Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 196

4501. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ആന്തരാവയവം?

Ans : കരൾ

 

4502. ഇന്ത്യയുടെ വടക്കേ അറ്റത്തുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : ജമ്മു-കാശ്മീർ

 

4503. മലബാര്‍ ബ്രിട്ടീഷ ഭരണത്തിന്‍ കീഴിലായ വര്‍ഷം?

Ans : 1792

 

4504. കടലാസുകൊണ്ട് വിവിധ കളിപ്പാട്ടങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്ന ജപ്പാനിസ് സമ്പ്രദായം?

Ans : ഒറിഗാമി

 

4505. വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1924

 

4506. ഗ്രേറ്റ് ബാത്ത് കണ്ടെത്തിയ സംസ്ക്കാരം ഏത്?

Ans : മോഹൻജൊദാരോ

 

4507. ‘കേരളോല്‍പത്തി’-യുടെ കര്‍ത്താവ്‌?

Ans : ഹെര്‍മന്‍ ഗുണ്ടര്‍ട്ട്

 

4508. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ അന്റാർട്ടിക്കാ പര്യടനം ലക്ഷ്യത്തിലെത്തിയവർഷം?

Ans : 1982

 

4509. ഭൂപട ചിത്രികരണത്തിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ഉപഗ്രഹം?

Ans : കാർട്ടോസാറ്റ്

 

4510. പ്ലാസ്സി യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം തമ്മില്‍?

Ans : റോബര്‍ട്ട് ക്ലൈവ്; സിറാജ് ഉദ്ദൗള

 

4511. ‘ചരിത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?

Ans : ഹെറോഡോട്ടസ്

 

4512. ലോകത്തിലെ ആദ്യ ഡ്രൈവർരഹിത ടാക്സി ഇറങ്ങിയത്?

Ans : സിംഗപ്പൂരിൽ.(Robo Taxi).

 

4513. കേരളത്തിലെ ചിറാപുഞ്ചി?

Ans : ലക്കിടി

 

4514. ശുദ്ധജലത്തെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ലിമ്നോളജി

 

4515. സോവിയറ്റ് സാഹിത്യത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : മാക്സിം ഗോര്‍ക്കി

 

4516. ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയ വാതകം?

Ans : റാഡോണ്‍

 

4517. ലോക്സഭാംഗം ആകുന്നതിനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം?

Ans : 25

 

4518. മനുഷ്യശരീരം സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഏറ്റവും ചെറിയ കോശങ്ങള്‍?

Ans : പുരുഷബീജങ്ങള്‍

 

4519. പക്ഷിക്കൂടുകളെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : കാലിയോളജി (നിഡോളജി)

 

4520. ആന്റിജൻ അടങ്ങിയിട്ടില്ലാത്ത രക്ത ഗ്രൂപ്പ്?

Ans : ഒ

 

4521. കേരളത്തിൽ എള്ള് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉത്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല?

Ans : കൊല്ലം

 

4522. ലോകത്തിലെ ആദ്യ സോളാർ റോഡ്?

Ans : ആംസ്റ്റർഡാം (നെതർലൻഡ്സ്)

 

4523. ‘ഋതുക്കളുടെ കവി’ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans : ചെറുശ്ശേരി

 

4524. മൗസിന്‍റം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന കുന്ന്?

Ans : ഖാസി

 

4525. ‘പാവങ്ങൾ’ എന്ന കൃതി ആരാണ് എഴുതിയത്?

Ans : വിക്റ്റർ ഹ്യൂഗോ

 

4526. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസാന്ദ്രതയുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : അരുണാചൽ പ്രദേശ് ( 17/ ച.കി.മീ )

 

4527. മലയാളത്തിലെ ഉപന്യാസ പ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?

Ans : കേരള വര്‍മ്മ വലിയകോയിത്തമ്പുരാന്‍

 

4528. രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിനിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹമാണ്?

Ans : ഇരുമ്പ്

 

4529. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിത പോസ്റ്റോഫീസ്?

Ans : തിരുവനന്തപുരം (2013 July5)

 

4530. ഏത് നാട്ടുരാജ്യത്തെ സർക്കാർ സർവ്വീസിലാണ് ഡോ.പൽപ്പു സേവനമനുഷ്ഠിച്ചത്?

Ans : മൈസൂർ