Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 194

4441. കലകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans : ഹിസ്റ്റോളജി

 

4442. പഞ്ചായത്തീരാജ്; നഗരപാലിക നിയമങ്ങൾ നിലവിൽവന്നത് ഏതു വര്ഷം?

Ans : 1993

 

4443. സിന്ധു നാഗരിക കാലത്തെ പ്രധാന തുറമുഖം?

Ans : ലോത്തല്‍

 

4444. സിക്കിമിലെ പ്രധാന നദി?

Ans : ടീസ്റ്റാ

 

4445. ഡിഫ്ത്തീരിയ ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : തൊണ്ട

 

4446. ദാദാ സാഹിബ് ഫാൽക്കെ പുരസ്കാരം കരസ്ഥമാക്കിയ വി.കെ.മൂർത്തി, സിനിമ രംഗത്ത്‌ ഏത് മേഖലയിലാണ് പ്രശസ്തൻ?

Ans : ഛായാഗ്രഹണം

 

4447. വൈറസുകൾ സാംക്രമികമാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?

Ans : വെൻഡൽ സ്റ്റാൻലി

 

4448. സ്കൌട്ട് പ്രസ്ഥാനം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : ബേഡന്‍ പൌവ്വല്‍

 

4449. ബുർജ്ജ് ഖലീഫയുടെ ഡിസൈനർ?

Ans : അഡ്രിയാൻ സ്മിത്ത്

 

4450. ഏറ്റവും ഉച്ചത്തിൽ ശബ്ദമുണ്ടാക്കുന്ന ജീവി?

Ans : തിമിംഗലം

 

4451. ഹാർലി സ്ട്രീറ്റ്‌ എവിടെ?

Ans : ലണ്ടൻ

 

4452. ‘ഹാൻസൺസ് രോഗം’ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്?

Ans : കുഷ്ഠം

 

4453. പുല്ലുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : അഗ്രസ്റ്റോളജി

 

4454. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഫിലിം അക്കാദമി സ്ഥാപിതമായത് എവിടെയാണ്?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

4455. ഔറംഗസീബിന്‍റെ ശവകുടീരം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ദൗലത്താബാദ്

 

4456. ചന്ദ്രനെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ ഏതാണ്?

Ans : സെലനോളജി

 

4457. ‘ബാലമുരളി ‘ എന്ന തൂലികാ നാമത്തിൽ ആദ്യകാലത്ത് രചനകൾ നടത്തിയിരുന്നത് ആരാണ്?

Ans : ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ്

 

4458. മൗണ്ട് എറ്റ്ന അഗ്നിപർവ്വതം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?

Ans : ഇറ്റലി

 

4459. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയപതാക ആദ്യമായി ഉയര്‍ത്തിയത് എവിടെ?

Ans : 1906 കല്‍കത്ത

 

4460. പാതിരാമണൽ ദ്വീപ് സ്ഥിചെയ്യുന്നത്?

Ans : വേമ്പനാട്ട് കായലിൽ

 

4461. ഏഷ്യന് ഗെയിംസിന് ഏറ്റവും കൂടുതല് പ്രാവശ്യം ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച രാജ്യം?

Ans : Thailand

 

4462. വിനാഗിരിയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : അസറ്റിക് ആസിഡ്

 

4463. “രാഷ്ട്രം അത് ഞാനാണ്” എന്നു പറഞ്ഞത്?

Ans : ലൂയി പതിനാലാമൻ( ഫ്രാൻസ്)

 

4464. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ മന്ത്രി?

Ans : കെ.ആർ ഗൌരിയമ്മ

 

4465. നീല വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം?

Ans : കുവൈത്ത്

 

4466. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലസേചനപദ്ധതി?

Ans : കല്ലട

 

4467. സി.ഐ.എസ്.എഫ് രൂപികൃതമായ വർഷം?

Ans : 1969 മാർച്ച് 10

 

4468. നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1932

 

4469. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകമായ ശാസ്താംകോട്ട കായൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ജില്ല?

Ans : കൊല്ലം

 

4470. ചൈന ഇന്ത്യയെ ആക്രമിച്ചത്?

Ans : 1962