Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 191

4351. ‘ബംഗാൾ കടുവ’ എന്നറിയപ്പെട്ട സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനി?

Ans : ബിപിൻ ചന്ദ്രപാൽ.

 

4352. ബില്‍ഗ്രാം യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം തമ്മില്‍?

Ans : ഷേര്‍ഷ; ഹുമയൂണ്‍

 

4353. കുചേലവൃത്തം വഞ്ചിപ്പാട്ട് – രചിച്ചത്?

Ans : രാമപുരത്ത് വാരിയര് (കവിത)

 

4354. ഇന്ത്യയിലെ പരമോന്നത സിവിലിയന്‍ ബഹുമതി?

Ans : ഭാരതരത്നം

 

4355. ഫോട്ടോഗ്രാഫിയില്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലവണം?

Ans : സില്‍വര്‍ ബ്രോമൈഡ്

 

4356. ഖാരവേലനുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ശിലാലേഖ?

Ans : ഹരിതകുംഭ ശിലാലേഖ

 

4357. ആണിന്‍റെ ഉദരത്തിൽ നിന്നും കുഞ്ഞുങ്ങൾ പുറത്ത് വരുന്ന ജീവി?

Ans : കടൽക്കുതിര

 

4358. ഏതു വിഭാഗത്തിൽപെട്ടവരെയാണ് ലോകസഭയിലേക്ക് നാമനിർദേശം ചെയ്യുന്നത്?

Ans : ആംഗ്ലോ ഇന്ത്യൻ

 

4359. കേരള പ്രസ് അക്കാദമി എത് ജില്ലയില്‍ ആണ്?

Ans : കൊച്ചിയില്‍

 

4360. ‘കാരൂരിന്‍റെ ചെറുകഥകള്’ – രചിച്ചത്?

Ans : കാരൂര് നീലകണ്ഠന് പിളള (Short Stories)

 

4361. മൂത്രത്തിൽ രക്തം കാണപ്പെടുന്ന രോഗാവസ്ഥ?

Ans : ഹീമറ്റുറിയ

 

4362. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആയുസുള്ള ജീവി?

Ans : ആമ

 

4363. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വിമാനസർവീസ്?

Ans : തിരുവനന്തപുരം- മുംബൈ

 

4364. സോഷ്യലിസത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : റോബർട്ട് ഓവൻ

 

4365. തകഴിയുടെ അന്ത്യവിശ്രമ സ്ഥലം?

Ans : ശങ്കരമംഗലം

 

4366. ഭോപ്പാൽ ദുരന്തം നടന്ന വർഷം?

Ans : 1984 ഡിസംബർ 3

 

4367. സ്വദേശാഭിമാനി പത്രത്തിന്‍റെ സ്ഥാപകന്‍ ആരാണ്?

Ans : – വക്കം മൌലവി

 

4368. മനുഷ്യന്‍ ആദ്യം ഉപയോഗിച്ച ലോഹം ഏതായിരുന്നു?

Ans : ചെമ്പ്‌

 

4369. കേരള കയർ ബോർഡ് ആസ്ഥാനം?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

4370. പേരയ്ക്കായുടെ ജന്മനാട്?

Ans : മെക്സിക്കോ

 

4371. അശോകന്‍റെ എത്രാമത്തെ ശിലാ ശാസനത്തിലാണ് കേരളത്തെ കുറിച്ച് പരാമര്‍ശം ഉള്ളത്?

Ans : രണ്ട്

 

4372. ശകവര്‍ഷം ആരംഭിച്ചത് ആര്?

Ans : കനിഷ്കന്‍; AD 78

 

4373. വെള്ളെഴുത്ത് എന്ന നേത്രരോഗത്തിന്‍റെ ശാസ്ത്രീയ നാമം?

Ans : ഹൈപ്പർ മെട്രോപ്പിയ

 

4374. ഇന്ത്യയില്‍ വെച്ച് കൊല്ലപ്പെട്ട ഏക വൈസ്രോയി?

Ans : മയോ പ്രഭു

 

4375. ‘ഡിസ്കവറി ഓഫ് ഇന്ത്യ’ രചിച്ചതാര്?

Ans : ജവഹര്‍ലാൽ നെഹ്റു

 

4376. മഹാഭാഷ്യം രചിച്ചത്?

Ans : പതഞ്ജലി

 

4377. ”സാരാ ജഹാംസെ അഛാ” എന്ന് തുടങ്ങുന്ന ദേശഭക്തിഗാനത്തിന്‍റെ രചയിതാവ്?

Ans : മുഹമ്മദ് ഇക്ബാൽ

 

4378. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും അധികം രാജ്യങ്ങളുടെ ദേശിയ കായിക വിനോദം?

Ans : ഫുട്ബോൾ

 

4379. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ഗവര്‍ണര്‍ ആര്?

Ans : ജ്യോതി വെങ്കിടച്ചലം

 

4380. ലോകസഭാംഗങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിൽ രണ്ടാംസ്ഥാനത്തള്ള സംസ്ഥാനമേത്?

Ans : മഹാരാഷ്ട