Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 197

4531. നെഹറുട്രോഫി വള്ളം കളിയുടെ ആദ്യനാമം?

Ans : പ്രൈം മിനിസ്റ്റേർസ് ട്രോഫി

 

4532. കേരളത്തെ ആദ്യമായി മലബാർ എന്ന് വിളിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : അല്‍ ബറോണി

 

4533. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?

Ans : നെയ്യാർ

 

4534. മാലിദ്വീപിന്‍റെ നിയമനിർമ്മാണ സഭയുടെ പേര്?

Ans : മജ്ലിസ്

 

4535. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഗീതമായ വന്ദേമാതരം രചിച്ചതാര്?

Ans : ബങ്കിം ചന്ദ്ര ചാറ്റർജി

 

4536. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം?

Ans : ശാസ്താംകോട്ട

 

4537. ‘കണ്ണീരും കിനാവും’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : വി. ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്

 

4538. കായംകുളം താപനിലയത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇന്ധനം?

Ans : നാഫ്ത

 

4539. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ഉപരാഷ്ട്രപതി ആര്?

Ans : ഡോ. എസ്. രാധാകൃഷ്ണൻ

 

4540. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മുട്ട ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

4541. ‘കേരള കാളിദാസന്‍’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : കേരളവര്‍മ വലിയകോയിത്തമ്പുരാന്‍

 

4542. ഇന്ത്യ വിക്ഷേപിച്ച ആദ്യ വാനനിരീക്ഷണ ഉപഗ്രഹം?

Ans : അസ്ട്രോസാറ്റ്

 

4543. ‘വെണ്മയുടെ പ്രതീകം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാസവസ്തു?

Ans : ടൈറ്റാനിയം ഡയോക്സൈഡ്

 

4544. കേരളത്തിൽ കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന മണ്ണ്?

Ans : ലാറ്ററൈറ്റ്

 

4545. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾ സംസാരിക്കുന്ന ഭാഷ?

Ans : ഹിന്ദി

 

4546. കുരുമുളകിന്‍റെ ജന്മദേശം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

4547. സിനിക് എന്നത് ആരുടെ തൂലികാനാമമാണ്?

Ans : വാസുദേവൻ നായർ

 

4548. ബി.എസ്.എഫിന്‍റെ ആപ്തവാക്യം?

Ans : മരണംവരെയും കർമ്മനിരതൻ

 

4549. തബല; സിത്താര്‍ എന്നിവ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : അമീര്‍ഖുസ്രു

 

4550. അണുവിഘടനം കണ്ടുപിടിച്ചത്?

Ans : ഓട്ടോഹാനും & ഫ്രിറ്റ്സ് സ്ട്രാസ്മനും (1939 ൽ ജർമ്മനി)

 

4551. മരിച്ചവരുടെ കുന്ന് കാണപ്പെടുന്ന സിന്ധൂനദീതട സംസ്ക്കാരം?

Ans : മോഹൻ ജൊദാരോ

 

4552. വിപ്ലവസ്മരണകൾ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : പുതുപ്പള്ളി രാഘവൻ

 

4553. ബിഗ്ബെൻ ക്ലോക്ക് സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നതെവിടെ?

Ans : ലണ്ടൻ

 

4554. നീല സ്വർണ്ണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ജലം

 

4555. ഫലങ്ങൾ പഴുക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന സസ്യ ഹോർമോൺ?

Ans : എഥിലിൻ

 

4556. സപ്താംഗ സിദ്ധാന്തം (കൌടില്യന്‍റെ) അനുസരിച്ച് രാഷ്ട്രത്തിന് എത്ര ഘടകങ്ങളുണ്ട്?

Ans : 7

 

4557. സമുദ്രഗുപ്തന്‍റെ പിൻഗാമി?

Ans : ചന്ദ്രഗുപ്ത വിക്രമാദിത്യൻ

 

4558. കേരളത്തിലെ പളനി?

Ans : ഹരിപ്പാട്‌ സുബ്രമണ്യക്ഷേത്രം

 

4559. അടിയന്തിര ഹോർമോൺ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : അഡ്രിനാലിൻ

 

4560. മലേറിയ പരത്തുന്നത്?

Ans : അനോഫിലസ് പെൺകൊതുക്