടന്നു പോകുന്ന കടലിടുക്ക്?

Ans : ബറിംഗ് കടലിടുക്ക്

 

4577. ‘റേഡിയം’ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : മേരി ക്യുറി

 

4578. ഇന്ത്യയുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ കര അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന രാജ്യം?

Ans : ബംഗ്ലാദേശ്

 

4579. ഏത് വൈറ്റമിന്‍റെ കുറവ് മൂലമാണ് നിശാന്ധത ഉണ്ടാകുന്നത്?

Ans : വൈറ്റമിൻ എ

 

4580. രാമസേതു ആഴത്തില്‍ കുഴിച്ച് കപ്പല്‍ച്ചാല്‍ ഉണ്ടാക്കാന്‍ ഉള്ള പദ്ധതിയുടെ പേര് എന്ത്?

Ans : സേതുസമുദ്രം പദ്ധതി

 

4581. ‘കേരളം മലയാളികളുടെ മാതൃഭൂമി’ എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്‍റെ കർത്താവ്?

Ans : ഇ.എം.എസ് നമ്പൂതിരിപ്പാട്

 

4582. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സ്റ്റാമ്പ് പുറത്തിറക്കിയ രാജ്യം?

Ans : ചൈന

 

4583. കൊണ്ഗ്രസിന്‍റെ വാര്‍ഷിക സമ്മേളനത്തെ ”അവധിക്കാല വിനോദ പരിപാടി ” എന്ന് കളിയാക്കിയതാര്?

Ans : ബാല ഗംഗാധര തിലകന്‍

 

4584. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ സാഹിത്യമാസിക?

Ans : വിദ്യാവിലാസിനി(1881)

 

4585. കേരളത്തിലെ പ്രഥമ വന്യജീവി സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം?

Ans : പെരിയാർ

 

4586. ‘കർഷകന്‍റെ മിത്രം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ജീവി?

Ans : ചേര

 

4587. ഏറ്റവും വലിയ നക്ഷത്ര സമൂഹം?

Ans : ഹൈഡ്ര

 

4588. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഏകാഭാഷാ നിഘണ്ടു?

Ans : ശബ്ദതാരാവലി(1923-ശ്രീകണ്ടേശ്വരം പദ്മനാഭപിള്ള)

 

4589. കറുപ്പ് യുദ്ധം ആരൊക്കെ തമ്മിലായിരുന്നു?

Ans : ബ്രിട്ടനും ചൈനയും

 

4590. അച്ചിപ്പുടവ സമരം നയിച്ചത്?

Ans : ആറാട്ടുപുഴ വേലായുധ പണിക്കർ